4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị

Thịt bò có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo 4 món ngon làm từ thịt bò sau đây để đãi mọi người trong ngày nghỉ nhé.

1. Nộm bò rau muống

Rau muống rất dễ ăn và có thể chế biến với nhiều món. Nộm thịt bò rau muống sẽ đem đến cho bạn cảm nhận tuyệt vời về một món nộm thơm phức, chua ngọt mát rượi. Món này dùng để khai vị hoặc ăn kèm với một số món cay, nóng, nhiều dầu mỡ sẽ rất hợp lý. 

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị-1

Nguyên liệu: Thịt bò nạc vai, rau muống, giá đỗ, mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, đậu phộng. 

Cách làm:

- Rau muống chọn mớ non, ngắt lấy ngọn, sau đó rửa sạch rồi luộc sơ qua khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn vớt ra bát nước lạnh cho thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn.

- Giá đỗ nhặt bỏ hết cọng úa, rửa sạch để ráo nước.

- Thịt bò rửa sạch, thái thành những lát thật mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi, đổ thịt bò vào xào sơ với mức lửa lớn, lưu ý không xào quá kỹ thịt bò sẽ bị khô.

- Cho ngọn rau muống và giá đỗ vào tô, thêm chút gia vị vào cho ngấm rau khoảng 3 - 5 phút, sau đó cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt được pha theo công thức: 1 muỗng mắm - 1 thìa cà phê đường - 1 thìa cà phê chanh - 1 thìa tỏi - 1 thìa ớt, hòa tan. 

- Trộn đều nộm, sau cùng bạn rắc đậu phộng giã dập vào là hoàn thành.

2. Thịt bò kho kiểu mới 

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị-2

Nguyên liệu: Thịt bò nạc vai, hành hoa, vỏ chanh, hoa hồi, ớt chỉ thiên, hạt tiêu, xì dầu, nước mắm, vỏ quế, thìa là, gừng tươi. 

Cách làm: 

- Thịt rửa sạch, để ráo. Sau đó cho các gia vị vào nồi nước hầm gồm: Rượu gia vị, nước tương, muối, gừng, hành, quế, hoa hồi, thảo quả. Khi nồi nước sôi ta thả thịt bò vào đun lửa to khoảng 8 - 10 phút thì vặn lửa nhỏ. 

- Để nồi trên bếp kho khoảng 1 tiếng. Lúc này hành đã quắt lại, vớt ra bỏ đi. Thêm hạt nêm và tiếng tục ninh 1,5 tiếng nữa.

- Tiếp theo bạn cho thêm dầu mè, khi thịt bò chín mềm, vớt ra, để nguội rồi thái miếng mỏng và bày ra đĩa.

3. Bắp bò ngâm chua ngọt 

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị-3

Nguyên liệu: Bắp bò hoa, dấm, nước mắm, đường, nước trắng. hoa hồi, quế, củ sả, ớt tươi, tỏi, gia vị.

Cách làm: 

- Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không bị co rút.

- Cho thịt bò, hoa hồi, quế và lá sả già vào nồi, sau đó đổ ngập nước, cho thêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đặt lên bếp luộc chín.

- Khi nồi sôi to, hạ nhỏ lửa và để liu riu trong khoảng 15 phút cho thịt bò chín thêm. 

- Sau khi thịt bò chín, bạn vớt thịt ra, để thật nguội hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt hơi se mặt. Sau đó, bạn cắt bỏ phần chỉ cuốn quanh thịt.

- Tiếp theo, thái thịt bò thành những lát thật mỏng.

- Bắc nồi lên bếp, cho nước trắng, dấm, đường, nước mắm vào đun sôi rồi để nguội.

- Tỏi bóc vỏ cắt lát to, phần củ sả non và ớt tươi cắt xéo.

- Chuẩn bị hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, tráng qua nước sôi cho sạch, sau đó cho nước mắm đường đun sôi vào, thêm sả, ớt, tỏi tươi vào, cuối cùng là thịt bò. Bạn nhớ ngâm sao cho thịt bò ngập nước nhé!

Tùy theo thời tiết, thịt bò ngâm chua ngọt có thể ăn được sau 2-3 ngày ngâm. 

4. Thịt bò xiên chiên vừng 

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị-4

Nguyên liệu: Thịt bò, hạt tiêu, tỏi, vừng, gừng, xì dầu, đường, muối, bột chiên giòn, ớt tươi, dầu hào, tăm tre. 

Cách làm:

- Thịt bò sơ chế sạch, thái thành miếng vuông dày khoảng 2cm. 

- Ướp thịt bò với dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, muối, đường, tỏi băm, ớt tươi, vừng, để ngấm trong khoảng 15-20 phút.  

- Dùng tăm tre xiên từng miếng bò, lăn qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu đang sôi, chỉ khoảng 1 phút là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn nóng là tuyệt nhất. 

Thịt bò không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn quen thuộc với bữa cơm thường ngày của gia đình bạn. Với 4 món ngon mỗi ngày làm từ thịt bò trên đây chắc chắn sẽ làm mọi người phải trầm trồ khen ngợi khả năng nấu nướng của bạn đấy.

Theo Vietnamnet

86.000 đồng cho bữa cơm chiều đơn giản mà ngon

0 0 0

Không chế biến cầu kỳ nhưng khi thưởng thức món nào cũng ngon miệng và trôi cơm.

7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang

0 0 0

Cùng điểm danh 7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang, vùng đất không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon.

Không chỉ nêm vị chua, giấm còn có vô số công dụng đắt giá trong nấu nướng mà bạn nên biết

6 0 6

Những công dụng vô giá của giấm mà bạn nên biết ngay tức thì.

Làm sao để có được món kem chuối đậu phộng sữa tươi thơm ngon?

2 0 2

Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách làm kem chuối đậu phộng sữa tươi rất nhanh chóng, dễ dàng này.

Xếp quả bơ thành bông hoa đẹp chỉ với vài bước đơn giản

0 0 0

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xếp quả bơ thành bông hoa đẹp mắt, trông cũng ngon miệng hơn.

Chiều đông lạnh có ốc xào dừa ăn vặt thì không còn gì thích bằng

1 0 1

Trời lạnh mà được nhâm nhi món ốc xào dừa béo ngậy, thơm ngon thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Lẩu cua Khôi đóng cửa, 'dân ghiền' có thể thử 4 quán lẩu cua ngon không kém ở Hà Nội - Sài Gòn

0 0 0

Tin chắc những địa chỉ lẩu cua ngon dưới đây sẽ khiến bạn vơi bớt nỗi nhớ với lẩu cua Khôi.

6 món ăn cứ tưởng chỉ hè mới hot ngờ đâu đông đến vẫn đắt khách như thường

0 0 0

Trà sữa, kem hay tào phớ vốn là những món ăn tiêu biểu cho mùa hè, nhưng ngay cả trong mùa đông, chúng vẫn rất được ưa thích.

Vợ đảm chia sẻ cách làm kim chi cực chất chẳng cần phơi cải thảo vẫn giòn ngon

1 0 1

Theo chị Phạm Tâm, không cần phải phơi cải thảo cho hơi héo như mọi người thường làm mà kim chi vẫn giòn ngon, hấp dẫn vô cùng.

Cuối tuần làm mề gà chiên giòn ngon tuyệt nịnh chồng chuẩn không cần chỉnh

0 0 0

Mề gà chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong sần sật ăn rất đã miệng đấy!

Từng thất bại thảm hại, mẹ 2 con chia sẻ bí kíp làm nem chua thành công, ngon tuyệt đỉnh

155 0 155

Vì đặc biệt thích món nem chua, lại không tin tưởng chất lượng ở ngoài hàng nên chị Hoàng Hương (35 tuổi, Hải Phòng) đã quyết tâm làm thành công bằng được sau nhiều lần thất bại.

Xem thêm tin khác