20 món ăn kinh dị nhất thế giới
Trứng vịt lộn là món ăn rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Sau khi được luộc chín, các thực khách có thể bóc vỏ và thưởng thức món ăn này cùng với bia hay đồ uống khác.
Một ngôi làng ở Việt Nam chuyên sản xuất rượu ngâm rắn và bọ cạp. Loại đồ uống này được cho là có tác dụng trị đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác, thậm chí có tác dụng kích thích ham muốn “yêu”.
Shiokara là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ hải sản kết hợp với mắm mực.
Trứng thế kỷ được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng và thường được phục tại tại các sự kiện đặc biệt ở Trung Quốc.
Trong khi một số vùng coi chúng là thú cưng, chuột lang là món ăn rất phổ biến ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru.
Nhện đen Tarantula được coi là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây, nhưng chúng là món ăn hấp dẫn ở Campuchia.
Trông như những miếng thịt lớn hay bò lớn, đây thực chất là món đậu tiết rất phổ biển ở Trung Quốc. Món đậu này được làm từ tiết lợn đông, nên không phù hợp với những người ăn chay.
Nhím biển là món ăn phổ biển tại Nhật Bản. Giá của loại hải sản này rất đắt đỏ, khoảng 450 USD/kg. Chúng thường được chế biến thành sushi và sashimi hay ăn sống.
Món Smalahove (đầu cừu) thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây.
Bánh sandwich não là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền nam nước Mỹ, đặc biệt ở bang Missouri.
Món Casu Marzu hay phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn.
Món Shirako được phục trong những dịp đặc biệt ở Nga, Romania, Nhật Bản và vùng Sicily. Nó được làm từ tinh dịch của cá, bao gồm cơ quan sinh dục của chúng.
Kopi Luwak hay cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng.
Fugu là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Nhưng mọi người cần cẩn thận khi thưởng thức món ăn này vì cá nóc có thể chứa độc tố.
Khash là món ăn chế biển từ chân bò hay cừu hầm và có thể bao gồm dạ dày và đầu của chúng. Món ăn này phổ biến tại Trung Đông, Đông Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
Súp yến đặc biệt được ưa thích tại Trung Quốc và Malaysia. Món ăn được chế biến từ tổ của chim yến.
-
5 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
14 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
15 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
3 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
3 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
3 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
5 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
5 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
5 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
6 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
6 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
6 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
8 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
8 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
8 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
8 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
9 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?