24 món tráng miệng ‘không thể cưỡng lại’ ở 24 nền ẩm thực nổi tiếng thế giới

Một bữa ăn không thể thiếu món tráng miệng. Những nước khác nhau sẽ dùng các món tráng miệng khác nhau với màu sắc và mùi vị đặc trưng riêng biệt. (Theo Trithucvn.net)

Pháp: Crème Brulee là món tráng miệng được ưa chuộng trên toàn nước Pháp với hương vị béo ngậy, gồm hỗn hợp sữa – trứng – kem được phủ lên một lớp caramel giòn, cứng, có màu vàng nâu bắt mắt. (Ảnh: Flickr / Keith McDuffee)
Indonesia: Dadar gulung - Ở Indonesia, dadar có nghĩa là bánh và gulung có nghĩa là cuộn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi món tráng miệng phổ biến trên đảo Java của Indonesia được đặt tên là “dadar gulung”. Đây là một loại bánh màu xanh được làm từ lá dứa cuộn nhân dừa đường ngọt ngào, hương vị rất hấp dẫn. (Ảnh: Shutterstock / Sean Liew)
Mỹ: Bánh táo - Không gì cuốn hút người Mỹ hơn bánh táo. Những chiếc bánh này được làm từ các miếng táo được bọc trong một lớp vỏ giòn, có thể ăn cùng kem tươi, kem vani, hay phô mai cheddar. (Ảnh: Shutterstock / Brent Hofacker)
Thổ Nhĩ Kỳ: Baklava - Một trong những đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ là bánh baklava. Những chiếc bánh này được làm từ nhiều lớp bột mỏng kết hợp với các loại hạt giã nhỏ ở bên trong. Các lớp kết dính với nhau nhờ si-rô hoặc mật ong. (Anhr: Catherine Sharman / Flickr)
Italy: kem gelato - Trên đường phố Italy tràn ngập những cửa hàng bán kem gelato. Kem Italy thường mềm mịn hơn so với kem truyền thống của Mỹ. Kem gelato có nhiều hương vị như mâm xôi, hạt dẻ cười, rượu rum, và sô cô la. (Ảnh: Flickr / Natalia Reznichenko)
Peru: Picarones - Picarones là một loại bánh rán Peru. Chúng được tạo ra bằng cách rán hỗn hợp khoai lang, bí, bột mỳ, men, đường và cây hồi. (Ảnh: G M / Flickr)
Nga: Syrniki - Người Nga đặc biệt thích syrniki, một loại bánh được làm từ quark – một sản phẩm sữa làm từ phô mai có vị tương tự kem chua. Bánh được rán lên, ăn kèm mứt, sốt táo, kem chua hoặc mật ong. (Ảnh: Shutterstock / Katerina Belaya)
Tây Ban Nha: Tarta de Santiago - Loại bánh hạnh nhân này có nguồn gốc từ thời Trung Cổ ở Galicia, một vùng nằm ở phía Tây Bắc của Tây Ban Nha. (Ảnh: Besjunior / iStock)
Nhật Bản: Mochi - Tên gọi mochi trong tiếng Nhật bắt nguồn từ mochigome, một loại gạo nếp được nghiền thành bột nhão và đúc thành hình tròn. Mochi có sẵn quanh năm, nhưng thường được ăn và bán tại Nhật vào dịp năm mới. (Ảnh: LWYang / Flickr)
Argentina: Pastelitos - Thường được ăn vào ngày Độc lập của Argentina, pastelitos là bánh nướng với nhân mộc qua hoặc khoai lang, rán giòn và phủ lên trên một chút hạt đường trang trí. (Ảnh: Sebastian Bassi / Flickr)
Anh: Banoffee pie - Nước Anh là quê hương của bánh banoffee, một loại bánh ngon được làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng và đôi khi là sô cô la hay cà phê. (Ảnh: Shutterstock / Lesya Dolyuk)
Brazil: Brigadeiros - Brigadeiros được ăn ở những lễ kỷ niệm lớn ở Brazil. Món tráng miệng này được làm từ bột sô cô la, sữa đặc và bơ. Nó có thể được ăn dưới dạng một hỗn hợp nấu chín hoặc được đúc thành những viên tròn nhỏ được bọc đường. (Ảnh: Flickr / Rodrigo Senna)
Trung Quốc: Kẹo râu rồng - Kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một nghệ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc. Kẹo râu rồng giống như một cái kén trắng, chủ yếu được làm từ đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa. (Ảnh: Dragon Beard Candy – Sydney Australia / Flickr)
Bỉ: Bánh quế - Bánh quế là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Bỉ. Bánh có vị hấp dẫn khi ăn nóng với bơ, được phủ bột đường hay mứt nutella. (Ảnh: Upendra Kanda / Flickr)
Ấn Độ: Gulab jamun - Gulab Jamun là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất của Ấn Độ, bánh cũng được ăn phổ biến khắp khu vực Đông Nam Á. Nó trông giống như bánh donut nhúng trong xi-rô đường, sau đó được chiên bơ, không dùng dầu. (Ảnh: Seba Della y Sole Bossio / Flickr)
Áo: Sachertorte - Người ta biết đến Áo với món tráng miệng nổi tiếng, Sachertorte, loại bánh sô cô la dày nhưng không quá ngọt được phát minh vào năm 1832 bởi người Áo Franz Sacher. Công thức làm bánh này chỉ được người làm bánh tại khách sạn Sacher ở Vienna nắm giữ. (Ảnh: vjamnicky / Flickr)
Australia: Lamingtons là món tráng miệng hình vuông gồm bánh xốp vàng bọc trong sô cô la và những mảnh dừa nhỏ được rắc bên ngoài. (Ảnh: DarioZg / iStock)
Đức: Bánh Schwarzwälder Kirschtorte có nghĩa là “Rừng Đen”, có nguồn gốc từ khu vực Rừng Đen phía tây nam nước Đức. Món bánh này là sự pha trộn hài hòa của kem, sô cô la, anh đào và loại rượu trái cây Kirsch của Đức… tất cả tạo nên một loại bánh có hương vị độc đáo. (Ảnh: Erich Ferdinand / Flickr)
Iceland: Skyr là một phần ẩm thực của Iceland trong hàng ngàn năm qua. Món tráng miệng này được làm từ sữa chua lạnh thêm sữa và đường, đôi khi là cả trái cây. (Ảnh: Signe Leth / Shutterstock)
Canada: Nanaimo bar - Món tráng miệng Nanaimo bar của người Canada lấy theo tên thành phố Nanaimo ở tỉnh British Columbia. Món bánh này gồm một lớp vỏ bánh xốp cộng với lớp sữa trứng có hương vị bơ đông lạnh và bên ngoài được phủ lớp sô cô la tan chảy.
Nam Phi: Koeksisters - Thường được dùng kết hợp với trà, Koeksisters là một món tráng miệng của Nam Phi được đặt tên theo “koekje” – từ Hà Lan nghĩa là bánh. Chúng có hình dạng xoắn ốc được chiên và nhúng trong xi-rô đường lạnh ngọt ngào. Món bánh này thường được dùng kèm với trà. (Ảnh: Shutterstock / Elize Lotter)
Thụy Điển: Prinsesstårta hay Bánh công chúa trong tiếng Thụy Điển là món bánh rất phổ biến và nổi tiếng đối với người dân tại đây. Bánh được bao phủ bởi một lớp hạnh nhân cứng có màu xanh lá cây khiến chiếc bánh có bề ngoài khá độc đáo, bắt mắt. Bên dưới lớp bánh hạnh nhân là xen kẽ các lớp bánh xốp và kem. (Ảnh: Flickr / Lisa Williams)
Ai Cập: Om ali là phiên bản món bánh pudding ở Ai Cập. Nó được làm từ bột nhào nở đường, vani, nho khô, vụn dừa và các loại hạt. (Ảnh: Nawalescape / iStock)
Ba Lan: Makowiec - Du khách tới Ba Lan có thể tìm thấy món bánh makowiec ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong những dịp lễ lớn tại đây. Makowiec là một loại bánh cuộn men ngọt có nhân là hạt anh túc và đôi khi được phủ bằng kem. (Ảnh: Mirco Vacca / Shutterstock)

3 món ăn vặt làm 'điên đảo' các bạn sinh viên khu vực Kinh tế - Bách Khoa

0 0 0

Cùng khám phá những món ăn vặt đặc trưng của các bạn sinh viên khu "tổ hợp" ba trường Xây dựng - Bách khoa - Kinh tế quốc dân.

Thực đơn cuối tuần: Thịt bò hầm cà rốt, ngon không cưỡng nổi

0 0 0

Món thịt bò hầm cà rốt này chắc chắn sẽ vô cùng ngon, đảm bảo cho thực đơn cuối tuần của nhà bạn đủ đầy.

Gợi ý thực đơn cơm chiều nhanh gọn, đủ chất cho cả nhà

0 0 0

Thực đơn cơm chiều hôm nay gồm có cả vịt và cá, thích hợp với gia đình đông người

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà

0 0 0

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà. Đừng tiếc mà mang bệnh.

Tối nay, hãy về và thử món trứng kho bia này ngay đi nhé, ngon tuyệt!

1 0 1

Bạn đã bao giờ là món trứng kho bia chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy về thử ngay đi nhé!

'Hô biến' cơm nguội ngon như cơm nóng sốt chỉ bằng mẹo nhỏ này

0 0 0

Nếu bữa trước bạn trót quá tay, nấu nhiều cơm và còn thừa đến bữa sau nhưng lại không muốn bỏ đi vì lãng phí, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cơm nguội biến thành cơm nóng sốt dẻo chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản.

Nếu biết tự làm khô gà lá chanh dễ đến thế này thì tôi đã tự làm từ lâu rồi!

0 0 0

Khô gà lá chanh là một món chị em nên thử ăn và thử làm để chiêu đãi các thành viên trong nhà vì thử 1 lần là ghiền đấy!

'Thánh' xếp bánh đã xuất hiện, thật không thể tin nổi những tuyệt tác từ bánh này!

1 0 1

Những chiếc bánh được Irit Ishai, một đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng xếp thành những khối hình vô cùng bắt mắt.

Những lợi ích tuyệt vời của măng tây khiến bạn phải mua ăn

10 0 10

Măng tây chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như giúp giảm cân, ngừa ung thư, thậm chí giúp cải thiện quan hệ chăn gối.

Xem thêm tin khác