Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần bạn nhận được lợi ích gì?
Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
Một báo cáo của tổ chức nghiên cứu dinh dưỡng Sig-nature chỉ ra rằng, lượng thịt đỏ của người Anh tiếp tục giảm trong những năm gần đây, thay vào đó là sự gia tăng lượng tiêu thụ trứng. Trung bình, phụ nữ ăn 5 quả trứng một tuần, trong khi nam giới ăn 6 quả một tuần.
Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất (Nguồn Sohu)
Theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ thường xuyên ăn trứng có lượng vitamin D trong máu cao hơn 17% so với những phụ nữ không ăn trứng. Nồng độ lutein - một chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của mắt, giúp duy trì sức khỏe mạch máu, hàm lượng vitamin B và vitamin C trong cơ thể những người thường xuyên ăn trứng cũng tương đối cao.
Thành phần dinh dưỡng trong trứng
Trứng là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể, giàu chất béo như DHA, lecithin, có lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh và cơ thể, giúp tăng cường trí não và cải thiện trí nhớ.
Ngoài ra, trứng chứa nhiều vitamin B, vitamin A, vitamin D và vitamin E, giàu canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, magiê, kẽm, selen và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể con người.
Trứng được chia thành lòng trắng và lòng đỏ trứng, hàm lượng dinh dưỡng của hai phần này rất khác nhau. Lòng trắng trứng ít calo, giàu protein. Lòng đỏ trứng chủ yếu chứa chất béo, khoáng chất và vitamin. So với lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng là sự kết hợp phức tạp hơn.
Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần nhận được lợi ích gì?
Theo nghiên cứu trước đây của Đại học Hanyang ở Hàn Quốc cho thấy, tiêu thụ 4 quả trứng mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa như béo bụng và tăng huyết áp tới 54%.
Park Hoon-ki (박훈기) - giáo sư Khoa y học gia đình tại Bệnh viện Đại học Hanyang cho biết: “Ăn trứng sẽ làm giảm lượng tiêu thụ carbohydrate, thực phẩm giàu chất béo, giúp chế độ ăn uống cân bằng hơn”.
Lee Sang-jin (이상진), chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu trứng gà Hàn Quốc cũng cho biết: “Trứng là nguồn cung cấp protein tốt nhất, không chỉ có vitamin A, vitamin D, vitamin B12, vitamin B2 và axit folic mà còn giàu các khoáng chất như sắt và selen, cũng như lutein và Omega-3, có lợi cho sức khỏe".
Theo VTC
-
27 phút trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
1 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
1 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
1 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
16 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
20 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
22 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước