10 điều bạn chưa bao giờ biết về trứng
Theo thống kê, người Mỹ trung bình ăn 250 quả trứng mỗi năm. Đó là tổng số 76.500.000.000 trứng.
Tiểu bang Iowa sản xuất trứng nhiều nhất tại Mỹ ở mức 15 tỷ đồng mỗi năm. Đó là gần một phần năm cung cấp của đất nước.
Các màu sắc của vỏ phụ thuộc vào giống gà mái đẻ ra nó. Gà có lông trắng thường đẻ trứng màu trắng, và gà mái đẻ trứng màu đỏ nâu.
Màu sắc của lòng đỏ phụ thuộc vào chế độ ăn của gà mái. Một lòng đỏ màu vàng đậm có nghĩa là gà ăn rau, và một lòng đỏ nhẹ cho thấy một chế độ ăn uống của lúa mì và lúa mạch.
Độ tuổi của một con gà mái ảnh hưởng đến kích thước của một quả trứng. Những con gà mái già, trứng sẽ lớn hơn.
Trứng đính kèm với ngày sử dụng, nhưng đó không phải là một ngày hết hạn. Bạn có thể giữ chúng cho 3-4 tuần sau ngày trên các thùng carton.
Hai quả trứng sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn, đủ cholesterol trong ngày. Một quả trứng chứa khoảng 186 mg cholesterol, và USDA khuyến cáo chỉ nên dùng 300 mg mỗi ngày.
Với một sự pha trộn của các axit béo omega-3, kẽm, vitamin B, và iốt, trứng có thể giúp đảo ngược tâm trạng xấu và chống mệt mỏi. Các choline trong trứng cũng có thể cải thiện trí nhớ của bạn.
Ăn bột bánh thô! Chỉ cần sử dụng trứng tiệt trùng, sẽ tránh được bất kỳ nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Trong thực tế, bột có thể được nhiều hơn một rủi ro hơn so với một quả trứng sống.
-
18 phút trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
5 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
2 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
3 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
3 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
3 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
3 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
-
4 ngày trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
5 ngày trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Hay nhất 2sao
-
-
26 phút trước
-
48 phút trước