4 cách khử mùi tanh ở tay sau khi mổ cá bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà

Với những nguyên liệu sẵn có này bạn còn sợ gì mùi tanh cá sau khi rửa và mổ cá nữa.

Cách 1: Kem đánh răng

Kem đánh răng trong nhà lúc nào cũng sẵn có, vì thế, sau khi mổ cá, bắc cá lên bếp nấu xong, bạn chỉ việc bóp kem đánh răng lên tay rồi xoa đều như bạn rửa bằng xà phòng hoặc nước rửa. Làm một lúc như vậy bạn rửa lại tay dưới vòi nước sạch là được.

Đảm bảo mùi tanh cá sẽ hết bay. Kem đánh răng khử mùi tanh cá ở tay giống như khử mùi hôi của răng miệng vậy.

Cách 2: Dùng giấm ăn

Chắc hẳn trong bếp nhà bạn lúc nào cũng sẽ dự trữ một chai giấm ăn. Sau khi mổ cá xong, rửa tay với nước sau đó rót một ít giấm ra tay. Hứng một chiếc bát bên dưới để giấm không rơi ra ngoài.


Sau đó, hai tay xoa vào nhau, xoa cả móng và các kẽ tay cho mùi tanh bay mất.


Cuối cùng, chỉ cần rửa lại tay dưới vòi nước sạch là được.
 

Cách 3: Dùng vỏ chanh, cam, quýt…

Nếu trong nhà có sẵn các loại quả như chanh, cam, quýt, bạn có thể lấy vỏ chúng để loại bỏ mùi tanh.

Cách làm rất đơn giản, trước tiên, xé vỏ của các loại quả này ra. Sau đó, bạn bóp vỏ để tinh dầu bắn ra tay đồng thời xoa vỏ lên tay, các kẽ và móng tay. Mùi thơm từ tinh dầu của vỏ các loại quả này sẽ giúp tay bạn hết mùi tanh hoàn toàn.
 


Rửa lại tay dưới vòi nước sạch là xong.
 

Cách 4: Dùng nước trà
 


Sau khi đã sơ chế sạch cá, nếu trong nhà có sẵn nước trà, bạn chỉ việc rửa tay trong bát nước trà, mùi tanh sẽ tan biến rất nhanh.
 

Theo Khám phá


mẹo vào bếp mẹo vặt

Tin tức mới nhất