10 thực phẩm mới chống ung thư mạnh mẽ nên ăn hằng ngày

Căn bệnh ung thư với hơn 100 loại ung thư đang đe dọa hàng triệu người trên thế giới. Tuy vậy, cho đến nay y học vẫn chưa tìmra cách trị tận gốc căn bệnh này trong khi các phương pháp điều trị y khoa đều có những tác dụng phụ nghiêm trọng.



Do đó, để hạn chế thấp nhất nguy cơ mắc bệnh thì phòng ngừa vẫn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng phòng bệnh vẫn là điều quan trọng nhất và bạn có thể thực hiện bằng việc chỉ cần thêm các thực phẩm sau vào chế độ ăn hàng ngày.

1. Tiêu lốp (tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim)

Các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra tiêu lốp có chứa một loại hóa chất tên là piperlongumine (PL) có khả năng chống ung thư. Chất này có thể chống lại nhiều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, ruột kết, ung thư hạch, bệnh bạch cầu, não nguyên phát, dạ dày...

Tiêu lốp thường được sử dụng ở Ấn Độ như một loại gia vị, có khả năng giúp tái tạo tế bào, nội tạng, gien. Ở Việt Nam, loại gia vị này được biết đến với các tên gọi tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim...

2. Táo

Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm, chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổi, vú, dạ dày.

3. Việt quất

Việt quất có tính chống oxy hóa mạnh vì chứa các chất phytochemical và flavonoids như anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Chúng có khả năng làm giảm tổn hại ADN do các gốc tự do gây ung thư, đồng thời làm giảm sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư miệng, vú, ruột kết.

4. Bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, súp lơ

Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles khi ăn vào, làm giảm sưng viêm dẫn tới ung thư. Beta-carotene trong những thực phẩm này còn giúp các tế bào liên lạc, kiểm soát tế bào phát triển bình thường.

5. Quả anh đào

Anh đào ngọt hay chua đều chứa chất xơ, vitamin C, kali. Chất anthocyanins tạo màu đỏ có tính chống oxy hóa.

6. Nam việt quất

Giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, trừ diệt các tế bào trong một vài loại ung thư.

7. Bưởi

Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

8. Trà xanh

Cả trà xanh lẫn trà đen đều chứa nhiều chất có lợi như polyphenols và flavonoids chống oxy hóa.

Catechins trong trà có khả năng chống ung thư mạnh, trà xanh chứa nhiều chatechins gấp ba lần trà đen. Trà xanh có khả năng làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn ung thư phát triển ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt, phổi, da, hệ tiêu hóa.

9. Bí ngô

Chứa alpha và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chất tạo màu vàng lutein, zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím mạnh làm hại mắt, võng mạc.

Nghiên cứu cho thấy ăn bí ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

10. Quả óc chó

Những chất có tác dụng kháng ung thư trong quả óc chó là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid, phytosterols và melatonin.

Nghiên cứu cho thấy ăn thường xuyên loại hạt này giúp phòng ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giảm tổn hại ADN nói chung.

Theo PLO

Chỉ cần một bát canh nấm này thôi, cũng đủ no cả ngày rồi

0 0 0

Nhiều người thích ăn canh nấm, vì đây là món ăn cực kì ngon và dễ làm.

Bánh rán khoai lang nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

1 0 1

Hãy thử làm món bánh rán khoai lang này cho bé yêu, chắc bé sẽ rất thích đấy!

Đâu chỉ mẹ chồng khó tính, dân mạng cũng đứng hình trước 'tài nghệ dao thớt' của các nàng dâu mới

0 0 0

Canh cua nguyên con có lẽ cũng chưa kinh hoàng bằng thảm cảnh thớt gãy làm đôi, vung nồi bay thẳng lên trần nhà đón gió như thế này.

Để biết cách làm chân gà nướng thơm ngon: Đây là công thức dành cho bạn

1 0 1

Vào những ngày mưa gió hay mát trời, cùng gia đình hay bạn bè nhâm nhi món chân gà nướng thơm lừng thật là thú vị phải không?

Bí kíp chọn mua thủy hải sản tươi ngon

0 0 0

Biết cách chọn cá tươi hoặc thủy hải sản là một kỹ năng quan trọng cho một đầu bếp hải sản hoặc cho chính các bà nội trợ.

Kem thanh long đỏ ai nhìn cũng phát thèm

2 0 2

Bé yêu nhà bạn chắc sẽ rất thích món kem thanh long đỏ này đấy!

Dân Việt sính đồ ăn vặt ngoại, giá chát

0 0 0

Gạt sang một bên những món ăn vặt quen thuộc như ốc, nem chua rán, bánh rán, chè,... món ăn ngoại sang chảnh đang được dân mình ưa chuộng.

Đĩa salad làm đã nhanh, ăn lại càng ngon

2 0 2

Món salad làm rất đơn giản, ăn lại ngon nên đừng ngần ngại mà không làm để cả nhà có bữa ăn vừa bổ vừa mát nhé.

Có gì 'hot' trong món kem múi sầu riêng đang 'làm mưa làm gió' khắp các trang mạng xã hội?

0 0 0

Với giá cả khá đắt đỏ, gấp khoảng 10 lần kem que thông thường, nhưng món kem múi sầu riêng này vẫn đang được giới trẻ truy lùng ráo riết.

Xem thêm tin khác