24 giờ trải nghiệm ẩm thực Đà Lạt

Không có nhiều thời gian rong chơi Đà Lạt, tôi dành cho mình 24 giờ trọn vẹn để khám phá ẩm thực của thành phố ngàn hoa.




Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, Đà Lạt còn làm hài lòng du khách bởi những món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Ghé Đà Lạt vào buổi tối se lạnh, tôi không quên vào chợ đêm để thưởng thức  những xiên đồ nướng nóng hổi, thơm phức.


Chợ đêm Đà Lạt có đặc sản ngô, khoai nướng và trứng nướng. Trong cái giá lạnh của đêm vùng cao nguyên, ngồi sưởi bếp than hồng, ủ trong tay những quả trứng nóng hổi quả là một trải nghiệm thú vị.


Lang thang trong chợ đến tận khuya, tôi tìm được một quán xôi lá nếp rất thơm ngon..


Những thố xôi to, nóng hổi, tỏa mùi hương hấp dẫn những thực khách đi ngang qua. Xôi mềm, dẻo thơm mùi lá nếp được ăn kèm đậu xanh, hành phi, muối vừng, ruốc...  


Xôi ngũ sắc rất bắt mắt khiến tôi không thể kìm lòng. Thế là tôi đã có một buổi tối no nê, hứa hẹn sẽ có một giấc ngủ ngon.


Ánh mai tươi tắn trong buổi sáng ở Đà Lạt. Chạy xe đến đường Tăng Bạt Hổ, tôi ghé vào một quán bánh căn nổi tiếng. Bánh căn có 2 loại trứng cút và trứng gà. Theo tôi, bánh trứng gà ngon hơn một chút. Bánh ăn kèm nước mắm và xíu mại rất ngon. Bạn cũng có thể gọi thêm sữa đậu nành nóng uống cùng cho đỡ ngán.


Nước xíu mại ở đây hơi nhiều mỡ hành, nhưng rất ngon. Ngoài bánh căn, bạn có thể ăn cùng với bánh mì.


Đến đường 3/2, bạn sẽ được thưởng thức món chè chuối nướng. Chè được nấu bằng bột báng với nước dừa thơm phức... Nét đặc sắc của món này chính là những miếng chuối săn chắc được nướng chín.


Chè chuối nướng ăn nóng hay ăn với đá đều ngon, không ngán. Nhưng với đặc tính nóng hổi của miếng chuối nướng cùng nước dừa nấu ấm nóng, món này ăn nóng rất hợp với khí trời se lạnh của Đà Lạt. Bạn cũng có thể ăn chuối nướng riêng, cũng rất ngon.


Lang thang một vòng quanh hồ Xuân Hương để ngắm cảnh, buổi trưa tôi lại quay trở lại đường Tăng Bạt Hổ để thưởng thức món bánh ướt lòng gà nổi tiếng. Bánh ướt được rưới nước mắm chua ngọt đậm đà, khi ăn trộn đều với gà, rau thơm, lòng là có thể thưởng thức. Thịt gà mềm dai, ăn cùng lòng thơm ngon lại lạ miệng.


Sau khi nghỉ trưa, buổi chiều tôi đến đường Nguyễn Văn Trỗi để thưởng thức món kem bơ. Bơ ở đây không pha nhiều đá như ở TP.HCM nên rất ngon. Hãy thêm một viên kem trắng, và một chút sầu riêng ở trên cùng, trộn đều rồi nếm thử thấy vị béo, ngậy và thơm ngây ngất.


Cuối buổi, tôi đi mua một ít bánh da lợn để lên xe ăn và cũng là quà mang về TP.HCM. Chỉ với một ngày cuối tuần, thành phố này đã cho tôi những trải nghiệm thú vị để tôi có thể quên đi những bộn bề của cuộc sống nơi đô thị ồn ào.


Theo Zing

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Cất công làm mâm cơm đề huề, mẹ đảm sốc khi nghe chồng đoán giá

0 0 0

Vì không đi chợ bao giờ nên các ông chồng thường đoán giá các mâm cơm không đúng với giá trị thực của nó.

Hết hồn với những đĩa bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực của những nàng vụng

0 0 0

Nhìn đĩa bánh trôi này tin chắc 90% sẽ không nhận ra đó là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hàn thực.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ, làm món gì cũng ngon

0 0 0

Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu tước ngọn bí khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, ăn không xơ.

Cách làm bánh chay nhân đậu xanh đúng chuẩn

0 0 0

Tết Hàn Thực năm nay bạn có dự định làm bánh trôi bánh chay để thắp hương tổ tiên, xem hướng dẫn chi tiết dưới đây để thực hiện món bánh chay nhân đậu xanh đúng chuẩn nhé.

Tết Hàn thực, cúng như thế nào cho đúng?

0 0 0

Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa, nguồn gốc và cách cúng Tết Hàn thực thế nào cho đúng.

Top những món ăn ngon làm từ giá đỗ

0 0 0

Giá đỗ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn gia đình.

Xem thêm tin khác