2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên con tôm hùm
2 loại phở độc đáo này, tô có giá tiền triệu đắt đỏ, tô cũng vài trăm thôi nhưng rất lạ lẫm bởi nguyên liệu khác biệt so với món phở truyền thống.
Phở được xem là món ăn quốc dân của Việt Nam, món ăn tuy dân dã nhưng chưa bao giờ bị thất sủng, món ăn người ta dù ăn sáng, ăn trưa hay ăn đêm đều rất tuyệt vời.
Phở chẳng những ngon mà giá của nó cũng rất bình dân, chỉ từ 20 đến 50 ngàn là có một bát phở rất ổn rồi, bát phở nào giá 100 ngàn thì lượng thịt thà, chất lượng đã chẳng phải bàn rồi. Thế nhưng gần đây, ở Sài Gòn lại xuất hiện những tô phở rất lạ khiến cộng đồng mạng phải quan tâm, 1 rất đắt đỏ, 1 đắt vừa vừa nhưng rất lạ lùng. Hãy cùng khám phá nhé!
Bát phở 2,3 triệu đồng
Với mức giá 2,3 triệu đồng/ tô, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là tô phở đắt đỏ nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Vậy tô phở này có gì để "dám" bán với mức giá khủng như thế.
Trước hết phải khẳng định, tô phở này vẫn là kiểu món phở truyền thống của Việt Nam chứ không có biến tấu gì quá lạ, quá độc như món phở ở dưới. Có chăng, sự cầu kỳ của nó nằm ở phần chế biến mà thôi.
Được biết tinh túy của món phở là nằm ở phần nước dùng. Nước dùng sẽ được nấu trước đó một ngày trong vòng 12 tiếng, sau đó đầu bếp mới nêm nếm gia vị vào, đồng thời cũng dùng các kỹ thuật chắt lọc để nước dùng trong hơn. Cũng bởi vậy nước dùng của tô phở đắt đỏ này vừa trong, vừa có màu vàng óng đẹp mắt và dậy mùi thơm rất hấp dẫn.
Về phần thịt, dĩ nhiên tô phở 2,3 triệu cũng khác biệt rất nhiều so với những tô phở bò thông thường. Thay vì hai loại thịt tái, chín thường thấy, tô phở này dùng đến 7 loại thịt bao gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò và thịt bò Angus.
Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Riêng thịt bò Angus, một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới sẽ được ướp với gừng cay và tiêu sọ để tăng vị.
Khác với bát phở thông thường, tô phở đặc biệt này được dọn trong trong 3 tô, một tô có chất liệu đá, dùng đựng nước dùng và hầu hết các loại thịt; một tô nhỏ hơn đựng bánh phở làm thủ công thái tay, một chiếc chén đựng nước dùng kèm một quả trứng, sốt nấm truffle. Cuối cùng là một đĩa đựng thịt bò Angus để riêng cũng như gia vị ăn kèm như mọi quán phở khác.
Bởi nước dùng sôi sùng sục lại đựng trong tô đá nên khi ăn, bạn chỉ cần nhúng thịt bò Angus vào là có ngay những miếng thịt tái chín ngọt, thơm, cay rất vừa miệng. Các loại thịt khác cũng được giữ nóng, có độ giòn, thơm rất đặc trưng.
Cách bày biện của tô phở này thực sự khá cầu kỳ, khiến bạn qua nhiều bước mới được thưởng thức, nhưng nhờ thế bánh phở không bị nát, các loại thịt được đảm bảo hương vị tốt nhất. Và điều bạn cần quan tâm nữa chính là việc ăn sao cho khéo nếu không sẽ bị bỏng lưỡi bởi nước dùng quá nóng mà thôi.
Tô phở đặc biệt này cũng là sản phẩm của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, Sài Gòn, cùng nơi cho ra đời chiếc bánh mì 2,3 triệu rầm rộ thời gian qua. Và cũng như chiếc bánh mì tiền triệu, nếu muốn ăn tô phở đặc biệt này thì bạn sẽ phải đặt trước.
Phở tôm hùm 600 ngàn
Ai cũng biết loại đồ ăn kèm với phở - món ăn quốc dân chuẩn nhất chính là thịt bò hoặc thịt gà. Nhưng khi nền ẩm thực ngày càng có nhiều biến tấu mới, giao thoa giữa Á và Âu, thì việc cho ra đời nhưng phiên bản phở mới kiểu bát phở khổng lồ hay phở với các loại nhân khác nhau là điều dễ hiểu. Có điều, sự kết hợp giữa phở và tôm hùm dù sao vẫn là thứ mới lạ, khiến nhiều người phải tò mò. Trước đây, món phở tôm hùm vốn trươc đây đã xuất hiện ở Mỹ, và mới đây, món này đã chính thức chào sân Sài Gòn ở một nhà hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.
Gọi là phở, nhưng thực chất món này có cách chế biến giống bún hải sản hơn với nước dùng là nước canh hải sản chua ngọt. Chỉ khác phần bún được thay bằng bánh phở mà thôi. Ngoài ra món phở tôm hùm cũng có rất nhiều điều lạ, trước tiên, món phở này không dọn trong bát bình thường mà dọn trong đĩa sâu lòng, cũng bởi thế nước dùng phở không "chan chứa" như bát phở thường mà chỉ xâm xấp ngập hết bánh phở mà thôi.
Sau khi trụng bánh, món phở này sẽ được dọn cùng ngao chua, đậu phụ và dĩ nhiên không thể thiếu được một chú tôm hùm hấp chín. Đi kèm đó là một phần gia vị sốt ớt xanh chuyên dùng chấm hải sản. Vì thành phần chính của tô phở là hải sản nên trong tô phở cũng không thể thiếu được các loại rau thơm đặc trưng như thì là, rau mùi.
Ngôi sao của món phở chính là chú tôm hùm nặng cỡ chừng 3 đến 4 lạng, tôm tươi lại chế biến bằng cách hấp nên ngọt, ăn khá ra tấm, ra món. Còn phần phở thấm nước dùng chua ngọt nên ăn cũng khá lạ miệng, tuy vậy vì khâu bóc tôm, ăn hải trước phải "xử trước" kẻo nguội nên khi ăn đến phần phở, bánh và nước dùng không nóng hổi như kiểu phở truyền thống.
2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 14.
Nhìn chung, phiên bản phở tôm hùm này hẳn sẽ nhận được những ý kiến trái chiều của những người yêu phở. Nhưng về giá, nếu xét về sự tương xứng giữa giá cả và nguyên liệu thì lại khá dễ hiểu khi một tô phở có nguyên một chú tôm hùm.
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
16 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước