10 thực phẩm mới chống ung thư mạnh mẽ nên ăn hằng ngày

Căn bệnh ung thư với hơn 100 loại ung thư đang đe dọa hàng triệu người trên thế giới. Tuy vậy, cho đến nay y học vẫn chưa tìmra cách trị tận gốc căn bệnh này trong khi các phương pháp điều trị y khoa đều có những tác dụng phụ nghiêm trọng.



Do đó, để hạn chế thấp nhất nguy cơ mắc bệnh thì phòng ngừa vẫn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng phòng bệnh vẫn là điều quan trọng nhất và bạn có thể thực hiện bằng việc chỉ cần thêm các thực phẩm sau vào chế độ ăn hàng ngày.

1. Tiêu lốp (tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim)

Các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra tiêu lốp có chứa một loại hóa chất tên là piperlongumine (PL) có khả năng chống ung thư. Chất này có thể chống lại nhiều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, ruột kết, ung thư hạch, bệnh bạch cầu, não nguyên phát, dạ dày...

Tiêu lốp thường được sử dụng ở Ấn Độ như một loại gia vị, có khả năng giúp tái tạo tế bào, nội tạng, gien. Ở Việt Nam, loại gia vị này được biết đến với các tên gọi tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim...

2. Táo

Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm, chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổi, vú, dạ dày.

3. Việt quất

Việt quất có tính chống oxy hóa mạnh vì chứa các chất phytochemical và flavonoids như anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Chúng có khả năng làm giảm tổn hại ADN do các gốc tự do gây ung thư, đồng thời làm giảm sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư miệng, vú, ruột kết.

4. Bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, súp lơ

Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles khi ăn vào, làm giảm sưng viêm dẫn tới ung thư. Beta-carotene trong những thực phẩm này còn giúp các tế bào liên lạc, kiểm soát tế bào phát triển bình thường.

5. Quả anh đào

Anh đào ngọt hay chua đều chứa chất xơ, vitamin C, kali. Chất anthocyanins tạo màu đỏ có tính chống oxy hóa.

6. Nam việt quất

Giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, trừ diệt các tế bào trong một vài loại ung thư.

7. Bưởi

Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

8. Trà xanh

Cả trà xanh lẫn trà đen đều chứa nhiều chất có lợi như polyphenols và flavonoids chống oxy hóa.

Catechins trong trà có khả năng chống ung thư mạnh, trà xanh chứa nhiều chatechins gấp ba lần trà đen. Trà xanh có khả năng làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn ung thư phát triển ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt, phổi, da, hệ tiêu hóa.

9. Bí ngô

Chứa alpha và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chất tạo màu vàng lutein, zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím mạnh làm hại mắt, võng mạc.

Nghiên cứu cho thấy ăn bí ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

10. Quả óc chó

Những chất có tác dụng kháng ung thư trong quả óc chó là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid, phytosterols và melatonin.

Nghiên cứu cho thấy ăn thường xuyên loại hạt này giúp phòng ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giảm tổn hại ADN nói chung.

Theo PLO

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

0 0 0

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

1 0 1

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

12 0 12

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Xem thêm tin khác