Đủ loại bánh chưng Sài Gòn nấu cúng giỗ Tổ
Bánh chưng truyền thống cùng bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng lá riềng... đã được hàng trăm đầu bếp gia đình ở Sài Gòn nấu cúng ngày giỗ Tổ.
Lần đầu tiên, nhiều người dân Sài Gòn đã có mặt tại một công viên ở quận 11 để cùng nhau gói bánh chưng dâng lên cúng Tổ. Hàng xe tải lá dong tươi xanh và các loại nguyên liệu khác đã được chuẩn kỹ càng.
Nếp lá dứa chuẩn bị cho món bánh chưng đã được biến tấu.
Nhân bánh gồm đậu xanh, thịt heo được chuẩn bị để cho vào gói.
Nếp dẻo dành cho loại bánh chưng truyền thống.
Thịt ba rọi tẩm ướp rất kỹ với nhiều gia vị, hành phi hoặc hành tím tươi.
Các nguyên liệu được đưa vào khuôn bánh.
Một trong những đội gói loại bánh chưng sáng tạo đang tập trung vào công việc.
Bánh gói xong được xếp ngay ngắn trước khi cho vào nấu.
Bánh được nấu trong bếp củi trong 5 giờ đồng hồ.
Bánh được vớt ra rửa rồi để cho ráo nước.
Bánh chưng tứ sắc và bánh chưng lá riềng là một trong những mâm bánh chưng sáng tạo nhất của ngày hội. Đây là cách chế biến của một nhóm đầu bếp vốn có người từng sống ở Phú Thọ.
Bánh chưng nhân thịt nạc.
-
13 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
18 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
20 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
22 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
22 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
36 phút trước