2 cách làm kem hạnh nhân hấp dẫn
Bạn đã thử kem hạnh nhân chưa? Dưới đây là hai công thức đơn giản cho kem hạnh nhân nhé.
Kem hạnh nhân
Nguyên liệu
- Đường: 150g
- Sữa tươi: 420ml
- Kem tươi: 500ml
- Lòng đỏ trứng: 4 lòng
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Tinh chất hạnh nhân: 10ml
- Hạnh nhân rang chín đập vụn
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tươi, đường, 1/2 lượng kem và muối vào nồi rồi đặt nồi lên bếp ở lửa vừa đun đến khi đường tan hết, hỗn hợp gần sôi (có thể là nổi bong bóng ở thành nồi). Chú ý khuấy đều tay để kem sữa không bị bén nồi.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào bát rồi đánh tan. Múc khoảng 250ml hỗn hợp sữa nóng bên trên đổ từ từ vào bát trứng và đánh đều tay. Đổ thật từ từ để trứng không bị vón cục, hỗn hợp đạt là khi trộn xong phần trứng sữa sánh mịn, không bị cợn bạn nhé. Nếu chẳng may hỗn hợp bị cợn các bạn có thể dùng rây lọc hỗn hợp để hỗn hợp mịn lại nhé.
Bước 3: Đổ ngược lại hỗn hợp trứng sữa vào nồi sữa rồi đặt lên bếp đun thêm một đến hai phút nữa cho hỗn hợp sôi lăn tăn lại.
Bước 4: Tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp. Để hỗn hợp thật nguội rồi cho 1/2 lượng kem còn lại vào và khuấy đều. Sau đó cho tinh dầu hạnh nhân vào cùng.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng hai tiếng cho kem đông rồi lấy hộp kem ra đảo đều lên. Làm như vậy khoảng 4-5 lần là được, mỗi lần cách nhau khoảng hai tiếng.
Trước khi ăn rắc phần hạnh nhân rang chín đập vụn lên và thưởng thức ngay thôi nào. Kem mát lạnh, vị hạnh nhân bùi thơm ngon tuyệt vời phải không nào? Các bạn cũng có thể dùng sữa hạnh nhân thay cho sữa tươi nhé, kem sẽ ngon hơn gấp bội phần đấy.
Kem hạnh nhân socola
Nguyên liệu:
- 25 chiếc bánh quy ngọt
- 3 thìa canh tinh chất hạnh nhân
- 2 thanh sô-cô-la đắng
- 1 nửa cốc kem tươi đậm đặc (heavy cream, có bán tại các siêu thị lớn)
- Vani
Cách làm:
Bước 1. Cắt sô-cô-la thành từng miếng vụn nhỏ. Bánh quy thì bẻ vụn.
Bước 2. Trộn vụn sô-cô-la và vụn bánh quy trong một chiếc bát nhỡ và cho thêm tinh chất hạnh nhân vào. Đánh thật đều hỗn hợp.
Bước 3. Cho kem tươi đậm đặc và tinh chất hạnh nhân vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp dẻo, quánh.
Bước 4. Đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào hỗn hợp bánh quy, sô-cô-la rồi trộn đều.
Bước 5. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ trước khi đem ra thưởng thức.
Làm kem hạnh nhân không quá khó phải không nào? Với cách làm kem này sẽ rất là tiện dụng và thích hợp với những bạn luôn bận rộn cho công việc nhưng lại mong muốn được làm kem tại nhà. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm thử ngay nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.
Theo Vietnamnet
-
30 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
10 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước