4 tiệm bánh mì hễ cứ mở bán là khách đứng vòng quanh đợi mua ở Sài Gòn

Những tiệm bánh mì dưới đây rất bình dân nhưng hương vị hấp dẫn của chúng thì không ai có thể cưỡng lại nổi. Vì thế cứ mở ra là khách lại xếp hàng tấp nập để đợi mua.

1. Bánh mì Huỳnh Hoa được biết đến như tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn và thời gian chờ đợi để mua bánh cũng thuộc dạng "có số, có má" trong danh sách các tiệm ăn phải chờ lâu.
Nhưng dĩ nhiên, phải có lý do thì bánh dù đắt vẫn có người xếp hàng đợi mua. Lý do ở đây không cầu kỳ gì mà nằm chính ở chất lượng bánh mà thôi.
Bánh mì ở đây giá 35 ngàn/ ổ nhưng khi ăn bạn thấy giá đó xứng đáng vô cùng. Chiếc bánh nặng trịch với 5, 6 lớp nhân, đầy ắp các loại chả, pate, thịt đỏ, giò lụa, bơ, ruốc...
Bơ, pate luôn tươi vì làm ngày nào bán hết ngày đó không để qua ngày hôm sau. Chiếc bánh to như vậy nên người ăn yếu có khi chỉ ăn nửa ổ là đã no căng và tính ra như thế thì đâu có đắt.
Bánh mì Huỳnh Hoa bán từ khoảng 2 giờ chiều. Để ăn được chiếc bánh mì, thường bạn sẽ phải xếp hàng, đặc biệt vào giờ tan tầm.
Tuy nhiên nếu may mắn, có thể bạn sẽ chẳng cần chờ đợi vẫn mua được ổ bánh ngon.
2. Bánh mì phá lấu Tiều: Nếu là dân đam mê bánh mì và phá lấu thì chắc chắn bạn sẽ phải biết đến xe bánh mì Tâm Ký trên đường Nguyễn Trãi. Thực ra ở đây không chỉ bán bánh mì phá lấu mà còn bánh phá lấu mang về với 3 loại gà, vịt, heo.
Phá lấu ở đây kiểu Hoa nên đậm đà hơn loại phá lấu nước chấm bánh mì, lòng kẹp vô làm nhân luôn, 1 ổ gồm dưa leo, hành lá với phá lấu chan thêm nước sốt mặn ngọt ăn ngon cực kỳ.
Bánh mì ở đây siêu giòn, lòng làm sạch và kỹ, không bị hôi, gia vị ướp siêu ngon và quan trọng. Cái hấp dẫn của ổ bánh mì phá lấu nằm ở hậu vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, cái dai dai, sừn sựt của tai heo, một chút béo của những miếng bao tử, phèo...
Mỗi ổ bánh có giá 20.000 đồng. Ngoài bánh mì, bạn có thể mua phá lấu theo kg (150.000-250.000 đồng tùy loại) về nhà thưởng thức.
3. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi: Quán bánh mì này vô cùng nổi tiếng và có trong nhiều danh sách địa chỉ ăn uống được gợi ý trong các cẩm nang du lịch. Cái hay của bánh mì ở đây là thịt tươi được nướng rồi kẹp ngay vào bánh mì. Thịt nướng đến đâu kẹp đến đấy nên nhân lúc nào cũng nóng hôi hổi và thơm lừng.
Mỗi chiếc bánh ở đây có 5 cục thịt viên, kẹp thêm rau củ chua chan thêm nước sốt nâu sánh mặn ngọt và nước mắm ớt tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt. Vâng, nước mắm ớt, thật lạ lùng và có vẻ làm dậy mùi thịt nướng hơn hẳn.
Nhưng để ăn ở đây, bạn sẽ phải đợi đến khoảng 30 phút mới có, phần vì phải nướng thịt, phần vì khách đợi quá đông. Giá bánh ở đây là 18 ngàn đồng/ ổ, tính ra rất bình dân cho một chiếc bánh mì ngon.
Nhược điểm của quán này là bánh mì cho nhiều nước sốt nên khi ăn, sốt dễ bị chảy ra ngoài.
4. Bánh mì Bảy Hồ: Xe bánh mì này mình đọc được trên báo đã có tuổi đời hơn 80 năm, qua bao nhiêu năm tháng vẫn là 1 xe bánh mì đơn sơ nhưng lượng người mua vẫn không giảm và chất lượng thì vẫn giữ như vậy.
Nhân bánh ở đây không quá đa dạng với thịt luộc, chả lụa và pate nhưng lại đặc sắc nhờ đa phần đồ ăn như thịt, chả, pate đều được nhà làm theo công thức gia truyền. Riêng pate vừa hấp vừa nướng nên cho vị ngậy đặc trưng hòa hợp với nhân ổ bánh. Mọi nguyên liệu đều được chuẩn bị sát giờ bán, pate vừa ra lò nóng hổi, bánh mì vàng ươm chờ đến tay khách.
Một ổ bánh mì ở đây chỉ 12 ngàn đồng nhưng được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ổ bánh nhỏ đặc ruột, vừa cho lên miệng đã giòn vỡ ra mềm mại, là cọng rau thơm tươi, ớt thái mỏng dậy lên vị cay nồng, là pate thơm bùi. Quán bán từ 2 giờ đến 5 giờ chiều là hết và lúc nào cũng tấp nập người đứng xếp hàng mua bánh. (theo trí thức trẻ)

Rất nhanh thôi sẽ có món sườn non sốt chua ngọt ngon không tả nổi

0 0 0

Món sườn là món khoái khẩu của nhiều người và thật bất ngờ vì nó làm rất đơn giản

Mát trời, làm nộm chân gà trộn xoài xanh cho chồng nhậu chơi

0 0 0

Món nộm chân gà xoài xanh này đảm bảo sẽ chinh phục cánh mày râu ngay lập tức.

4 quan niệm sai lầm về chất béo nhiều người vẫn tin

0 0 0

Nhiều người nghĩ rằng tất cả chất béo đều có hại hay càng ăn ít chất béo càng tốt. Tuy nhiên, chúng lại là quan niệm sai lầm.

Video: Khéo tay làm trà đào chỉ trong 2 phút, uống ngon hơn ngoài hàng

0 0 0

Chỉ với 2 phút, bạn có thể làm được một ly trà đào ngon mát lành, uống ngon hơn cả ngoài hàng.

Sắp hết mùa mận rồi, tranh thủ làm mận dẻo ăn chơi nhanh nào!

0 0 0

Những quả mận cuối mùa được làm thành món mận dẻo thế này thì có ai mà không thèm nhỏ dãi chứ?

Các mẹ bỉm sữa nhất định phải nhớ những thực phẩm "đá nhau" này khi chế biến đồ ăn cho con

0 0 0

Những thực phẩm này khi kết hợp sẽ "đá nhau", làm mất hết chất dinh dưỡng khiến cho con bạn ngày càng còi cọc, ăn hoài không lớn và gây ra những vấn đề sức khỏe trầm trọng. Dưới đây là những cặp thực phẩm không nên kết hợp với nhau khi chế biến.

Tới Thái Lan mà chưa thử hết những món ăn này coi như bạn chưa đến đất Thái đâu nhé

0 0 0

Ai đến với Thái Lan chắc chắn sẽ lưu luyến những món ăn đặc trưng nơi đây – vô cùng đẹp mắt và tuyệt ngon.

Clip: Làm sinh tố dưa hấu kiểu này tiện đủ đường, 2 phút xong luôn, uống mát cả ruột

0 0 0

Làm sinh tố dưa hấu kiểu này đúng là tiện đủ đường, không phải mất thời gian và cầu kì nhiều công đoạn.

Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán

0 0 0

10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.

Xem thêm tin khác