4 loại đậu tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ
Đậu là nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời, một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch nhất mà bạn có thể thêm vào bữa ăn của mình.
Ăn đậu như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, có thể giúp cải thiện lượng cholesterol cao - nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim.
Loại hạt này cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà không có chất béo bão hòa như trong một số sản phẩm động vật.
Một phân tích toàn diện của 25 nghiên cứu liên quan cho thấy, ăn 130 gam đậu mỗi ngày giúp giảm cholesterol xấu xuống 0.17 mmol/L và huyết áp tâm thu xuống 2.25 mmHg.
Ăn đậu như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cải thiện lượng cholesterol cao (Nguồn Sohu)
Đậu rất giàu khoáng chất và chất xơ, chất xơ và protein của chúng được chứng minh là giúp giảm huyết áp tự nhiên, chúng có nhiều kali và chứa canxi. Dưới đây là 4 loại đậu quen thuộc bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.
Đậu đen
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đậu nhiều chất xơ và ít calo thì đậu đen có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Đậu đen chứa canxi, magie và phốt pho - tất cả các nguyên liệu cần thiết để tạo nên sự chắc khỏe cho hệ xương. Loại đậu này cũng chứa folate và magiê, giúp giảm huyết áp.
Ngoài ra, loại đậu này còn giúp giảm cân, hỗ trợ giảm đường huyết. Đậu đen có nhiều cách chế biến như nấu cháo, nấu chè, pha nước uống.
Đậu gà
Đậu gà chứa ít natri và nhiều chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Loại đậu này cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa. Những chất béo này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm.
Đậu hải quân
Loại đậu này có màu trắng, chứa nhiều chất xơ, vitamin B, carbohydrate và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó cũng là một trong số những nguồn cung cấp kali, folate và magiê tốt.
Theo nghiên cứu, axit folic và magie rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Magiê giúp duy trì nhịp tim khỏe mạnh và huyết áp bình thường.
Đậu nành
Đậu nành là loại đậu tuyệt vời cho những người ăn chay do hàm lượng protein cao. Ăn thực phẩm có chứa protein đậu nành thay thế cho thực phẩm giàu chất béo động vật có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch vì ít chất béo bão hòa và cholesterol.
Theo VTC
-
10 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
14 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
16 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
18 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
18 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
20 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước