20 món ăn kinh dị nhất thế giới
Trứng vịt lộn là món ăn rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Sau khi được luộc chín, các thực khách có thể bóc vỏ và thưởng thức món ăn này cùng với bia hay đồ uống khác.
Một ngôi làng ở Việt Nam chuyên sản xuất rượu ngâm rắn và bọ cạp. Loại đồ uống này được cho là có tác dụng trị đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác, thậm chí có tác dụng kích thích ham muốn “yêu”.
Shiokara là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ hải sản kết hợp với mắm mực.
Trứng thế kỷ được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng và thường được phục tại tại các sự kiện đặc biệt ở Trung Quốc.
Trong khi một số vùng coi chúng là thú cưng, chuột lang là món ăn rất phổ biến ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru.
Nhện đen Tarantula được coi là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây, nhưng chúng là món ăn hấp dẫn ở Campuchia.
Trông như những miếng thịt lớn hay bò lớn, đây thực chất là món đậu tiết rất phổ biển ở Trung Quốc. Món đậu này được làm từ tiết lợn đông, nên không phù hợp với những người ăn chay.
Nhím biển là món ăn phổ biển tại Nhật Bản. Giá của loại hải sản này rất đắt đỏ, khoảng 450 USD/kg. Chúng thường được chế biến thành sushi và sashimi hay ăn sống.
Món Smalahove (đầu cừu) thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây.
Bánh sandwich não là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền nam nước Mỹ, đặc biệt ở bang Missouri.
Món Casu Marzu hay phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn.
Món Shirako được phục trong những dịp đặc biệt ở Nga, Romania, Nhật Bản và vùng Sicily. Nó được làm từ tinh dịch của cá, bao gồm cơ quan sinh dục của chúng.
Kopi Luwak hay cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng.
Fugu là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Nhưng mọi người cần cẩn thận khi thưởng thức món ăn này vì cá nóc có thể chứa độc tố.
Khash là món ăn chế biển từ chân bò hay cừu hầm và có thể bao gồm dạ dày và đầu của chúng. Món ăn này phổ biến tại Trung Đông, Đông Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
Súp yến đặc biệt được ưa thích tại Trung Quốc và Malaysia. Món ăn được chế biến từ tổ của chim yến.
-
11 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
14 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
23 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
3 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
-
3 ngày trướcKinh giới không chỉ là loại rau gia vị, mà còn là vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.
-
4 ngày trướcRau dền là kho chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin góp phần củng cố sức khỏe, đặc biệt loại rau này còn rất bổ máu.
-
5 ngày trướcThắc mắc ăn sách bò thường xuyên có tốt không sẽ được chuyên gia giải đáp ngay dưới đây.
-
5 ngày trướcLoại quả dại này có hình tròn, vỏ ngoài khá sần sùi, trước kia ít người ăn nhưng nay là đặc sản ngon nức tiếng.
-
5 ngày trướcLá chanh vừa bán vừa cho ở Việt Nam lại có giá khá cao ở nước ngoài, có nơi hơn 8 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng.
-
5 ngày trướcSứa biển đang độ vào mùa, là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên cần lưu ý ăn đúng cách để không bị ngộ độc.
-
6 ngày trướcMột số người cho rằng ăn thịt trữ ở ngăn đá tủ lạnh nhiều ngày có nguy cơ ung thư, điều này có đúng?
-
6 ngày trướcQuả cà chua có nhiều tác dụng tốt cho hệ tim mạch, phòng ngừa ung thư và là một phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng lành mạnh.
-
7 ngày trướcLoại hạt này có công dụng giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả.
-
7 ngày trướcKhoai lang tím chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe của bạn.
-
7 ngày trướcQuả ổi là loại quả yêu thích của nhiều người, chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin C, kali, chất xơ… giúp ngăn ngừa ung thư mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
-
7 ngày trướcNhiều bộ phận của khế có tác dụng tốt cho sức khỏe như quả, lá, hoa.
Hay nhất 2sao
-
20 phút trước
-
51 phút trước