4 tiệm bánh mì hễ cứ mở bán là khách đứng vòng quanh đợi mua ở Sài Gòn
1. Bánh mì Huỳnh Hoa được biết đến như tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn và thời gian chờ đợi để mua bánh cũng thuộc dạng "có số, có má" trong danh sách các tiệm ăn phải chờ lâu.
Nhưng dĩ nhiên, phải có lý do thì bánh dù đắt vẫn có người xếp hàng đợi mua. Lý do ở đây không cầu kỳ gì mà nằm chính ở chất lượng bánh mà thôi.
Bánh mì ở đây giá 35 ngàn/ ổ nhưng khi ăn bạn thấy giá đó xứng đáng vô cùng. Chiếc bánh nặng trịch với 5, 6 lớp nhân, đầy ắp các loại chả, pate, thịt đỏ, giò lụa, bơ, ruốc...
Bơ, pate luôn tươi vì làm ngày nào bán hết ngày đó không để qua ngày hôm sau. Chiếc bánh to như vậy nên người ăn yếu có khi chỉ ăn nửa ổ là đã no căng và tính ra như thế thì đâu có đắt.
Bánh mì Huỳnh Hoa bán từ khoảng 2 giờ chiều. Để ăn được chiếc bánh mì, thường bạn sẽ phải xếp hàng, đặc biệt vào giờ tan tầm.
Tuy nhiên nếu may mắn, có thể bạn sẽ chẳng cần chờ đợi vẫn mua được ổ bánh ngon.
2. Bánh mì phá lấu Tiều: Nếu là dân đam mê bánh mì và phá lấu thì chắc chắn bạn sẽ phải biết đến xe bánh mì Tâm Ký trên đường Nguyễn Trãi. Thực ra ở đây không chỉ bán bánh mì phá lấu mà còn bánh phá lấu mang về với 3 loại gà, vịt, heo.
Phá lấu ở đây kiểu Hoa nên đậm đà hơn loại phá lấu nước chấm bánh mì, lòng kẹp vô làm nhân luôn, 1 ổ gồm dưa leo, hành lá với phá lấu chan thêm nước sốt mặn ngọt ăn ngon cực kỳ.
Bánh mì ở đây siêu giòn, lòng làm sạch và kỹ, không bị hôi, gia vị ướp siêu ngon và quan trọng. Cái hấp dẫn của ổ bánh mì phá lấu nằm ở hậu vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, cái dai dai, sừn sựt của tai heo, một chút béo của những miếng bao tử, phèo...
Mỗi ổ bánh có giá 20.000 đồng. Ngoài bánh mì, bạn có thể mua phá lấu theo kg (150.000-250.000 đồng tùy loại) về nhà thưởng thức.
3. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi: Quán bánh mì này vô cùng nổi tiếng và có trong nhiều danh sách địa chỉ ăn uống được gợi ý trong các cẩm nang du lịch. Cái hay của bánh mì ở đây là thịt tươi được nướng rồi kẹp ngay vào bánh mì. Thịt nướng đến đâu kẹp đến đấy nên nhân lúc nào cũng nóng hôi hổi và thơm lừng.
Mỗi chiếc bánh ở đây có 5 cục thịt viên, kẹp thêm rau củ chua chan thêm nước sốt nâu sánh mặn ngọt và nước mắm ớt tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt. Vâng, nước mắm ớt, thật lạ lùng và có vẻ làm dậy mùi thịt nướng hơn hẳn.
Nhưng để ăn ở đây, bạn sẽ phải đợi đến khoảng 30 phút mới có, phần vì phải nướng thịt, phần vì khách đợi quá đông. Giá bánh ở đây là 18 ngàn đồng/ ổ, tính ra rất bình dân cho một chiếc bánh mì ngon.
Nhược điểm của quán này là bánh mì cho nhiều nước sốt nên khi ăn, sốt dễ bị chảy ra ngoài.
4. Bánh mì Bảy Hồ: Xe bánh mì này mình đọc được trên báo đã có tuổi đời hơn 80 năm, qua bao nhiêu năm tháng vẫn là 1 xe bánh mì đơn sơ nhưng lượng người mua vẫn không giảm và chất lượng thì vẫn giữ như vậy.
Nhân bánh ở đây không quá đa dạng với thịt luộc, chả lụa và pate nhưng lại đặc sắc nhờ đa phần đồ ăn như thịt, chả, pate đều được nhà làm theo công thức gia truyền. Riêng pate vừa hấp vừa nướng nên cho vị ngậy đặc trưng hòa hợp với nhân ổ bánh. Mọi nguyên liệu đều được chuẩn bị sát giờ bán, pate vừa ra lò nóng hổi, bánh mì vàng ươm chờ đến tay khách.
Một ổ bánh mì ở đây chỉ 12 ngàn đồng nhưng được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ổ bánh nhỏ đặc ruột, vừa cho lên miệng đã giòn vỡ ra mềm mại, là cọng rau thơm tươi, ớt thái mỏng dậy lên vị cay nồng, là pate thơm bùi. Quán bán từ 2 giờ đến 5 giờ chiều là hết và lúc nào cũng tấp nập người đứng xếp hàng mua bánh. (theo trí thức trẻ)
-
10 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
13 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
22 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
-
3 ngày trướcKinh giới không chỉ là loại rau gia vị, mà còn là vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.
-
4 ngày trướcRau dền là kho chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin góp phần củng cố sức khỏe, đặc biệt loại rau này còn rất bổ máu.
-
5 ngày trướcThắc mắc ăn sách bò thường xuyên có tốt không sẽ được chuyên gia giải đáp ngay dưới đây.
-
5 ngày trướcLoại quả dại này có hình tròn, vỏ ngoài khá sần sùi, trước kia ít người ăn nhưng nay là đặc sản ngon nức tiếng.
-
5 ngày trướcLá chanh vừa bán vừa cho ở Việt Nam lại có giá khá cao ở nước ngoài, có nơi hơn 8 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng.
-
5 ngày trướcSứa biển đang độ vào mùa, là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên cần lưu ý ăn đúng cách để không bị ngộ độc.
-
6 ngày trướcMột số người cho rằng ăn thịt trữ ở ngăn đá tủ lạnh nhiều ngày có nguy cơ ung thư, điều này có đúng?
-
6 ngày trướcQuả cà chua có nhiều tác dụng tốt cho hệ tim mạch, phòng ngừa ung thư và là một phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng lành mạnh.
-
7 ngày trướcLoại hạt này có công dụng giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả.
-
7 ngày trướcKhoai lang tím chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe của bạn.
-
7 ngày trướcQuả ổi là loại quả yêu thích của nhiều người, chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin C, kali, chất xơ… giúp ngăn ngừa ung thư mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
-
7 ngày trướcNhiều bộ phận của khế có tác dụng tốt cho sức khỏe như quả, lá, hoa.