10 thực phẩm mới chống ung thư mạnh mẽ nên ăn hằng ngày

Căn bệnh ung thư với hơn 100 loại ung thư đang đe dọa hàng triệu người trên thế giới. Tuy vậy, cho đến nay y học vẫn chưa tìmra cách trị tận gốc căn bệnh này trong khi các phương pháp điều trị y khoa đều có những tác dụng phụ nghiêm trọng.



Do đó, để hạn chế thấp nhất nguy cơ mắc bệnh thì phòng ngừa vẫn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng phòng bệnh vẫn là điều quan trọng nhất và bạn có thể thực hiện bằng việc chỉ cần thêm các thực phẩm sau vào chế độ ăn hàng ngày.

1. Tiêu lốp (tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim)

Các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra tiêu lốp có chứa một loại hóa chất tên là piperlongumine (PL) có khả năng chống ung thư. Chất này có thể chống lại nhiều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, ruột kết, ung thư hạch, bệnh bạch cầu, não nguyên phát, dạ dày...

Tiêu lốp thường được sử dụng ở Ấn Độ như một loại gia vị, có khả năng giúp tái tạo tế bào, nội tạng, gien. Ở Việt Nam, loại gia vị này được biết đến với các tên gọi tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim...

2. Táo

Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm, chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổi, vú, dạ dày.

3. Việt quất

Việt quất có tính chống oxy hóa mạnh vì chứa các chất phytochemical và flavonoids như anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Chúng có khả năng làm giảm tổn hại ADN do các gốc tự do gây ung thư, đồng thời làm giảm sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư miệng, vú, ruột kết.

4. Bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, súp lơ

Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles khi ăn vào, làm giảm sưng viêm dẫn tới ung thư. Beta-carotene trong những thực phẩm này còn giúp các tế bào liên lạc, kiểm soát tế bào phát triển bình thường.

5. Quả anh đào

Anh đào ngọt hay chua đều chứa chất xơ, vitamin C, kali. Chất anthocyanins tạo màu đỏ có tính chống oxy hóa.

6. Nam việt quất

Giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, trừ diệt các tế bào trong một vài loại ung thư.

7. Bưởi

Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

8. Trà xanh

Cả trà xanh lẫn trà đen đều chứa nhiều chất có lợi như polyphenols và flavonoids chống oxy hóa.

Catechins trong trà có khả năng chống ung thư mạnh, trà xanh chứa nhiều chatechins gấp ba lần trà đen. Trà xanh có khả năng làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn ung thư phát triển ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt, phổi, da, hệ tiêu hóa.

9. Bí ngô

Chứa alpha và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chất tạo màu vàng lutein, zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím mạnh làm hại mắt, võng mạc.

Nghiên cứu cho thấy ăn bí ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

10. Quả óc chó

Những chất có tác dụng kháng ung thư trong quả óc chó là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid, phytosterols và melatonin.

Nghiên cứu cho thấy ăn thường xuyên loại hạt này giúp phòng ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giảm tổn hại ADN nói chung.

Theo PLO

Vài phụ nữ khi nấu cơm sẽ cắm hành lá vào, lý do bất ngờ vô cùng

0 0 0

Hành lá không chỉ có công dụng là một loại rau nêm mà còn có tác dụng khử mùi rất hay luôn nhé.

Khám phá xe bánh hẹ chiên lâu đời tại khu quận 5

0 0 0

Nằm ở phía cuối chợ Xã Tây, đường Trần Hưng Đạo, xe bánh hẹ trông bình dân vậy mà lại thu hút nhiều người đến chờ mua.

Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon

0 0 0

Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia trong những ngày trở gió!

Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

0 0 0

Cùng bắt tay vào tìm hiểu cách làm kem bơ với sữa tươi và sữa đặc tại nhà nhé!

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình

4 0 4

Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông minh.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi

1 0 1

Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị

0 0 0

Thịt bò có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo 4 món ngon làm từ thịt bò sau đây để đãi mọi người trong ngày nghỉ nhé.

4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức

0 0 0

Ngay tại nhà chị em cũng có thể nấu được các món ăn sáng ngon và hấp dẫn này để chồng con thưởng thức.

'Cận cảnh' món sandwich gà nướng phô mai chảy khu Bách-Kinh-Xây

0 0 0

Nhanh chóng "lập kèo" rủ lũ bạn đi thưởng thức ngay món ăn hot trend đang làm mưa làm gió khu vực các trường Bách Khoa, Kinh Tế, Xây Dựng này.

Quán bánh gối Lý Quốc Sư 'nhỏ mà có võ', không thể bỏ lỡ trong chiều đông Hà Nội

0 0 0

Trong tiết trời se se lạnh như thế này nếu được thưởng thức bánh gối vàng ươm, nóng hổi thơm giòn thì không có gì tuyệt vời hơn.

Xem thêm tin khác