4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức

Ngay tại nhà chị em cũng có thể nấu được các món ăn sáng ngon và hấp dẫn này để chồng con thưởng thức.

BÚN TIM GÀ

Nguyên liệu:

- Tim gà: 300 g

- Bún tươi: 300 g

- Nước dùng gà

- Mộc nhĩ, nấm hương, nấm (tùy thích)

- Hành khô: 2 củ

- Hành hoa, rau răm: 1 ít

- Rau thơm ăn kèm: 1 ít

- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

Cách làm món ngon bún tim gà

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm bằng nước lạnh (cách này sẽ giúp mộc nhĩ giòn khi ăn). Rửa sạch rồi thái mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo. Hành hoa, rau răm cắt bỏ chân rửa sạch.

Tim gà rửa sạch với muối sau đó ướp với ít hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu.

Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, tiếp đó cho tim gà vào xào cùng. Nêm chút bột canh rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng.

Bún chần nước nóng già, xếp vào bát đợi nồi nước dùng sôi thả nấm vào đun khoảng 1-2 phút hoặc thấy nấm chín vớt ra xếp vào bát. Thêm tim gà cùng ít hành, răm thái nhỏ.

Từ từ chan nước dùng vào bát bún tim gà nấu nấm và dùng nóng.

4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức-1

MIẾN TRỘN RIÊU CUA CHAY

Nguyên liệu:

- 100gr miến

- 1/2 mớ rau muống, 2 bìa đậu, 1 quả cà chua, hành khô

- 3-5 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ dầu rán, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dấm, 1 thìa nhỏ mì chính.

Cách làm:

Làm gạch riêu cua chay: cà chua bỏ hạt rồi thái nhỏ. Hành khô băm nhuyễn cho vào chảo dầu phi cho thơm vàng, tiếp theo, cho cà chua vào sốt.

Đậu phụ, nghiền nhuyễn rồi cho vào nồi sốt cà chua. Nêm mắm, đường. Tiếp theo, cho thêm 1 thìa hành khô phi vào cho dậy mùi. Nếu muốn có màu vàng óng, có thể cho 1 thìa nhỏ ớt bột ngọt hoặc 1 thìa nhỏ dầu điều.

4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức-2

Cho lửa ở mức vừa phải và đảo cho thật đều tay để các hỗn hợp hoà quyện vào nhau, đến khi hỗn hợp riêu cua chay đặc sệt lại là được. Vậy là bạn đã có hỗn hợp riêu cua chay thơm lừng với đúng mùi đặc trưng của riêu cua.

Rau muống rửa sạch, lấy nhiều về phần thân rau sau đó chẻ rau làm đôi hoặc ba. Tiếp theo, chần rau qua nước sôi để rau vừa chín tới rau sẽ xanh và giòn.

Miến chần qua nước sôi có chút muối loãng. Sau đó cho vào bát và lần lượt cho riêu cua chay, hành phi, rau muống.

Khi ăn, nêm thêm chút sa tế, dấm ớt tỏi rất ngon!

MÌ VỊT TIỀM

Nguyên liệu:

- 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)

- 300g xương heo; 80g nấm đông cô; 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo); 300g cải thìa

- Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu

- Gừng; rượu trắng; dầu ăn

- Mì trứng

Cách làm:

Rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.

 Dùng rượu trắng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.

Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.

Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đem bỏ phần nước bẩn đó đi.

Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.

Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp. Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.

Lưu ý:

- Sau khi khử mùi thịt vịt bằng rượu trắng và gừng, nên rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để thịt không bám quá nhiều mùi rượu.

- Trong quá trình hầm thịt, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được trong.

4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức-3

CHÁO CÁ

Nguyên liệu:

- Cá quả: 700g

- Gạo tẻ ngon: 1 bát ăn cơm

- Hành hoa, rau răm, thì là

- Gia vị: mắm, bột ngọt, tiêu, ớt.

4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức-4

Cách làm:

Cá quả làm sạch, rửa thêm chút rượu cho hết mùi tanh, ướp cùng chút gia vị cho cá ngấm.

Cho cá vào nồi, thêm nhánh gừng đập dập rồi đặt lên bếp luộc cho cá chín.

Khi cá chín, để nguội bớt rồi gỡ hết phần thịt cá để riêng, nhớ gỡ kỹ để tránh xương dăm trong cá. Phần nước luộc cá để lại nấu cháo, phần xương cá có thể xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy thêm nước nấu cháo.

Gạo vo sạch, đổ vào nồi nước cá, đặt lên bếp đun sôi, khi nước sôi vặn nhỏ bếp để gạo nở, mềm. Trong quá trình nấu cháo, nếu nước cạn mà cháo vẫn chưa đạt độ sánh, mịn thì tra thêm nước vào nồi.

Hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ.

Hành củ thái lát phi thơm, vàng cùng dầu ăn rồi cho ra giấy thấm dầu.

Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn, cho phần thịt cá vào xào đều, có thể thêm chút gia vị nếu muốn.

Khi cháo mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa, cho 1 phần thịt cá đã xào vào nồi, sau đó bắc nồi cháo xuống.

Cho cháo vào bát, thêm cá, hành hoa, thì là, tiêu, hành phi lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

 


Theo Khám Phá

Tuyệt chiêu chặt 1 con gà 'ngon ơ' chỉ trong một phút

0 0 0

Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bí kíp tuyệt vời đó là gì? Hãy cùng khám phá nào!

Món ngon bổ dưỡng thanh mát chế biến từ ngô ngọt

0 0 0

Ngoài các món ngô luộc hay là ngô nướng thì những ly sữa ngô ngọt dịu, những chén thạch rau câu ngô giòn dai chắc chắn sẽ làm cho sổ tay nội trợ của bạn thêm phần phong phú.

Đầu tư hẳn 23 nghìn cho bữa sáng 'kiểu Tây' nhưng cô gái nhận về cái kết 'đắng ngắt'

0 0 0

Khi bạn ăn sandwich 23 nghìn nhưng rồi thấy thà mua bánh mì Việt 10 nghìn còn hơn.

3 cách làm kem đu đủ ngon hấp dẫn

0 0 0

Nếu bạn chưa bao giờ thử món kem từ đu đủ thì quả là đáng tiếc. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn 3 cách làm kem đu đủ cực ngon và mát lạnh cho ngày nắng nóng.

'Thâm cung bí sử' ít ai biết về bữa ăn thường ngày của các Hoàng đế Trung Hoa

0 0 0

Những vị vua đời nhà Thanh đều dùng bữa một mình, rất cô đơn chứ không như nhiều người nghĩ.

Chè sương sa hạt lựu món ngon tuyệt hảo cho ngày hè

0 0 0

Với vị ngọt dịu hòa quyện với độ béo vừa phải món ngon chè sương sa hạt lựu không chỉ giải nhiệt ngày hè mà còn là đồ ăn vặt lành mạnh cho sức khỏe.

Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân

0 0 0

Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh… không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng mà còn tiềm tàng những nguy hiểm về sức khỏe.

Bốn bước làm kem ký thơm ngon đặc biệt tại nhà

0 0 0

Chỉ cần có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, cùng với cách hướng dẫn cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay mình chế biến món kem ký ngon tuyệt này tại nhà

Thực đơn low carb cho mùa hè khỏe mạnh của hot girl Châu Bùi

0 0 0

Châu Bùi thường chú trọng ăn uống theo chế độ low carb bởi những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại.

Những thực phẩm càng hạn chế ăn vào mùa hè càng tốt

0 0 0

Bên cạnh việc vệ sinh thân thể sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ giữa những ngày hè oi bức, bạn cũng nên chú trọng hạn chế những thực phẩm dưới đây để tránh những nguy cơ gây bệnh đáng tiếc.

Món ngon thanh mát cho ngày hè nắng nóng

0 0 0

Ngày hè nắng nóng bạn không biết ăn gì? Hãy tham khảo thực đơn món ngon mỗi ngày sau đây, bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhé.

Xem thêm tin khác