2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách

Cách gọt và xếp dứa như thế này thích hợp cho những ngày nhà có khách.

Chuẩn bị:

- Dứa

- Dao sắc

- Que xiên tre

Cách làm:

Cách 1:

- Cắt bỏ đầu và đuôi quả dứa. Sau đó, dùng dao gọt sâu vào vỏ dứa theo chiều dọc từ trên xuống của quả. Vết cắt sâu để mất luôn mắt dứa. Cách này giúp bạn không mất nhiều thời gian khi tỉa mắt dứa.

2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách-1

- Bổ dứa làm 4 phần đều nhau dọc theo thân quả.

 2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách-2

- Cắt bỏ lõi dứa.

2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách-3

- Úp miếng dứa xuống rồi dùng dao cắt ngang các miếng dứa thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Dùng tay đẩy các miếng dứa nhỏ cho xếp chéo nhau một chút rồi gạt lên đĩa trông đơn giản mà đẹp mắt.

2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách-4

Cách 2:

- Cũng với cách gọt dứa như trên, sau đó bạn bổ dứa làm 6 - 8 phần bằng nhau dọc theo thân quả.

2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách-5

- Cắt bỏ lõi dứa.

2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách-6

- Dùng que xiên tre xiên dọc miếng dứa rồi xếp lên đĩa. Khi ăn chỉ cần cầm que, đơn giản mà không bị bẩn tay.

2 cách gọt và xếp dứa đơn giản nhưng đẹp mắt cho chị em mời khách-7

Chúc các bạn thành công với cách gọt và xếp dứa như trên nhé!
 


Theo Khám phá

Mùng 4 Tết đi ăn bún ốc giải ngấy: Khách chấp nhận bị 'chặt chém' vẫn ăn phải đồ ôi thiu

0 0 0

Được sì sụp bát bún ốc, riêu cua chua cay luôn là niềm sung sướng sau chuỗi ngày ê hề bánh chưng, thịt thà. Thế nhưng cái sự đi ăn bún ốc giải ngấy đầu năm cũng lắm bi hài.

Những món không nên thưởng thức dịp đầu năm mới để may mắn cả năm

0 0 0

Theo quan niệm dân gian, có một số món ăn tuy hấp dẫn, là sở thích của rất nhiều người nhưng nếu ăn trong dịp năm mới sẽ đem lại những điều không may mắn.

Lễ hóa vàng Tết Mậu Tuất nên tiến hành vào ngày nào?

0 0 0

Có thể bạn đã biết những điều này nhưng cũng có thể bạn cần tham khảo cách thức, thủ tục tiến hành lễ cúng hóa vàng dưới đây.

Cách làm mâm cỗ cúng hóa vàng khi hết Tết Nguyên Đán

0 0 0

Mâm cỗ cúng hóa vàng được coi là một phần nghi lễ rất quan trọng trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Cách thức chuẩn bị lễ hóa vàng cũng rất quan trọng, cần làm cẩn thận, tỉ mỉ các bước sao cho đúng để tránh phạm những điều kiêng kỵ không đáng có.

3 món ngon chống ngán ngày Tết cực dễ làm

1 0 1

Bạn có thể học cách làm 3 món ngon chống ngán ngày Tết trong bài viết dưới đây để có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp nhé.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết

12 0 12

Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

Muốn bánh chưng ngày Tết không bị thiu, mốc hỏng chị em đừng bỏ qua những cách bảo quản này

0 0 0

Thời tiết ấm áp dịp Tết khiến bánh chưng dễ bị mốc, hỏng vì thế chị em cần biết cách bảo quản.

Hướng dẫn làm kem vani nguyên chất đơn giản tại nhà

0 0 0

Cách làm kem vani nguyên chất thật đơn giản nhưng cho ra món kem phải nói là "ngon tuyệt cú mèo".

Mâm cỗ đón Tết Nguyên Đán của các nước có gì?

0 0 0

Vì là ngày lễ lớn và quan trọng nhất đối với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nên mâm cỗ cũng đặc biệt được người dân chăm chút nhiều hơn.

Cỗ Tết xưa qua nỗi nhớ của nghệ nhân ẩm thực Hà Nội

0 0 0

Mâm cỗ Tết xưa của người Hà Nội phản ánh rõ nét sự tài khéo, đảm đang của người phụ nữ.

Đầu năm thưởng thức bún ốc nguội lấy may, cảm nhận một Hà Nội rất xưa

0 0 0

Quán bún ốc ở Phù Đổng Thiên Vương xưa nay nổi tiếng là quán ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Những ngày đầu năm mới, mọi người lại xếp hàng dài đến đây thưởng thức bún ốc để lấy may.

Xem thêm tin khác