2 món cực ngon ăn là ghiền từ lòng lợn
2 món cực ngon ăn là ghiền từ lòng lợn ai cũng cần biết để thiết đãi đổi vị cho cả nhà.
Lòng nhồi sụn với lớp vỏ chiên dai giòn, phần nhân gồm sụn non và cuống họng giòn sần sật, thơm phức các loại rau gia vị, đậm đà miễn chê là món ngon mỗi ngày cho gia đình.
Nguyên liệu làm lòng non nhồi sụn gồm: Lòng non, sụn lợn, cuống họng, rau húng chó, hành tây, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm lòng non nhồi sụn như sau:
- Lòng non bóp muối, giấm và sơ chế thật sạch.
- Sụn với cuống họng băm nhỏ.
- Hành tây và rau húng chó băm nhỏ.
- Cho sụn, cuống họng, hành tây, rau húng, hạt tiêu, bột canh vào tô, trộn thật đều.
- Dùng phễu nhồi hỗn hợp sụn vào lòng, buộc cố định hai đầu bằng chỉ.
- Luộc lòng cho chín, vớt ra để nguội và cất vào tủ lạnh ăn dần.
- Khi ăn, bạn có thể nướng lòng lên hoặc rán cũng rất ngon.
Lòng lợn xào hành tây
Nguyên liệu:
- Lòng già lợn: 500 gr.
- Hành tây: 1 củ.
- Cà chua: 2 quả.
- Hành lá, mùi tàu, hành tím, tỏi, ớt.
- Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Lòng lợn mua về (đã qua sơ chế) dùng kéo tách lòng ra, sau đó bóp lòng với muối và gừng đập dập, bóp thật kĩ để lòng sạch mùi hôi, rồi rửa lại nhiều lần nước lạnh, vớt lòng ra rổ, để ráo.
Bước 2: Thái lòng thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp lòng với 1 thìa cà phê hạt tiêu (món này các bạn nên cho nhiều hạt tiêu sẽ ngon và thơm hơn) + 1 thìa cà phê hạt nêm + hành tím băm + dầu hào, đảo đều nguyên liệu, để yên trong vòng 20 phút rồi mới đem xào.
Bước 3: Trong khi chờ lòng ngấm gia vị, các bạn rửa sạch hành, mùi tàu, hành tây, cà chua rồi cho ra rổ để ráo. Hành tây, cà chua cắt múi cau. Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, phần củ trắng cắt khúc. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Ớt thái vát.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm 1/2 số hành tỏi đã băm, rồi đổ lòng đã ướp vào xào, cho thêm 1 thìa cà phê mắm, xào khoảng 2-3 phút cho lòng chín tái rồi tắt bếp, đổ lòng đã xào ra một đĩa riêng.
Bước 5: Phi thơm số hành tỏi còn lại, cho cà chua vào xào, thêm 1 thìa cà phê muối, đảo đều. Lưu ý, các bạn đừng để cà chua chín nhừ, rồi tiếp tục đổ hành tây vào xào cùng cho hành tây chín tái nhé!
Bước 6: Đổ lòng đã xào vào chảo hành, đảo đều khoảng 30 giây, cuối cùng cho hành lá + mùi tàu + ớt thái vát, đảo đều 30 giây nữa thì tắt bếp. Các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt nếu thích.
Bước 7: Bày lòng xào hành tây ra đĩa và ăn nóng.
Theo Khoevadep
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước