24 món tráng miệng ‘không thể cưỡng lại’ ở 24 nền ẩm thực nổi tiếng thế giới

Một bữa ăn không thể thiếu món tráng miệng. Những nước khác nhau sẽ dùng các món tráng miệng khác nhau với màu sắc và mùi vị đặc trưng riêng biệt. (Theo Trithucvn.net)

Pháp: Crème Brulee là món tráng miệng được ưa chuộng trên toàn nước Pháp với hương vị béo ngậy, gồm hỗn hợp sữa – trứng – kem được phủ lên một lớp caramel giòn, cứng, có màu vàng nâu bắt mắt. (Ảnh: Flickr / Keith McDuffee)
Indonesia: Dadar gulung - Ở Indonesia, dadar có nghĩa là bánh và gulung có nghĩa là cuộn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi món tráng miệng phổ biến trên đảo Java của Indonesia được đặt tên là “dadar gulung”. Đây là một loại bánh màu xanh được làm từ lá dứa cuộn nhân dừa đường ngọt ngào, hương vị rất hấp dẫn. (Ảnh: Shutterstock / Sean Liew)
Mỹ: Bánh táo - Không gì cuốn hút người Mỹ hơn bánh táo. Những chiếc bánh này được làm từ các miếng táo được bọc trong một lớp vỏ giòn, có thể ăn cùng kem tươi, kem vani, hay phô mai cheddar. (Ảnh: Shutterstock / Brent Hofacker)
Thổ Nhĩ Kỳ: Baklava - Một trong những đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ là bánh baklava. Những chiếc bánh này được làm từ nhiều lớp bột mỏng kết hợp với các loại hạt giã nhỏ ở bên trong. Các lớp kết dính với nhau nhờ si-rô hoặc mật ong. (Anhr: Catherine Sharman / Flickr)
Italy: kem gelato - Trên đường phố Italy tràn ngập những cửa hàng bán kem gelato. Kem Italy thường mềm mịn hơn so với kem truyền thống của Mỹ. Kem gelato có nhiều hương vị như mâm xôi, hạt dẻ cười, rượu rum, và sô cô la. (Ảnh: Flickr / Natalia Reznichenko)
Peru: Picarones - Picarones là một loại bánh rán Peru. Chúng được tạo ra bằng cách rán hỗn hợp khoai lang, bí, bột mỳ, men, đường và cây hồi. (Ảnh: G M / Flickr)
Nga: Syrniki - Người Nga đặc biệt thích syrniki, một loại bánh được làm từ quark – một sản phẩm sữa làm từ phô mai có vị tương tự kem chua. Bánh được rán lên, ăn kèm mứt, sốt táo, kem chua hoặc mật ong. (Ảnh: Shutterstock / Katerina Belaya)
Tây Ban Nha: Tarta de Santiago - Loại bánh hạnh nhân này có nguồn gốc từ thời Trung Cổ ở Galicia, một vùng nằm ở phía Tây Bắc của Tây Ban Nha. (Ảnh: Besjunior / iStock)
Nhật Bản: Mochi - Tên gọi mochi trong tiếng Nhật bắt nguồn từ mochigome, một loại gạo nếp được nghiền thành bột nhão và đúc thành hình tròn. Mochi có sẵn quanh năm, nhưng thường được ăn và bán tại Nhật vào dịp năm mới. (Ảnh: LWYang / Flickr)
Argentina: Pastelitos - Thường được ăn vào ngày Độc lập của Argentina, pastelitos là bánh nướng với nhân mộc qua hoặc khoai lang, rán giòn và phủ lên trên một chút hạt đường trang trí. (Ảnh: Sebastian Bassi / Flickr)
Anh: Banoffee pie - Nước Anh là quê hương của bánh banoffee, một loại bánh ngon được làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng và đôi khi là sô cô la hay cà phê. (Ảnh: Shutterstock / Lesya Dolyuk)
Brazil: Brigadeiros - Brigadeiros được ăn ở những lễ kỷ niệm lớn ở Brazil. Món tráng miệng này được làm từ bột sô cô la, sữa đặc và bơ. Nó có thể được ăn dưới dạng một hỗn hợp nấu chín hoặc được đúc thành những viên tròn nhỏ được bọc đường. (Ảnh: Flickr / Rodrigo Senna)
Trung Quốc: Kẹo râu rồng - Kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một nghệ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc. Kẹo râu rồng giống như một cái kén trắng, chủ yếu được làm từ đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa. (Ảnh: Dragon Beard Candy – Sydney Australia / Flickr)
Bỉ: Bánh quế - Bánh quế là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Bỉ. Bánh có vị hấp dẫn khi ăn nóng với bơ, được phủ bột đường hay mứt nutella. (Ảnh: Upendra Kanda / Flickr)
Ấn Độ: Gulab jamun - Gulab Jamun là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất của Ấn Độ, bánh cũng được ăn phổ biến khắp khu vực Đông Nam Á. Nó trông giống như bánh donut nhúng trong xi-rô đường, sau đó được chiên bơ, không dùng dầu. (Ảnh: Seba Della y Sole Bossio / Flickr)
Áo: Sachertorte - Người ta biết đến Áo với món tráng miệng nổi tiếng, Sachertorte, loại bánh sô cô la dày nhưng không quá ngọt được phát minh vào năm 1832 bởi người Áo Franz Sacher. Công thức làm bánh này chỉ được người làm bánh tại khách sạn Sacher ở Vienna nắm giữ. (Ảnh: vjamnicky / Flickr)
Australia: Lamingtons là món tráng miệng hình vuông gồm bánh xốp vàng bọc trong sô cô la và những mảnh dừa nhỏ được rắc bên ngoài. (Ảnh: DarioZg / iStock)
Đức: Bánh Schwarzwälder Kirschtorte có nghĩa là “Rừng Đen”, có nguồn gốc từ khu vực Rừng Đen phía tây nam nước Đức. Món bánh này là sự pha trộn hài hòa của kem, sô cô la, anh đào và loại rượu trái cây Kirsch của Đức… tất cả tạo nên một loại bánh có hương vị độc đáo. (Ảnh: Erich Ferdinand / Flickr)
Iceland: Skyr là một phần ẩm thực của Iceland trong hàng ngàn năm qua. Món tráng miệng này được làm từ sữa chua lạnh thêm sữa và đường, đôi khi là cả trái cây. (Ảnh: Signe Leth / Shutterstock)
Canada: Nanaimo bar - Món tráng miệng Nanaimo bar của người Canada lấy theo tên thành phố Nanaimo ở tỉnh British Columbia. Món bánh này gồm một lớp vỏ bánh xốp cộng với lớp sữa trứng có hương vị bơ đông lạnh và bên ngoài được phủ lớp sô cô la tan chảy.
Nam Phi: Koeksisters - Thường được dùng kết hợp với trà, Koeksisters là một món tráng miệng của Nam Phi được đặt tên theo “koekje” – từ Hà Lan nghĩa là bánh. Chúng có hình dạng xoắn ốc được chiên và nhúng trong xi-rô đường lạnh ngọt ngào. Món bánh này thường được dùng kèm với trà. (Ảnh: Shutterstock / Elize Lotter)
Thụy Điển: Prinsesstårta hay Bánh công chúa trong tiếng Thụy Điển là món bánh rất phổ biến và nổi tiếng đối với người dân tại đây. Bánh được bao phủ bởi một lớp hạnh nhân cứng có màu xanh lá cây khiến chiếc bánh có bề ngoài khá độc đáo, bắt mắt. Bên dưới lớp bánh hạnh nhân là xen kẽ các lớp bánh xốp và kem. (Ảnh: Flickr / Lisa Williams)
Ai Cập: Om ali là phiên bản món bánh pudding ở Ai Cập. Nó được làm từ bột nhào nở đường, vani, nho khô, vụn dừa và các loại hạt. (Ảnh: Nawalescape / iStock)
Ba Lan: Makowiec - Du khách tới Ba Lan có thể tìm thấy món bánh makowiec ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong những dịp lễ lớn tại đây. Makowiec là một loại bánh cuộn men ngọt có nhân là hạt anh túc và đôi khi được phủ bằng kem. (Ảnh: Mirco Vacca / Shutterstock)

Đã miệng với 8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng

0 0 0

Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Xem thêm tin khác