15 món trứng ngon 'kinh điển' từ khắp nơi trên thế giới

Trứng là thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, một quả trứng chỉ có 75calo nhưng lại chứa tới 7gr protein. Chính vì vậy mà nguyên liệu này trở nên phổ biến và gắn bó sâu sắc trong đời sống ẩm thực của người dân khắp thế giới. (theo TTVH)

Mỹ: Đây là món ăn sáng nổi tiếng, có xuất xứ vào khoảng những năm 1890 tại Mỹ. Thực ra, eggs benedict chỉ đơn giản là món trứng chần, ăn kèm với thịt xông khói, bánh mì nướng và sốt hollandaise - một loại sốt làm từ bơ và lòng đỏ trứng gà. Tuy nhiên, để có được một món eggs benedict thành công đúng kiểu thì nó đòi hỏi ở người đầu bếp sự cầu kì, khéo léo và tỉ mỉ vô cùng. Từ việc chần trứng sao cho vừa chín tới, khi dùng dao cắt phần lòng đỏ phải tràn ra, sánh mịn.
Argentina: Matambre gồm bít tết thái lát mỏng nhồi trứng luộc, rau củ, các loại thảo mộc, đem nướng hoặc quay, rồi thái miếng, có thể ăn lúc nóng hoặc nguội.
Đức: Bauernfrühstück hay còn gọi là Farmer's breakfast (tạm dịch: bữa sáng của người nông dân) được làm từ khoai tây chiên, trứng, hành tây, tỏi tây hay hẹ kết hợp với thịt xông khói hoặc thịt giăm bông.
Trung Quốc:Trứng bắc thảo được làm từ trứng vịt, trứng gà hoặc trứng chim cút, bọc hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi và vỏ trấu. Trứng được để từ vài tuần tới vài tháng cho tới khi chuyển màu và lòng trắng trở nên dai hơn.
Ethiopia: Doro wat là món thịt gà hầm cùng trứng luộc trong nước sốt đặc biệt của Ethiopia, ăn với bánh mì dẹt.
Ấn Độ: Trứng cà ri là món ăn chay được làm từ trứng luộc (được khía các vết nhỏ) nấu cùng hành tây, cà chua, cà ri và ớt xanh trong khoảng 10 phút để sánh quện sau đó thưởng thức.
Pháp: Sử dụng nguyên liệu chính là trứng, nấm, kem tươi, bơ, tỏi, cải bó xôi... các đầu bếp người Pháp tạo ra món trứng nướng kem nấm hấp dẫn. Những nguyên liệu được làm chín rồi xếp vào khay trước khi đập trứng vào rồi đem nướng. Đặc điểm quan trọng của món ăn này là lòng trắng trứng được nướng chín trong khi lòng đỏ vẫn ở dạng mềm.
Nhật Bản: Onsen tamago là trứng nấu ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài đến khi lòng đỏ đặc sệt. Người ta thường ăn trứng trong một bát nhỏ kèm nước tương.
Iran: Kookoo là dạng ommelette bao gồm hỗn hợp trứng với các loại thảo dược nói cùng với quả óc chó. Trứng nướng đến khi căng phồng là có thể dùng được. Để món ăn thêm hấp dẫn, người chế biến có thể dùng hỗn hợp mùi tây, mùi, hành đảo qua với dầu ô liu trên chảo nóng cho vào khay trứng nướng.
Mexico: Huevos rancheros gồm trứng rán và sốt cà chua trên bánh ngô, ăn kèm cơm và đậu.
Phillipines: Kwek-Kwek là một trong những món ăn đường phố của Phillipines. Nó được làm bằng cách phủ lớp bột lên trứng gà luộc rồi sau đó chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu. Ngoài trứng gà thì trứng cút cũng được sử dụng phổ biến trong món này.
Tunisia:Brik là bánh với nhân gồm một quả trứng, hành, cá ngừ, tương ớt harissa và mùi tây. Sau đó bánh được chiên vàng ruộm hấp dẫn.
Anh: Bạn có thể tưởng tượng ra độ ngon của món Scotch Eggs bằng cách đọc phương pháp chế biến của nó. Những quả trứng được luộc sơ, nhúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ rồi bọc với xúc xích trộn vụn bánh mì trước khi đem chiên giòn trong dầu nóng. Nếu làm khéo, bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon với lớp thịt siêu ngon mà quả trứng vẫn còn lòng đào.
Thổ Nhĩ Kì: Quốc gia nằm trên cả 2 lục địa Á - Âu này có một món trứng độc đáo đó là trứng chần lòng đào ăn kèm sữa chua và bánh mì. Trứng được khuấy trong nồi nước nóng cho đến khi chín tới. Sau đó nó được vớt ra bát rồi trộn cùng với hỗn hợp sữa chua, tỏi, muối và hạt tiêu...

Cô nàng gọt mướp đắng bị dân tình cười bò vì 'siêu phẩm mướp đắng đội lốt dưa chuột'

0 0 0

Cô gái thắc mắc “Em gọt mướp đắng thế này có gì sai mà chị em cứ cười hả mọi người”...?

Món ăn ngon gây sốt cộng đồng mạng tuần qua bạn không thể bỏ lỡ

1 0 1

Những món ăn vừa ngon vừa tiện, những công thức nấu nướng hoàn toàn mới sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

8 đặc sản ngon 'tuyệt cú mèo' nhất định phải thử khi tới Bình Phước

8 0 8

Không chỉ có những cánh rừng cao su bạt ngàn, nơi đây còn có nhiều món ăn làm nức lòng du khách.

Đậm vị đưa cơm với món chân giò om siêu đơn giản

0 0 0

Cách làm chân giò om nồi cơm điện này sẽ rất tiết kiệm thời gian mà không cần phải canh chừng quá nhiều. Hơn thế, thành phẩm sẽ cực kì mềm ngon và thấm gia vị nữa đấy!

Đến Bến Tre, ngoài ăn dừa 'thả phanh' thì còn gì ngon?

1 0 1

Những ai là tín đồ của dừa chắc chắc sẽ không thể bỏ qua cơ hội khám phá ẩm thực Bến Tre.

Đã miệng với món mực chiên muối tiêu

0 0 0

Nào cùng vào bếp chế biến món mực chiên muối tiêu đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!

'Tất tần tật' những món ăn vặt phải thử khi đến Hàn Quốc

2 0 2

Vừa đẹp mắt lại vừa ngon "cạn lời", bao nhiêu đây cũng đủ khiến bạn xách ba lô lên máy bay tới Hàn Quốc.

Bữa tối toàn món ngon mà chỉ hơn 80 nghìn, đảm bảo ai cũng thích

0 0 0

Với thực đơn bữa tối như thế này cả nhà sẽ đều hài lòng và ngon miệng.

Tròn mắt trước màn múa dao cực chất của 'thánh' bổ dưa hấu

4 0 4

Màn lướt dao khéo léo, dứt khoát, nhanh như một cơn gió của người đàn ông khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục.

Xem thêm tin khác