5 cách biến mật ong thành "thần dược" ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc
Mật ong đã tốt, khi pha với các thực phẩm khác lại trở nên vô cùng đặc biệt. Hỗn hợp đồ uống từ rau quả với mật ong sẽ giúp bạn giải quyết nhiều loại bệnh trước khi uống thuốc.
Vào mùa lạnh, nếu trong bếp nhà bạn vẫn còn mật ong thì hãy thử pha chế một chút mật ong với 5 cách uống này, vừa bồi bổ sức khỏe vừa chữa bệnh hiệu quả.
Giá trị dinh dưỡng của mật ong
Dùng mật ong pha chế với một số loại rau củ có sẵn trong bếp như cần tây, cà chua, khoai tây, bí đỏ, dưa chuột, giúp bạn chữa rất nhiều loại bệnh mà lại không lo tác dụng phụ hay kháng thuốc kháng sinh.
Mật ong có thể thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, tăng sự thèm ăn, làm cho giấc ngủ thanh thản, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thể chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Người cao tuổi mắc bệnh huyết áp cao, hàng ngày uống mật ong 2 lần vào sáng vào tối có thể giảm nhẹ và ổn định huyết áp vì mật ong có kali khi vào cơ thể sẽ mang lại những tác dụng nhất định.
Mật ong giúp duy trì cân bằng điện giải trong máu, cải thiện chức năng gan cho người mắc bệnh viêm gan mãn tính, rối loạn chức năng gan.
Một số người bị bệnh bệnh lao, viêm loét đường tiêu hóa và các bệnh mãn tính khác thì nên coi mật ong là chất dinh dưỡng tốt, tăng cường thể chất.
Cách pha chế mật ong mang lại hiệu quả đặc biệt
1. Mật ong + nước ép cần tây
Dùng một lượng cần tây tươi vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước, thêm một lượng thích hợp mật ong. Mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh, mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn để chữa sỏi đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm da.
2. Mật ong + nước ép cà chua
Dùng một lượng cà chua vừa đủ, rửa sạch ép lấy nước, một ly nước ép cà chua kết hợp với 1 muỗng canh mật ong, trộn đều.
Mỗi ngày uống từ 2-3 lần có tác dụng tăng cường sự thèm ăn và tăng tốc quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng tạo máu, giúp duy trì sự cân bằng acid-base trong cơ thể.
3. Mật ong + nước ép khoai tây
Dùng một lượng khoai tây thích hợp, rửa sạch, ép lấy nước, một cốc nước ép khoai tây pha tỉ lệ cùng với 1 muỗng canh mật ong và trộn đều.
Mỗi ngày uống 2-3 lần vào buổi tối khi đói (dạ dày rỗng). Đồ uống này có tác dụng tốt trong việc duy trì sự trao đổi chất và ổn định chức năng tim bình thường, đồng thời ức chế rõ ràng chứng đau, đầy hơi, buồn nôn và các triệu chứng khác do loét dạ dày gây ra.
4. Mật ong + nước ép bí đỏ
Dùng một lượng bí đỏ tươi vừa đủ, rửa sạch và ép lấy nước. Một cốc nước ép bí ngô pha với 1 thìa mật ong và trộn đều.
Uống mỗi ngày từ 2-3 lần có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, béo phì, bệnh gan và thận, và một loạt các bệnh gây phù nề.
Món đồ uống này không chỉ có tác dụng lợi tiểu, an thần, mà còn điều trị bổ trợ ung thư tuyến tiền liệt.
5. Mật ong + nước ép dưa chuột
Dùng một lượng dưa chuột vừa đủ, rửa sạch ép lấy nước, 1 ly nước ép dưa chuột kết hợp với 1 muỗng cà phê mật ong, trộn đều.
Uống mỗi ngày 2-3 lần có tác dụng như thuốc nhuận tràng, lợi tiểu, dưỡng thận, phòng tránh thận hư, yếu thận. Người cao tuổi duy trì uống món này thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh rụng tóc và cường giáp.
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 phút trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
4 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
5 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
6 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
9 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
20 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
2 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
36 phút trước
-
51 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước