10 loại quả chứa nhiều nước nên ăn để da đẹp dáng xinh

Nước cũng quan trọng chẳng kém gì oxy. Cơ thể bạn không thể hoạt động mà thiếu nước vì nó chiếm đến 60% trọng lượng cơ thể. Ngoài nước lọc ra thì ăn trái cây giàu nước cũng là một cách bù nước cho cơ thể. (theo TTVH)

Theo Viện Y khoa (Mỹ), 20% lượng nước con người nạp vào mỗi ngày là từ thực phẩm. Ăn trái cây giàu nước còn rất tốt cho vóc dáng vì chúng rất ít calo mà lại giàu khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ. Sau đây là 10 loại quả giàu nước được ưa chuộng nhất:
Dưa hấu (92% là nước): Dưa hấu chứa nhiều loại muối thiết yếu giúp bù nước như muối canxi, magiê, kali và natri. Sau khi tập thể dục căng thẳng, ăn dưa hấu sẽ giúp bạn bù nước hiệu quả gấp 2 lần uống nước lọc. Dưa hấu còn rất giàu vitamin A, C, beta-carotene và lycopene, giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Lycopene còn bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím.
Dâu tây (92% là nước): Tất cả các loại quả mọng đều giàu nước, nhưng dâu tây là nổi trội hơn cả. Ngoài nước, chúng còn chứa vitamin C, kali, chất xơ và axit folic. Chất xơ trong dâu tây giúp bạn mau no, hạn chế tình trạng thèm ăn. Hơn nữa, các loại quả này còn không chứa natri, chất béo, cholesterol và ít calo. Bạn nên ăn dâu tây mỗi ngày, rất tốt cho sức khỏe.
Bưởi (91% là nước): Bưởi chứa nhiều chất điện giải thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu nước. Nó cũng giàu chất xơ hòa tan và vitamin C, chứa một lượng bổ dưỡng vitamin A, các vitamin nhóm B, E và K, canxi, folate, phốt pho, kali... Ăn bưởi thường xuyên có thể làm giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, điều tiết cơn thèm ăn, giúp giảm cân, da đẹp và nhiều công dụng khác nữa.
Dưa gang (90% là nước): Dưa gang giàu kali, một chất điện giải quan trọng thường bị mất đi khi đổ mồ hôi, gây mất nước. Những dưỡng chất thiết yếu khác có trong dưa gang là vitamin A, C, K, protein, chất xơ, folate, canxi và sắt. Ăn dưa gang thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và tim mạch, tăng cường sức khỏe làn da và mái tóc.
Quả đào (88% là nước): Quả đào vô cùng được ưa chuộng vì hương vị rất ngọt thơm. Quả này giàu vitamin A, C, K cũng như chất xơ, kali, folate, sắt, magiê, phốt pho và mangan. Bên cạnh đó, chúng lại không chứa chất béo bão hòa, do đó giúp bạn chống lại tình trạng béo phì và những bệnh liên quan đến trao đổi chất.
Quả dứa (87% là nước): Dứa là ngôi nhà của vitamin A, C, thiamin, canxi, kali, phốt pho, mangan, folate và chất xơ. Dứa còn xhứa enzyme bromelain cực kì tốt cho sức khỏe, giúp lọc bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực và cho xương chắc khỏe.
Cam (87% là nước): Cam rất ít calo nhưng lại giàu vitamin A, B và C, canxi, magiê, niacin, kali, phốt pho, mangan, choline, selen và đồng. Nó còn chứa hơn 170 hóa chất thực vật và 60 flavonoid có tác dụng chống viêm nhiễm hiệu quả.
Quả mơ (86% là nước): Quả mơ rất giàu các chất điện giải như kali, natri giúp duy trì nguồn nước ổn định trong cơ thể. Loại quả này cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C, đồng, hóa chất thực vật và các carotenoid. Quả mơ giúp duy trì chức năng của cơ bắp, điều hòa nhịp tim, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol xấu...
Quả mận (85% là nước): Loại quả này là nguồn dồi dào kali, giúp cơ thể tích nước. Nó cũng giàu vitamin A, C, B cũng như sắt, phốt pho, magiê, canxi và chất xơ. Thường xuyên ăn mận có thể giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ, chống ung thư, phòng bệnh cúm...
Quả táo (84% là nước): Bện cạnh nước, táo còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C và các vitamin nhóm B, chất xơ, canxi, kali, phốt pho và nhiều dưỡng chất thực vật. Loại quả này thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng cường tiêu hóa, cải thiện nhịp tim, giúp da khỏe mạnh và mắt sáng khỏe.

Ngày 20/10, đưa nàng đi ăn 1 trong 6 món này, đảm bảo nàng nào cũng đổ

53 0 53

Ngày 20/10 đến rồi mà các anh đang băn khoăn không biết nên đưa chị em đi ăn món gì thì tham khảo ngay 6 món ăn không chỉ ngon, trang trí vừa đẹp, mà giá lại rất "mềm".

5 cách trang trí đĩa ăn siêu đẹp theo chủ đề hoa lá

4 0 4

Ngày 20/10 đã đến, để những món ăn trong ngày đặc biệt này thêm hấp dẫn bạn hãy tham khảo 5 cách trang trí đĩa ăn này nhé!

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

1 0 1

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.

9x độc thân cứ hứng lên là nấu nhiều bữa ngon đãi bạn bè

0 0 0

Vừa làm phiên dịch tiếng Trung lại kinh doanh thêm tại nhà vô cùng bận bịu nhưng cô nàng Hoàng Cân (23 tuổi, Hà Nội) vẫn rất yêu thích vào bếp.

7 cách pha nước chấm ngon ăn món nào cũng 'khoái'

13 0 13

Nước chấm là linh hồn của món ăn vì thế, chị em hãy tham khảo các cách pha dưới đây để chúng luôn hấp dẫn nhất có thể nhé.

Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới giá 7,3 triệu, ngày nào cũng có khách order?

1 0 1

Tô mì bò Tổng thống được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp của tiệm Niu Ba Ba, Đài Loan có giá lên tới trên 7 triệu đồng.

Thói quen giúp phòng tránh bướu cổ

0 0 0

Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt là một cách giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Bữa cơm tròn 100.000 đồng cho cả nhà thỏa sức ăn ngon

0 0 0

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng được chế biến hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thấy ngon miệng.

Triệu Vy nấu Cua vị cay khiến Huỳnh Hiểu Minh thèm chảy nước miếng

0 0 0

Không chỉ xinh đẹp, nổi tiếng và tài năng trong lĩnh vực diễn xuất, Triệu Vy còn có khả năng nấu nướng rất điệu nghệ.

Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'

9 0 9

Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.

Hành tây cháy sém làm xấu cả đĩa đồ xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ có 2 cách này thôi

0 0 0

Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Làm sao để cải thiện?

Xem thêm tin khác