10 món Thái dễ tìm, dễ ăn ở Sài Gòn

Tom yum, pad, gỏi đu đủ ba khía... đều là những món Thái dễ tìm, dễ ăn, giá mềm ở TP.HCM. (theo Zing)

Chè Thái là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu, hương vị, trong đó, nổi bật nhất là cơm sầu riêng vàng ươm, thơm đậm. Bạn có thể tìm thấy món chè này ở mọi đường lớn, phố nhỏ của TP.HCM với mức giá từ 15.000 đồng.

2sao.vn | Photobook

Trà sữa Thái hút thực khách nhất là giới trẻ với độ ngọt, thơm, béo vừa phải. Món nước này có giá từ 10.000 đồng.

2sao.vn | Photobook

Kem xôi dừa gồm kem, xôi, đậu phộng, bắp đựng trong trái dừa tươi nướng sơ. Món này có giá từ 25.000 đồng.

2sao.vn | Photobook

Lod chong là món tráng miệng gồm những sợi xanh thuôn dài, có vị dai ăn kèm khoai môn, dưa lưới, kem, xôi nếp cẩm, nước cốt dừa, đá bào.

2sao.vn | Photobook

Xôi mít với những hạt xôi được nấu từ nếp nhập từ đất nước này, ăn kèm mít chín và dừa bào.

2sao.vn | Photobook

Gỏi đu đủ ba khía có vị cay mặn đặc trưng. Một vài quán khi bán món này có các loại rau, chả, trứng... Giá một phần gỏi từ 30.000 đồng.

2sao.vn | Photobook

Pad hay món phở xào của Thái hút thực khách với vị cay, đậm của các loại gia vị trong chế biến. Mỗi phần pad Thái có giá từ 30.000 đồng.

2sao.vn | Photobook

Tom yum là món canh với các nguyên liệu như tôm, mực, gà, cá nấu cùng nước cốt dừa, sả, ớt, lá chanh.

2sao.vn | Photobook

Lẩu Thái có vị chua cay đưa vị, hải sản tươi ngon và các loại rau.

2sao.vn | Photobook

Cá nướng kiểu Thái: Món ăn này đôi khi đơn giản là ướp một lớp muối thật dày lên cá rồi nướng, có lúc cầu kỳ với hàng loạt khâu tẩm, ướp, chế biến, song đều hút thực khách Sài thành với vị tươi ngon của cá, gia vị đậm đà.

2sao.vn | Photobook

ẩm thực Thái Lan 10 món Thái ẩm thực Sài Gòn