10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp

Nếu kiên trì tập luyện 10 bài tập giảm cân theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn chị em sẽ có một cơ thể săn chắc, khỏe khoắn trong thời gian ngắn.

1. Squat kiểu Cô-dắc 

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-1

Hướng dẫn: Bạn đứng ở tư thế chân rộng hơn vai, 2 tay đưa lên phía trước, ngồi xuống bên trái càng thấp càng tốt trong khi đó chân phải thẳng và bàn chân phải quay lên trên. Trở lại vị trí bắt đầu và thực hiên tương tự với bên phải. Thực hiện 2 đến 4 lần ở cả 2 chân. Bài tập này giúp luyện mông, đùi săn chắc hơn. 

2. Nhảy chéo chân giúp giảm cân

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-2

Hướng dẫn: 2 chân đặt cạnh nhau và hít hơi thật sâu. Khi bạn thở ra thì nhảy bật lên và vung tay lên đầu. Nhảy chân trái chéo qua phía trước phải, cánh tay trái chéo lên phía trước tay phải. Động tác này giúp cơ đùi khỏe mạnh trong khi toàn thân vẫn vận động.

3. Siết đùi trong 

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-3

Hướng dẫn: Bạn cần đứng cạnh một chiếc ghế chắc hoặc bàn, bám lấy để giữ thăng bằng. Đặt 1 quả bóng nhỏ, mềm hoặc gối giữa 2 đùi. Bóp đùi vào gối cho 2 chân sát nhau. Với bàn tay phải trên hông, nâng gót chân, cân bằng trên mũi chân. Hạ đầu gối một chút và nhấn đùi vào chiếc gối, giữ chắc vai, hông, mắt cá chân và bụng thật chặt.

Nâng hông lên, vòng cánh tay phải lên cao. Bóp đùi vào gối rồi hạ xuống. Thực hiện như vậy khoảng 30 lần sau đó quay qua bên kia và làm lại động tác tương tự. Bài tập này sẽ giúp đùi bạn thon gọn, săn chắc hơn.

4. Từ đứng xuống ngồi 

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-4

Hướng dẫn: Đứng thẳng, đặt hai chân sát nhau và đưa tay trên cao. Uốn cong cột sống sang trái để cánh tay và vai hướng ra bên phải trong khi hông lắc sang bên trái. Vòng cánh tay lên cao thành một nửa hình tròn trong khi chân phải bước sang bên phải và hạ người xuống thật sâu. 

Đẩy mạnh người bật lên và vòng hai tay qua đầu. Thực hiện 10 lần động tác này và lặp lại với phía đối diện. Bài tập này giúp vận hành toàn bộ phần dưới cơ thể và tiêu hao calo nhanh chóng. 

5. Đo ván cắt chân

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-5

Hướng dẫn: Bắt đầu ở vị trí đo ván khi đặt mỗi mũi chân trên một chiếc khăn gấp, tấm giấy, hoặc đĩa trượt. Giữ phần trên cơ thể ổn định, trượt 2 chân ra, mở 2 chân càng rộng càng tốt, và sau đó từ từ bóp đùi trong để trượt chân trở lại với nhau. Thực hiện như vậy khoảng 30 lần.

Bài tập buộc cánh tay, ngực, mông, cơ cùng vân động một lúc.

6. Đạp ếch  

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-6

Hướng dẫn: Nằm ngửa với chân thẳng trên trời, 2 gót chân sát nhau, mũi 2 chân tách rời. Từ từ uốn cong đầu gối, hạ rộng ra hai bên, và sau đó đạp lên thẳng. Sử dụng các cơ bắp đùi trong để kiểm soát chuyển động. Làm 3 hiệp 12 lần, nghỉ ngơi ở giữa mỗi hiệp nếu cần. 

7. Siết và nâng

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-7

Hướng dẫn: Đặt một quả bóng nhỏ (hoặc gối) giữa hai mắt cá chân và nằm ở phía bên phải, tay đỡ đầu. Ấn tay trái lên sàn phía trước ngực để giữ ổn định cơ thể. Bóp đùi bên trong để giữ bóng. Giữ chân thẳng và sau đó nhấc 2 chân lên trên cách mặt đất khoảng 20 cm. Giữ 5 giây. Làm 10 lần; rồi lặp lại ở phía đối diện. Bài tập này có hiệu quả hơn với những người đang bị yếu cơ đùi hoặc bị chấn thương khớp háng. 

8. Nhảy ếch xoay vòng

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-8

Hướng dẫn: Đứng rộng chân, đầu gối và ngón chân chĩa ra, tay chĩa xuống sàn nhà. Ngồi xuống thấp nhất có thể trong khi giữ ngực nâng lên và đầu gối hướng về mũi chân. Nhảy bật lên không trung và xoay người 1/4 vòng sang phải trong khi đưa chân lại với nhau, hất hai cánh tay lên để giúp tạo đà.

Hạ xuống trong tư thế ngồi ban đầu, bạn đã xoay được 1/4 vòng. Tiếp tục hoàn thành vòng xoay. Lặp lại nhiều lần nhất có thể trong 1 phút, sau đó làm lại bài tập sang phía bên trái. Bài tập này có thể sẽ khiến bạn khó thở. Nên nghỉ khoảng 20-40 giây rồi chuyển sang bài tập tiếp theo.

9. Trượt ngang 

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-9

Hướng dẫn: Đứng với chân ở khoảng cách ngang hông và song song. Đặt đĩa trượt hoặc khăn tay dưới chân phải. Mở rộng cánh tay ra ngang vai. Trượt chân phải sang bên rộng đến 2 đến 4 bước chân. Nhấn vào chân trái và sử dụng cơ đùi trong để kéo chân phải trở lại tư thế bắt đầu. Làm 15 lần; lặp lại ở phía đối diện. Với bài tập này đòi hỏi toàn bộ cơ đùi trong phải hoạt động mạnh mẽ.

10. Kẹp đùi 

10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp-10

Bài tập thon đùi này gần như không thể ăn gian. Vì vòng tròn của quả bóng, bạn phải kẹp chặt đúng cách, đảm bảo bạn thực sự tập trung vào đùi bên trong. Bạn bóp càng chặt thì hiệu quả càng cao.

Hướng dẫn: Đặt một quả bóng hoặc gối giữa hai chân và nằm nghiêng một bên, tay đỡ đầu, đầu gối gập. Hít vào và thở ra, nhấn đầu gối trên xuống vào quả bóng và giữ cho 4 lần đếm. Hít thở rồi thả ra. Làm 12 đến 15 lần; lặp lại ở phía bên kia. Bạn phải làm đúng cách và tập trung vào đùi bên trong, bóp càng chặt thì càng hiệu quả.

Trên đây là 10 bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất cho phái đẹp. Nếu bạn muốn có thân hình thon gọn, sức khỏe dồi dào thì hãy áp dụng ngay vào mỗi sáng sớm ngủ dậy nhé.

Chúc bạn thành công!

Theo VietNamNet 

Mưa lũ hoành hành ở Nghệ An, 2 người chết

Mưa lũ đã khiến 2 người chết tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) và nhiều huyện khác bị nước cô lập.

Nỗi đau người con trai 16 tuổi tận mắt thấy cha mẹ bị sát hại tại nhà ngay trong đêm nhưng không thể giải cứu

Về chịu tang cha mẹ - 2 nạn nhân bị kẻ lạ mặt xông vào nhà sát hại, Sơn gào khóc thảm thiết vì đã từng thấy đối tượng gây án nhưng vì hung thủ quá manh động nên không thể giải cứu đấng sinh thành.

Clip: Lên cơn đau dữ dội, tài xế anh hùng cứu mạng 12 người trước khi chết

Đột ngột lên cơn đau dữ dội, tài xế xe khách vẫn cố nén đau, lái xe ra khỏi đường cao tốc và đỗ tại vị trí an toàn, cứu mạng 12 hành khách trước khi chết.

Clip ‘bắt cóc trẻ em ở Hội An’ là vụ cướp giật tài sản

Clip được người dân phát tán trên mạng xã hội với tiêu đề “Bắt cóc ở Hội An” là một vụ cướp giật tài sản của hai thanh niên đi xe máy.

JM- Sự chuyển mình chạm tới thành công của chuỗi 16 showroom

Từ doanh nghiệp nhỏ đến nay JM khẳng định thương hiệu của mình trong làng thời trang Việt và vươn tầm ra cả nước, đặc biệt tại TP.HCM.

Vĩnh Long: Truy trách nhiệm vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong

Vụ thiếu úy công an ở Vĩnh Long tử vong sau khi uống nhầm ma túy đá, người nhà tố bác sĩ tắc trách, xuất hiện nhiều tình tiết mới.

Có gì trong sách của nữ tác giả bị Trump gọi là 'con chó'?

Nhà Trắng bị cho là đang sợ hãi khi Omarosa Manigault Newman quảng bá cuốn sách "Mất phương hướng: Lời kể của người trong cuộc về Nhà Trắng của Trump".

Kẻ bịt mặt sát hại hai vợ chồng lúc rạng sáng

Rạng sáng, một kẻ bịt mặt đột nhập vào nhà ra tay sát hại vợ chồng anh Trường ở Hưng Yên. Trong nhà nạn nhân lúc này còn có 4 người khác.

Chuyện lạ Hà thành: Không có ô tô vẫn mất tiền triệu cho chỗ đỗ xe

Nghịch lý tại nhiều dự án, số lượng chỗ đỗ xe không đủ để phục vụ 100% cư dân toà nhà. Vì thế, mặc dù chưa có ô tô nhưng không ít người dân sống ở chung cư vẫn bỏ tiền triệu mỗi tháng để có xuất đỗ xe.

Bão số 4 giật cấp 12 tiến gần Nam Định

Hồi 16h chiều nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, cách Nam Định 130km, cách Thanh Hóa 170 km.

Các địa phương ứng phó với bão số 4 - Bebinca

Nhiều du khách kịp đáp chuyến tàu về đất liền trước khi lệnh cấm biển có hiệu lực, số còn lại đã tránh trú. Các địa phương ven biển đã chủ động ứng phó với bão.

Nhận định ban đầu về nguồn lây HIV của bé gái 18 tháng tuổi ở Phú Thọ

Em bé 18 tháng tuổi có tiếp cận 2 người nhiễm HIV giai đoạn AIDS mà chính họ cũng không biết mình mắc bệnh.

Nghi phạm thảm sát 3 người ở Tiền Giang lập mưu trước 2 tháng

Do ghen tuông, nam thanh niên 31 tuổi ngụ tỉnh Đồng Tháp lập mưu giết vợ từ 2 tháng trước, mua thuốc ngủ thủ sẵn hòng tự tử sau khi gây án.

Bão số 4 - Bebinca ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền từ đêm nay

Vào Biển Đông, bão số 4 gần như không giảm cấp. Cơn bão có tầm ảnh hưởng rộng ở ven biển miền Bắc và Bắc Trung Bộ, gây mưa lớn ở hàng loạt địa phương.

Gọi cựu trợ lý là 'chó', Trump nối dài danh sách kẻ thù mới

Danh sách những nhân vật bị Tổng thống Trump phỉ báng công khai trên Twitter vừa bổ sung thêm một cái tên: cựu trợ lý Nhà Trắng Omarosa Manigault Newman, một phụ nữ gốc Phi.

SH giảm 'sốc' xuống dưới 100 triệu, ô tô hạ 244 triệu/chiếc tháng cô hồn

Lần đầu tiên trong vòng 1 năm, mẫu xe sang SH giảm xuống mốc dưới 100 triệu đồng. Nhiều mẫu ô tô cũng giảm giá trăm triệu đồng/chiếc tháng cô hồn.

Cô gái miền Tây 'mất đời con gái' sau khi uống rượu với giám đốc

Cô gái trẻ ở miền Tây tố cáo bị giám đốc 1 doanh nghiệp chuốc thuốc mê để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tình tiết khó tin vụ thảm án 3 người chết ở Tiền Giang

Liên quan đến vụ bắt giữ nghi can gây ra vụ thảm án 3 người chết ở Tiền Giang đã xuất hiện nhiều tình tiết bất ngờ.

Làm rõ vụ thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long làm rõ có hay không việc nhân viên y tế của BV đa khoa tỉnh chậm trễ cấp cứu dẫn tới cái chết của một thiếu úy công an.

Vinamilk đầu tư 4000 tỷ đồng xây trang trại tại Cần Thơ

Ngày 10/8/2018 tại hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 ở Cần Thơ, Vinamilk chính thức ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Nông Trường Sông Hậu, tỉnh Cần Thơ.

BTC ASIAD cấm cửa báo chí ở sân tập Olympic Việt Nam lựa chọn

Buổi tập chiều ngày 15/8 của Olympic Việt Nam sẽ không có phóng viên tác nghiệp sau thông báo mới nhất của BTC ASIAD 2018.

Đọ dáng cùng SYM 50cc, trúng Angela thanh lịch

Tham gia "Sym50cc to School Challenge" - Thách thức đọ dáng cùng SYM 50cc, bạn vừa được chụp hình đẹp vừa có cơ hội trúng quà to từ SYM.

Vụ 42 người 1 xã nhiễm HIV: Nhiều điểm bất thường

Cục Phòng chống HIV/AIDS thống nhất một mặt đề nghị công an vào cuộc điều tra, mặt khác nghiên cứu về dịch tễ học bởi đường lây HIV cho 42 người ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ rất đặc biệt.

Lời khai lạnh lùng của nghi phạm thảm sát 3 người ở Tiền Giang

Nghi phạm 31 tuổi khai bồng con riêng của vợ ra vườn giết, rồi quay lại giết mẹ vợ và vợ. Cô em vợ bị nghi phạm bóp cổ bất tỉnh và may mắn thoát chết.

Bão số 4 gây mưa cực lớn ở Bắc Bộ, cảnh báo tái ngập nặng ở Chương Mỹ

Hoàn lưu sau sơn bão số 4 dự báo có thể gây mưa rất to ở nhiều khu vực như Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình khiến nước sông Đà, sông Bùi lên cao. Đợt mưa này có nguy cơ khiến khu vực Chương Mỹ (Hà Nội) tái ngập nặng…

Nhiều người nhiễm HIV: Người thu gom kim tiêm nhà 'bác sĩ Th' nói gì?

“Tôi làm nghề thu mua đồng nát, thường xuyên đến nhà 'bác sĩ Th' để mua lại những vật dụng y tế đã dùng. Cứ 2-3 hôm tôi lại qua lấy một lần, kim tiêm nhiều lắm...", chị H.T.P cho biết.

Bão số 4 - Bebinca bẻ ngược hướng di chuyển vào vịnh Bắc Bộ

Ngày 14/8, bão số 4 được tăng tốc và mạnh lên sau khi bẻ ngược hướng di chuyển. Từ đêm 15/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn.

'Tôi sững sờ khi biết tin con gái 18 tháng tuổi nhiễm HIV'

Hoàng Thị Quỳnh là cô bé nhỏ tuổi nhất trong số hơn 40 người nhiễm HIV tại xã Kim Thượng. Cả nhà em đều được lấy máu xét nghiệm, nhưng chỉ có em dương tính với HIV.

Vụ nhiều người cùng xã nhiễm HIV: Cơ quan công an vào cuộc điều tra

Sáng 13.8, Công an huyện Tân Sơn (Phú Thọ) đã làm việc với các đơn vị để làm rõ thông tin nhiều người bất ngờ nhiễm HIV nghi do dùng chung kim tiêm ở xã Kim Thượng của huyện này.

Nghi nhiễm HIV hàng loạt tại Phú Thọ: 2 người chết, 4 người dương tính

Từ tháng 2 đến tháng 6, xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) có 2 bệnh nhân nhiễm HIV qua đời, 4 người nhiễm mới.

Nhiều người ở Phú Thọ 'bỗng nhiên' nhiễm HIV: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Liên quan đến thông tin người dân "bỗng nhiên" nhiễm HIV ở Phú Thọ, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn làm rõ nguyên nhân.

Khách hàng 'tố' tài xế Vinasun chửi mắng, hành hung

Cho rằng tài xế taxi Vinasun lái xe quá nhanh, không an toàn, nữ hành khách yêu cầu đổi xe. Chị này bị tài xế lấy chai nước uống ném vào người, khiến vai bị bầm tím.

Phú Thọ: Cả xã xôn xao vì nhiều người bị nghi nhiễm HIV

Những ngày gần đây, trên địa bàn xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn) vô cùng hoang mang trước thông tin hàng chục người dân bị nghi nhiễm HIV không rõ nguyên nhân.

Tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông tự ý cho người dân lên tàu

Ban Quản lý dự án Đường sắt của Bộ Giao thông Vận tải khẳng định Tổng thầu đã tự ý cho những người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu.

Cháy bãi xe gần sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều ôtô bị thiêu rụi

Ngọn lửa bùng phát bên trong một bãi giữ xe ở quận Tân Bình (TP.HCM) khiến người dân hoảng loạn tháo chạy, nhiều ôtô bị thiêu rụi.

Cậu bé bị đâm xuyên sọ cách đây 3 năm giờ ra sao?

Dương Minh Phát - cậu bé ở Vĩnh Long bị người bệnh tâm thần dùng dao đâm xuyên sọ lúc 11 ngày tuổi, sau đó được các bác sĩ cứu sống vừa có tiệc sinh nhật tròn 3 tuổi bên gia đình.

Ngã ngửa với bà cụ nhặt ve chai có 186 tỷ đồng giấu kín

Một triệu phú bí ẩn với bằng MBA (bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ) và sở hữu 8 triệu USD (tương đương hơn 186 tỷ đồng Việt Nam) giá trị bất động sản ở New York vẫn đang dành mỗi ngày để nhặt ve chai.

Nhà nghỉ có dụng cụ như phim '50 sắc thái' có thể bị phạt 5 triệu đồng

Theo luật sư, việc chủ nhà nghỉ ở Cần Thơ trang trí 2 phòng nghỉ có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực đã vi phạm Nghị định Chính phủ, mức phạt cao nhất đến 5 triệu đồng.

Hơn 200 học viên bỏ trốn đã được đưa lại cơ sở cai nghiện

Công an Tiền Giang và lực lượng chức năng đã vận động, đưa hơn 200 học viên quay lại cơ sở cai nghiện ở Châu Thành.

Lý giải vì sao 'tháng cô hồn' người Việt hay kiêng mua vàng

Nhiều người quan niệm, không nên mua vàng trong “tháng cô hồn” vì sợ gặp điều xui xẻo.

Chuyện khó tin: 12 giờ 'giải cứu' cục ma túy giấu trong vùng kín

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, sau 12h với nhiều... biện pháp, đến sáng ngày 11-8 mới lấy được 20g heroin từ trong hậu môn của đối tượng Lò Láo Tả (28 tuổi, trú tại thôn San Lùng, xã Bản Xèo, huyện Bát Xát) ra ngoài.

Dự báo thời tiết 12/8: Bắc Bộ hứng mưa rất to

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to.

Cháy tại Diamond Plaza, nhiều người tháo chạy trong đêm

Trong đêm, tầng 3 của tòa nhà Diamond Plaza ở trung tâm Sài Gòn phát hỏa khiến nhiều người hoảng hốt, bỏ chạy tán loạn.

Hàng nghìn người chen chúc đi lễ tháng cô hồn tại phủ Tây Hồ

Sáng mùng 1 tháng 7 (âm lịch), hàng nghìn người dân Hà Nội đổ về phủ Tây Hồ dâng lễ, cầu bình an trong những ngày đầu tháng cô hồn.

Khói đen bốc lên từ tòa nhà Landmark 81

Khi công nhân đang thi công tại tầng 64 của tòa nhà Landmark 81, xỉ hàn bắn vào xốp nên gây ra sự cố.

Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ, 1 phụ nữ tử vong

Ôtô tải sau khi va chạm với xe máy đã phanh gấp khiến xe bồn chở xăng phía sau không kịp xử lý.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Từ đêm 13/8, ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ mưa to đến rất to.

Dịch vụ lạ hút khách siêu giàu: Chi tiền triệu để được...ngồi tù

Để có một suất trong nhà tù này, bạn sẽ phải chi hơn 1,6 triệu VND/đêm.

Hiện trường kinh hoàng vụ con nghi giết cha mẹ dã man ở Vĩnh Long

Hai vợ chồng ở Vĩnh Long nghi bị con trai 40 tuổi dùng vật cứng đánh vào đầu, tử vong tại nhà. Nghi phạm cũng được cho là đánh cháu gái 18 tuổi trọng thương.

Gió quật ngã cây xanh ở Công trường Mê Linh, đè bị thương 2 người

Mưa lớn cùng gió giật mạnh khiến một cây xanh ở khu trung tâm TP HCM bị quật ngã, đè bị thương 2 người chạy xe máy.