15 món trứng ngon 'kinh điển' từ khắp nơi trên thế giới

Trứng là thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, một quả trứng chỉ có 75calo nhưng lại chứa tới 7gr protein. Chính vì vậy mà nguyên liệu này trở nên phổ biến và gắn bó sâu sắc trong đời sống ẩm thực của người dân khắp thế giới. (theo TTVH)

Mỹ: Đây là món ăn sáng nổi tiếng, có xuất xứ vào khoảng những năm 1890 tại Mỹ. Thực ra, eggs benedict chỉ đơn giản là món trứng chần, ăn kèm với thịt xông khói, bánh mì nướng và sốt hollandaise - một loại sốt làm từ bơ và lòng đỏ trứng gà. Tuy nhiên, để có được một món eggs benedict thành công đúng kiểu thì nó đòi hỏi ở người đầu bếp sự cầu kì, khéo léo và tỉ mỉ vô cùng. Từ việc chần trứng sao cho vừa chín tới, khi dùng dao cắt phần lòng đỏ phải tràn ra, sánh mịn.
Argentina: Matambre gồm bít tết thái lát mỏng nhồi trứng luộc, rau củ, các loại thảo mộc, đem nướng hoặc quay, rồi thái miếng, có thể ăn lúc nóng hoặc nguội.
Đức: Bauernfrühstück hay còn gọi là Farmer's breakfast (tạm dịch: bữa sáng của người nông dân) được làm từ khoai tây chiên, trứng, hành tây, tỏi tây hay hẹ kết hợp với thịt xông khói hoặc thịt giăm bông.
Trung Quốc:Trứng bắc thảo được làm từ trứng vịt, trứng gà hoặc trứng chim cút, bọc hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi và vỏ trấu. Trứng được để từ vài tuần tới vài tháng cho tới khi chuyển màu và lòng trắng trở nên dai hơn.
Ethiopia: Doro wat là món thịt gà hầm cùng trứng luộc trong nước sốt đặc biệt của Ethiopia, ăn với bánh mì dẹt.
Ấn Độ: Trứng cà ri là món ăn chay được làm từ trứng luộc (được khía các vết nhỏ) nấu cùng hành tây, cà chua, cà ri và ớt xanh trong khoảng 10 phút để sánh quện sau đó thưởng thức.
Pháp: Sử dụng nguyên liệu chính là trứng, nấm, kem tươi, bơ, tỏi, cải bó xôi... các đầu bếp người Pháp tạo ra món trứng nướng kem nấm hấp dẫn. Những nguyên liệu được làm chín rồi xếp vào khay trước khi đập trứng vào rồi đem nướng. Đặc điểm quan trọng của món ăn này là lòng trắng trứng được nướng chín trong khi lòng đỏ vẫn ở dạng mềm.
Nhật Bản: Onsen tamago là trứng nấu ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài đến khi lòng đỏ đặc sệt. Người ta thường ăn trứng trong một bát nhỏ kèm nước tương.
Iran: Kookoo là dạng ommelette bao gồm hỗn hợp trứng với các loại thảo dược nói cùng với quả óc chó. Trứng nướng đến khi căng phồng là có thể dùng được. Để món ăn thêm hấp dẫn, người chế biến có thể dùng hỗn hợp mùi tây, mùi, hành đảo qua với dầu ô liu trên chảo nóng cho vào khay trứng nướng.
Mexico: Huevos rancheros gồm trứng rán và sốt cà chua trên bánh ngô, ăn kèm cơm và đậu.
Phillipines: Kwek-Kwek là một trong những món ăn đường phố của Phillipines. Nó được làm bằng cách phủ lớp bột lên trứng gà luộc rồi sau đó chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu. Ngoài trứng gà thì trứng cút cũng được sử dụng phổ biến trong món này.
Tunisia:Brik là bánh với nhân gồm một quả trứng, hành, cá ngừ, tương ớt harissa và mùi tây. Sau đó bánh được chiên vàng ruộm hấp dẫn.
Anh: Bạn có thể tưởng tượng ra độ ngon của món Scotch Eggs bằng cách đọc phương pháp chế biến của nó. Những quả trứng được luộc sơ, nhúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ rồi bọc với xúc xích trộn vụn bánh mì trước khi đem chiên giòn trong dầu nóng. Nếu làm khéo, bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon với lớp thịt siêu ngon mà quả trứng vẫn còn lòng đào.
Thổ Nhĩ Kì: Quốc gia nằm trên cả 2 lục địa Á - Âu này có một món trứng độc đáo đó là trứng chần lòng đào ăn kèm sữa chua và bánh mì. Trứng được khuấy trong nồi nước nóng cho đến khi chín tới. Sau đó nó được vớt ra bát rồi trộn cùng với hỗn hợp sữa chua, tỏi, muối và hạt tiêu...

Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

0 0 0

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Bánh mì kẹp phô mai bảy sắc cầu vồng khiến giới trẻ Sài Gòn sốt 'rần rần'

0 0 0

Bánh mì bảy sắc cầu vồng đang là món ăn "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ Sài Thành truy lùng để check in.

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Cất công làm mâm cơm đề huề, mẹ đảm sốc khi nghe chồng đoán giá

0 0 0

Vì không đi chợ bao giờ nên các ông chồng thường đoán giá các mâm cơm không đúng với giá trị thực của nó.

Hết hồn với những đĩa bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực của những nàng vụng

0 0 0

Nhìn đĩa bánh trôi này tin chắc 90% sẽ không nhận ra đó là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hàn thực.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ, làm món gì cũng ngon

0 0 0

Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu tước ngọn bí khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, ăn không xơ.

Xem thêm tin khác