20 món ngon nên thử khi lần đầu ghé TP.HCM

Bên cạnh các món ngon đặc trưng của vùng đất này như cơm tấm, bột chiên, bò bía, danh sách các món nên thử còn mở rộng với các món Hoa.




Cơm tấm được xem như một trong những món ăn ngon đặc trưng của Sài thành. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại mọi ngả đường lớn nhỏ của TP.HCM. Ảnh: Hoàng Nhi.


Bánh mì bì có cách thưởng thức tương tự cơm tấm bì (bì ăn cùng nước mắm chua ngọt) và cũng là món ăn đặc trưng của mảnh đất này. Bánh mì bì thường được bán vào buổi sáng. Bạn có thể yêu cầu người bán thêm sườn nướng.


Bún bì thuộc top món ăn hiếm ở TP.HCM - chỉ một vài hàng quán bán món này. Nếu không có bì - thành phần đặc trưng đi kèm, bạn rất dễ lầm tưởng món ăn này với bún thịt nướng vì có hương, tạo hình tương tự.


Phá lấu được nấu từ nội tạng heo hay bò. Đây là món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài Gòn. Một phần phá lấu có giá từ 13.000 đồng.


Bò bía có thành phần chính là củ sắn (đậu) xắt mỏng, xào chín. Một cuốn bò bía có giá 1.000-5.000 đồng. Ảnh: Thái Nguyễn.



Gỏi cuốn từng được kênh CNN bầu chọn là món ăn vặt ngon nhất thế giới. Tùy người bán, gỏi cuốn được chấm cùng mắm nêm hay tương chua ngọt. Món ăn này có giá 5.000 đồng một cuốn.


Xôi mặn phong phú với pa tê, chà bông (ruốc) lạp xưởng, hành phi. Món ăn này có giá từ 15.000 đồng một phần.


Bánh mì Hòa Mã được trình bày theo kiểu Pháp xưa với thịt nguội, chả, pa tê, trứng... Món ăn có giá 48.000 đồng.


Bánh mì phá lấu Tiều là một trong những biến tấu của món ăn này của cộng đồng người Hoa, Chợ Lớn. Một ổ bánh mì như trong hình có giá 20.000 đồng.


Bánh tráng nướng có giá 10.000-22.000 đồng tùy loại nhân bạn chọn.  


Bánh xèo miền Nam được đổ bằng chảo lớn với phần nhân phong phú. Bánh có giá từ 15.000-150.000 đồng tùy nhân, tùy thương hiệu.


Bí đỏ hấp hay chè Campuchia được quầy chè cô Buôi (chợ Lê Hồng Phong, quận 10) giới thiệu. Nguyên liệu được nhập từ xứ chùa tháp cùng cách chế biến lạ là điểm nhấn thú vị cho món ăn.


Bột chiên với những khối bột vuông vức, chiên giòn cùng trứng luôn có sức hấp dẫn với người Sài thành. Nhiều tinh bột, nhiều dầu mỡ song món ăn lại thường được bán từ 15h hàng ngày.

 

Trang tiếp theo

Rất nhanh thôi sẽ có món sườn non sốt chua ngọt ngon không tả nổi

0 0 0

Món sườn là món khoái khẩu của nhiều người và thật bất ngờ vì nó làm rất đơn giản

Mát trời, làm nộm chân gà trộn xoài xanh cho chồng nhậu chơi

0 0 0

Món nộm chân gà xoài xanh này đảm bảo sẽ chinh phục cánh mày râu ngay lập tức.

4 quan niệm sai lầm về chất béo nhiều người vẫn tin

0 0 0

Nhiều người nghĩ rằng tất cả chất béo đều có hại hay càng ăn ít chất béo càng tốt. Tuy nhiên, chúng lại là quan niệm sai lầm.

Video: Khéo tay làm trà đào chỉ trong 2 phút, uống ngon hơn ngoài hàng

0 0 0

Chỉ với 2 phút, bạn có thể làm được một ly trà đào ngon mát lành, uống ngon hơn cả ngoài hàng.

Sắp hết mùa mận rồi, tranh thủ làm mận dẻo ăn chơi nhanh nào!

0 0 0

Những quả mận cuối mùa được làm thành món mận dẻo thế này thì có ai mà không thèm nhỏ dãi chứ?

Các mẹ bỉm sữa nhất định phải nhớ những thực phẩm "đá nhau" này khi chế biến đồ ăn cho con

0 0 0

Những thực phẩm này khi kết hợp sẽ "đá nhau", làm mất hết chất dinh dưỡng khiến cho con bạn ngày càng còi cọc, ăn hoài không lớn và gây ra những vấn đề sức khỏe trầm trọng. Dưới đây là những cặp thực phẩm không nên kết hợp với nhau khi chế biến.

Tới Thái Lan mà chưa thử hết những món ăn này coi như bạn chưa đến đất Thái đâu nhé

0 0 0

Ai đến với Thái Lan chắc chắn sẽ lưu luyến những món ăn đặc trưng nơi đây – vô cùng đẹp mắt và tuyệt ngon.

Clip: Làm sinh tố dưa hấu kiểu này tiện đủ đường, 2 phút xong luôn, uống mát cả ruột

0 0 0

Làm sinh tố dưa hấu kiểu này đúng là tiện đủ đường, không phải mất thời gian và cầu kì nhiều công đoạn.

Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán

0 0 0

10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.

Xem thêm tin khác