Người đàn ông chết sau khi ăn hàu sống vài ngày
Vài ngày sau khi ăn hàu sống ở nhà hàng, người đàn ông 30 tuổi ở Texas (Mỹ) qua đời, nguyên nhân là những con hàu anh ăn nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm.
Ngày 29/8, người này ăn hàu sống tại một nhà hàng ở thành phố Galveston, bang Texas. Hai ngày sau đó, anh phải nhập viện và chỉ vài ngày sau, cái chết của anh được cơ quan chức năng địa phương thông báo.
Tiến sĩ Philip Keizer thuộc Khu Y tế Quận Galveston cho biết: “Bệnh nhân từng dùng một số loại thuốc khiến anh bị ức chế miễn dịch. Anh ấy cũng có sẵn bệnh nền về gan".
Tiến sĩ Keizer và cộng sự của ông đã đến tận nhà hàng, lấy mẫu hàu mà người đàn ông đã ăn để xét nghiệm. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh được xác định là do ăn phải những con hàu sống tại nguồn nước ô nhiễm.
Hàu sống có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus gây chết người. ( Ảnh: NYP)
Loại hàu mà người đàn ông 30 tuổi này ăn bị nhiễm Vibrio vulnificus - loại vi khuẩn nguy hiểm sống dưới nước, thâm nhập cơ thể các loại hải sản. Nó có thể lây nhiễm sang những người ăn phải hải sản chưa nấu chín.
Ngoài ra, những người có vết thương hở nếu bơi trong môi trường nước vi khuẩn này cũng có nguy cơ nhiễm.
Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn Vibrio thường thấy bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, lú lẫn, sốt cao, cảm lạnh, mẩn đỏ hoặc phát ban trên da, nổi mụn nước và nhịp tim nhanh, có nguy cơ dẫn đến tử vong.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh hàng năm của Đại học Florida Atlantic, từ trước đến nay đã có khoảng 150 - 200 trường hợp tử vong do nhiễm vi khuẩn "ăn thịt" Vibrio vulnificus. Đây là lời cảnh báo cho những người thích ăn hải sản sống, đặc biệt là hàu sống.
Theo VTC
-
2 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
3 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
7 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
8 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
9 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
10 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
11 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
12 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
12 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước