10 mẹo vặt giúp bạn chuẩn bị cỗ trong chớp mắt
Bóc vỏ tỏi: Mùi tỏi thường lưu rất lâu trên quần áo của bạn sau khi bóc. Lần tới, hãy để những tép tỏi vào lọ nhỏ, đậy kín và xóc thật mạnh. Giờ thì bạn đã có những tép trắng ngần sạch vỏ rồi đấy.
Trang trí sô cô la: Các món tráng miệng sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu có chút sô cô la đi kèm. Để có những mẩu sô cô la nhỏ nhẹ nhàng và thanh mảnh, hãy dùng nạo vỏ củ quả theo hướng dẫn trên đây.
Tránh trào: Đặt một chiếc muôi gỗ nên trên nồi nước, bạn sẽ không còn phải dọn dẹp lại căn bếp khi nước sôi trào ra ngoài nữa.
Murphin thập cẩm: Chúng ta biết rằng những món nhồi luôn rất khó thực hiện. Hãy sử dụng khuôn làm bánh muffin để thay thế, bạn sẽ có bữa tối sáng tạo và ngon miệng.
Làm ẩm thịt gia cầm: Thịt gia cầm thường bị khô nếu nấu không đúng cách. Trước khi đặt chúng vào lò nướng, hãy quết lên hỗn hợp dầu và rau thơm, khi nướng được một nửa, lật chúng lại để cho nước sốt được thấm đẫm trên toàn bộ món ăn.
Pha chế một lượng lớn đồ uống: Trong những bữa tiệc vào mùa đông, khi khách mời đều ưa chuộng đồ uống nóng, hãy đun một nồi lớn rượu vang hoặc sô cô la nóng và đặt ở chế độ giữ ấm để luôn được thưởng thức món đồ uống ngon lành nhất.
Làm lạnh nhanh đồ uống: Nếu bạn cần làm lạnh nhanh đồ uống, hãy bọc chúng trong một lớp giấy ướt và đặt trong ngăn đá khoảng 10 phút. Nên nhớ, thời gian quá lâu sẽ khiến mọi thứ hoá đá. Lấy ra đúng thời điểm và thưởng thức cốc nước mát lạnh thôi nào.
Làm sẵn nước sốt: Các bữa tiệc rất cần sự nhanh chóng vì bạn phải chuẩn bị một lượng lớn đồ ăn. Để có món nước sốt cho món thịt, mỳ,… bạn có thể làm sẵn sau đó để chúng trong những khay làm đá. Khi sử dụng, chỉ cần lấy ra vài viên và rã đông.
Hạt dưa vàng: Khi ăn dưa vàng, hãy lấy hạt và bỏ lên khay nướng với dầu ôliu và gia vị, nướng ở 325 độ F trong 30 phút. Sau khi để nguội, bạn đã có món hạt dưa vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
-
12 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
20 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
21 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
22 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
3 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
3 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
3 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
4 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
5 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
5 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
6 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
6 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
6 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
6 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
8 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
8 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
8 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
9 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
9 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?