5 loại trái cây hằng ngày giúp bạn sống khỏe và ngăn ngừa ung thư
Chuối được biết đến như một thức quả bổ dưỡng hàng đầu. Vì giàu vitamin A, B, E nên chuối đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lão hoá, giúp cho sắc da luôn mịn màng và tươi trẻ. Chưa hết, cứ mỗi 6 inch (15cm) chuối lại chứa 360mg kali cùng với việc trong chuối có lượng muối rất thấp nên đây được xem là loại quả rất tốt trong việc ổn định huyết áp. Lợi ích to lớn nhất của chuối chính là với bộ não chúng ta. Theo một nghiên cứu, chất serotonin có nhiều trong chuối giúp bạn tăng khả năng truyền tín hiệu đến não, thúc đẩy cơ thể phản ứng nhanh trước các tình huống.
Táo chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể của bạn luôn cần là đường, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, với việc giàu chất chống oxi hoá làm tăng acetylcholine, táo được xem là loại trái cây giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ bị ung thư. Với mỗi 3g táo có chứa 20 - 30g chất xơ, táo còn giúp làm giảm nguy cơ tim mạch. Đặc biệt với mỗi quả táo vào buổi sáng, bạn có thể cải thiện đáng kể số đo vòng một khiêm tốn của bạn.
Cam là một loại quả giàu vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho trí não đồng thời tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Vì vậy nếu được, hãy cố gắng thêm cam vào khẩu phần mỗi ngày của bạn nhé. Trong cam còn có chất giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì điều này, cam là "thần dược" cho những ai làm việc trí óc hoặc các sĩ tử trong mùa thi cử.
Bơ: Nhiều nàng quan ngại loại quả này vì khả năng tăng cân ngoài mong muốn. Tuy nhiên, nhìn lại những công dụng mà bơ mang đến, bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên. Với lượng vitamin và chất xơ dồi dào, bơ là loại trái cây dùng nhiều nhất trong những sản phẩm và công thức làm đẹp. Bơ có tác dụng bảo vệ các axit béo, chống lại sự oxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da của bạn luôn săn chắc và tươi trẻ. Đồng thời, với những chất béo không bão hoà đơn trong thành phần, bơ còn có tác dụng duy trì lượng đường máu ở mức bình thường.
Thơm là loại quả giàu vitamin C và nguyên tố Mangan, thơm là thức quả giúp tăng cường trí nhớ và lưu thông tĩnh mạch dễ dàng hơn. Ngoài ra, dứa còn loại bỏ tế bào chết, làm mềm da và thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt. Việc ăn dứa thường xuyên cũng giúp răng bạn sạch và trắng hơn.
-
10 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
20 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
21 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
3 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
3 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
3 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
3 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
5 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
5 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
6 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
6 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
6 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
6 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
8 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
8 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
8 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
9 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
9 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?