5 món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Những món ăn này sẽ khiến ngày nghỉ lễ thêm vui và ý nghĩa.

CÁ LÓC NHỒI THỊT HẤP

Nguyên liệu:

- Cá lóc

- Thịt nạc xay

- Mọc - Nấm mèo, hành tím, hành lá - Miến - Rau sống ăn kèm - Các gia vị thông thường

Cách làm:

Cá làm sạch, rút xương sống, không mổ bụng, rồi đem cá đi rửa bằng giấm cho khử mùi tanh cho cá, sau đó rửa lại thật sạch để ráo.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Hành tím băm nhuyễn. Miến ngâm mềm cắt khúc. Rau thơm ăn kèm rửa sạch để ráo.

Trộn tất cả nguyên liệu trên cùng thịt và mọc, nêm một ít hành nêm, một muỗng café nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt và trộn thật đều rồi nhồi vào trong thịt cá. Để khoảng 15 phút cho cá ngấm.

Lót hành tây vào đáy đĩa rồi cho cá lên sau đó đem hấp chín. Khi cá chín, cho hành lá và ớt cắt sợi lên trên và bày ra đĩa thật đẹp mắt.

Cá lóc nhồi thịt hấp sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng.

ẨU GÀ RƯỢU NẾP

Nguyên liệu:

- Cái và nước rượu nếp đã ngấu.

- Gà ta 1 con khoảng 2 kg. Với nguyên liệu 1 con gà như trên ta dùng 5-6 lạng rượu nếp và 1 bát con nước rượu nếp.

- Hành, mùi tàu; rửa sạch, thái khúc.

- Hành khô bóc vỏ 2-3 củ nướng sơ qua.

- Xương ống heo

Cách làm:

- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Xương ống heo chặt làm 2 -3, rửa sạch. Chần xương qua nước sôi rồi rửa sạch bọt bẩn. Cho nước vào nồi, ninh xương lấy nước ngọt. Trong khi ninh nhớ để lửa nhỏ và vớt bọt bẩn cho nước được trong.

- Gà ướp với chút bột canh, hạt tiêu. Chia đôi chỗ cái rượu nếp. Một nửa ướp gà khoảng 15 phút cho thấm gia vị sau đó bày gà ra đĩa to.
inRead invented by Teads

- Cho nốt 1/2 chỗ cái rượu nếp và phần nước rượu nếp vào nồi. Cho 2 củ hành khô đập dập, nêm nếm gia vị cho vừa rồi đun sôi nước lẩu.

- Lẩu gà rượu nếp ăn kèm với bún rối, hành lá và mùi tàu thái khúc. Có thể kèm thêm chút sa tế nếu thích. Khi ăn cho gà vào nồi lẩu, gà chín thì cho các rau ăn kèm vào cùng.

LẨU THÁI

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

Cách làm:

Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi. Sả đập dập rồi băm nhỏ.

Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.

Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Tháu chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

CHÂN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

Nguyên liệu:

- 10 chân gà; 1 miếng sả

- 1 nhánh hành lá; 1 muỗng cà phê muối rang; 1 muỗng canh ớt khô

-1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê mật ong hòa chung trong 1 bát

- 1 muỗng cà phê bột ớt

Cách làm:

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng.

Chân gà + nước, cùng gừng và hành lá cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi nước sôi, bạn luộc khoảng 10-12 phút là chân gà vừa chín. Đổ chân gà ra rổ để ráo. Cho chân gà vào âu cùng muối + ớt và bột ớt trộn đều.

Chân gà cho lên khay lót giấy bạc . Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay chân gà vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay chân gà ra quét 1 lớp ốt dầu hào mật ong, rồi cho khay chân gà trở lại lò nướng 15 phút nữa là hoàn tất. Tắt lò lấy khay chân gà ra.

Chân gà nướng muối ớt xếp ra dĩa, ăn cùng tương ớt ngọt cùng xà lách, dưa leo.

PHỞ CUỐN THỊT BÒ

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bánh phở cuốn: 1 kg

- Bún tươi: 400g

- Thịt bò thăn: 400g

- Hành tây: 1/2 củ - Cà rốt, dưa chuột - Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn - Rau thơm các loại: rau mùi, kinh giới, húng, xà lách - Gừng, chanh, tỏi, ớt, hành khô.

Theo Khám Phá

Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân

0 0 0

Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh… không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng mà còn tiềm tàng những nguy hiểm về sức khỏe.

Bốn bước làm kem ký thơm ngon đặc biệt tại nhà

0 0 0

Chỉ cần có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, cùng với cách hướng dẫn cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay mình chế biến món kem ký ngon tuyệt này tại nhà

Thực đơn low carb cho mùa hè khỏe mạnh của hot girl Châu Bùi

0 0 0

Châu Bùi thường chú trọng ăn uống theo chế độ low carb bởi những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại.

Những thực phẩm càng hạn chế ăn vào mùa hè càng tốt

0 0 0

Bên cạnh việc vệ sinh thân thể sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ giữa những ngày hè oi bức, bạn cũng nên chú trọng hạn chế những thực phẩm dưới đây để tránh những nguy cơ gây bệnh đáng tiếc.

Món ngon thanh mát cho ngày hè nắng nóng

0 0 0

Ngày hè nắng nóng bạn không biết ăn gì? Hãy tham khảo thực đơn món ngon mỗi ngày sau đây, bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhé.

Cách làm nộm sứa thơm ngon, giòn sần sật của ngày hè

0 0 0

Nộm sứa vừa ngon, mát lại dễ làm đảm bảo bữa cơm mùa hè sẽ bớt nóng.

Mùa nắng nóng, luộc lòng heo thế nào cho vừa trắng vừa giòn lại thơm ngon?

0 0 0

Để luộc lòng heo trắng giòn như ngoài hàng không hề khó.

Rước bệnh từ những cách ăn trứng cực tai hại chị em nên tránh

0 0 0

Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chế biến hoặc ăn sai cách lại mang đến những nguy hại không ngờ cho sức khỏe.

Hai cách tự làm kem xoài thơm ngon tại nhà

0 0 0

Một ly kem xoài dù là vào mùa hè nóng bức hay vào mùa đông lạnh giá cũng thật là hấp dẫn. Hãy khởi động một chút với cách làm kem xoài cực đơn giản nào.

Món ngô luộc phiên bản 'Ngọc Trinh quên mang kem chống nắng' chao đảo dân mạng

0 0 0

Một chàng trai mới đây khoe trên mạng xã hội món ngô do mẹ luộc bỏ quên suốt từ 13h30 đến 16h30.

10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn

0 0 0

Trong số các thực phẩm thông thường luôn có những loại ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người. Những thực phẩm này có thể xuất hiện ngay trong nhà bếp của bạn, mà ít người chú ý đến nhất.

Xem thêm tin khác