20 món ăn kinh dị nhất thế giới

Trang du lịch của Daily Mail đã lựa chọn ra những món ăn kinh di nhất thế giới. (theo Dân Việt)

Trứng vịt lộn là món ăn rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Sau khi được luộc chín, các thực khách có thể bóc vỏ và thưởng thức món ăn này cùng với bia hay đồ uống khác.

2sao.vn | Photobook

Một ngôi làng ở Việt Nam chuyên sản xuất rượu ngâm rắn và bọ cạp. Loại đồ uống này được cho là có tác dụng trị đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác, thậm chí có tác dụng kích thích ham muốn “yêu”.

2sao.vn | Photobook

Shiokara là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ hải sản kết hợp với mắm mực.

2sao.vn | Photobook

Trứng thế kỷ được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng và thường được phục tại tại các sự kiện đặc biệt ở Trung Quốc.

2sao.vn | Photobook

Trong khi một số vùng coi chúng là thú cưng, chuột lang là món ăn rất phổ biến ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru.

2sao.vn | Photobook

Nhện đen Tarantula được coi là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây, nhưng chúng là món ăn hấp dẫn ở Campuchia.

2sao.vn | Photobook

Món bạch tuộc sống rất được người dân ưa thích tại Hàn Quốc và Triều Tiên.

2sao.vn | Photobook

Trông như những miếng thịt lớn hay bò lớn, đây thực chất là món đậu tiết rất phổ biển ở Trung Quốc. Món đậu này được làm từ tiết lợn đông, nên không phù hợp với những người ăn chay.

2sao.vn | Photobook

Nhím biển là món ăn phổ biển tại Nhật Bản. Giá của loại hải sản này rất đắt đỏ, khoảng 450 USD/kg. Chúng thường được chế biến thành sushi và sashimi hay ăn sống.

2sao.vn | Photobook

Món Smalahove (đầu cừu) thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây.

2sao.vn | Photobook

Bánh sandwich não là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền nam nước Mỹ, đặc biệt ở bang Missouri.

2sao.vn | Photobook

Món Casu Marzu hay phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn.

2sao.vn | Photobook

Món Shirako được phục trong những dịp đặc biệt ở Nga, Romania, Nhật Bản và vùng Sicily. Nó được làm từ tinh dịch của cá, bao gồm cơ quan sinh dục của chúng.

2sao.vn | Photobook

Kopi Luwak hay cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng.

2sao.vn | Photobook

Fugu là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Nhưng mọi người cần cẩn thận khi thưởng thức món ăn này vì cá nóc có thể chứa độc tố.

2sao.vn | Photobook

Khash là món ăn chế biển từ chân bò hay cừu hầm và có thể bao gồm dạ dày và đầu của chúng. Món ăn này phổ biến tại Trung Đông, Đông Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.

2sao.vn | Photobook

Súp yến đặc biệt được ưa thích tại Trung Quốc và Malaysia. Món ăn được chế biến từ tổ của chim yến.

2sao.vn | Photobook

Huitlacoche, một món ăn truyền thống của Mexico, được làm từ mốc trên hạt ngô.

2sao.vn | Photobook

Nhộng tằm Bendogi là món ăn đường phố rất được yêu thích tại Hàn Quốc.

2sao.vn | Photobook

Harkarl là món thịt cá mập được lên men ở ngoài trời, được người dân Iceland rất ưa chuộng.

2sao.vn | Photobook

ẩm thực thế giới món ăn kinh dị ẩm thực