10 loại quả chứa nhiều nước nên ăn để da đẹp dáng xinh
Theo Viện Y khoa (Mỹ), 20% lượng nước con người nạp vào mỗi ngày là từ thực phẩm. Ăn trái cây giàu nước còn rất tốt cho vóc dáng vì chúng rất ít calo mà lại giàu khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ. Sau đây là 10 loại quả giàu nước được ưa chuộng nhất:
Dưa hấu (92% là nước): Dưa hấu chứa nhiều loại muối thiết yếu giúp bù nước như muối canxi, magiê, kali và natri. Sau khi tập thể dục căng thẳng, ăn dưa hấu sẽ giúp bạn bù nước hiệu quả gấp 2 lần uống nước lọc. Dưa hấu còn rất giàu vitamin A, C, beta-carotene và lycopene, giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Lycopene còn bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím.
Dâu tây (92% là nước): Tất cả các loại quả mọng đều giàu nước, nhưng dâu tây là nổi trội hơn cả. Ngoài nước, chúng còn chứa vitamin C, kali, chất xơ và axit folic. Chất xơ trong dâu tây giúp bạn mau no, hạn chế tình trạng thèm ăn. Hơn nữa, các loại quả này còn không chứa natri, chất béo, cholesterol và ít calo. Bạn nên ăn dâu tây mỗi ngày, rất tốt cho sức khỏe.
Bưởi (91% là nước): Bưởi chứa nhiều chất điện giải thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu nước. Nó cũng giàu chất xơ hòa tan và vitamin C, chứa một lượng bổ dưỡng vitamin A, các vitamin nhóm B, E và K, canxi, folate, phốt pho, kali... Ăn bưởi thường xuyên có thể làm giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, điều tiết cơn thèm ăn, giúp giảm cân, da đẹp và nhiều công dụng khác nữa.
Dưa gang (90% là nước): Dưa gang giàu kali, một chất điện giải quan trọng thường bị mất đi khi đổ mồ hôi, gây mất nước. Những dưỡng chất thiết yếu khác có trong dưa gang là vitamin A, C, K, protein, chất xơ, folate, canxi và sắt. Ăn dưa gang thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và tim mạch, tăng cường sức khỏe làn da và mái tóc.
Quả đào (88% là nước): Quả đào vô cùng được ưa chuộng vì hương vị rất ngọt thơm. Quả này giàu vitamin A, C, K cũng như chất xơ, kali, folate, sắt, magiê, phốt pho và mangan. Bên cạnh đó, chúng lại không chứa chất béo bão hòa, do đó giúp bạn chống lại tình trạng béo phì và những bệnh liên quan đến trao đổi chất.
Quả dứa (87% là nước): Dứa là ngôi nhà của vitamin A, C, thiamin, canxi, kali, phốt pho, mangan, folate và chất xơ. Dứa còn xhứa enzyme bromelain cực kì tốt cho sức khỏe, giúp lọc bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực và cho xương chắc khỏe.
Cam (87% là nước): Cam rất ít calo nhưng lại giàu vitamin A, B và C, canxi, magiê, niacin, kali, phốt pho, mangan, choline, selen và đồng. Nó còn chứa hơn 170 hóa chất thực vật và 60 flavonoid có tác dụng chống viêm nhiễm hiệu quả.
Quả mơ (86% là nước): Quả mơ rất giàu các chất điện giải như kali, natri giúp duy trì nguồn nước ổn định trong cơ thể. Loại quả này cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C, đồng, hóa chất thực vật và các carotenoid. Quả mơ giúp duy trì chức năng của cơ bắp, điều hòa nhịp tim, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol xấu...
Quả mận (85% là nước): Loại quả này là nguồn dồi dào kali, giúp cơ thể tích nước. Nó cũng giàu vitamin A, C, B cũng như sắt, phốt pho, magiê, canxi và chất xơ. Thường xuyên ăn mận có thể giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ, chống ung thư, phòng bệnh cúm...
Quả táo (84% là nước): Bện cạnh nước, táo còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C và các vitamin nhóm B, chất xơ, canxi, kali, phốt pho và nhiều dưỡng chất thực vật. Loại quả này thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng cường tiêu hóa, cải thiện nhịp tim, giúp da khỏe mạnh và mắt sáng khỏe.
-
4 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
5 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
6 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
3 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
3 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
4 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
5 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
5 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
5 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
6 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
6 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
7 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
8 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
8 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
8 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
8 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?
-
8 ngày trướcThực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhưng không đúng cách vẫn sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, hãy lưu ý những điều sau đây để thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon.
Hay nhất 2sao
-
13 phút trước
-
15 phút trước
-
43 phút trước