5 sai lầm cực kỳ nguy hiểm khi ăn rau xanh

Rau xanh là thực phẩm rất cần thiết và bổ sung nhiều dưỡng chất cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách bạn sẽ làm mất hết giá trị dinh dưỡng trong rau.



Ăn rau để nguội

Không ít bà nội trợ có thói quen ăn rau khi đã nguội hẳn, có người còn cho thêm đá vào canh để ăn được mát hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Theo chia sẻ của tạp chí Khỏe và đẹp, nhiều người không biết rằng nếu râu để xào, luộc rồi ăn liền thì chỉ hao hụt khoảng 15% vitamin, nếu để sau 1 giờ mới ăn sẽ bị mất 25%, sau 2 giờ vitamin mất từ 34-57%. Còn nếu bạn chế biến sẵn, khi ăn, đem lên bếp hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%.

Không những thế, món rau đó còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại do những vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển… Bởi vậy, hãy ăn rau khi còn nóng và để tránh tình trạng dư thừa, bạn nên nấu vừa đủ.

Luộc rau nhỏ lửa, để quá nhừ

Khi luộc rau, bạn không nên để lửa nhỏ, vì như vậy, rau bị đun lâu dẫn đến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan. Thay vào đó, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối để giữ màu xanh của rau, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số loại rau củ như chưa chuột, cà chua, khi ăn sống thì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn là khi nấu. Chỉ cần rửa sạch, bạn có thể ăn sống đối với những thực phẩm này.

Xào quá kỹ

Khi bạn xào nấu rau dưới ngon lửa nhỏ, hơn nữa lại trong thời gian dài, các vitamin “nhạy cảm” có trong rau củ rất dễ bị phân hủy. Vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.

Ăn rau để qua đêm

Nhiều bà nội trợ có thói quen rau còn thừa đem để trong tủ lạnh rùi bữa sau lại mang ra ăn. Tuy nhiên, đây lại là thói quen xấu gây hại đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

Cho quá ít nước khi luộc rau

Chính thói quen tiết kiệm thời gian đun nước sôi, tiết kiệm thời gian của một số bà nội trợ, khiến món rau mất ngon và có phần "sượng". Vì thế, khi luộc rau bạn nên cho thêm nước, đun lửa to để rau nhanh chín và tránh tình trạng rau bị đen.

Theo Người Đưa Tin

Vợ đảm khoe những mâm cơm khiến chồng tăng cân vèo vèo, bữa nào cũng ăn 3-4 bát

0 0 0

Từ bị ông xã chê suốt vì nấu không hợp khẩu vị, đến giờ, chồng chị Văn Trang Nhung (30 tuổi, Quảng Ninh) bữa nào cũng ăn 3-4 bát cơm vợ nấu một cách ngon lành.

9 đồ vật, thực phẩm cần tránh cho vào lò vi sóng trong bất kì hoàn cảnh nào

0 0 0

Lò vi sóng là 1 trong những thiết bị nấu ăn của nhiều gia đình tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được các rủi ro có thể xảy ra khi đưa mộ số sản phẩm nào đó vào quay trong lò.

Tỉa cà rốt thành cây thông Noel siêu đơn giản mà đẹp

0 0 0

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã tỉa xong cây thông Noel từ cà rốt để trang trí bữa ăn dịp Giáng sinh rồi.

Chả tôm thịt nhân phô mai chiên giòn rụm bé nào cũng mê

0 0 0

Đảm bảo không chỉ các bé mà cả người lớn cũng thích mê món chả tôm thịt nhân phô mai thơm ngon, giòn rụm này.

Cách làm kem dưa hấu chanh tươi mát lạnh ngày hè

0 0 0

Với sự linh hoạt của người phụ nữ, dưa hấu được làm thành nhiều món giải khát khác nhau. Món được nhiều người phụ nữ lựa chọn nhất vẫn là kem dưa hấu chanh tươi.

Tết về đãi khách mứt chuối dẻo thơm ngon

1 0 1

Bằng lò vi sóng cùng vài thao tác đơn giản là bạn có thể làm được món mứt chuối dẻo ngọt thơm để đãi khách vào những ngày Tết âm lịch sắp tới rồi.

Thực đơn ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng trong những ngày đông về

2 0 2

Nếu như mùa hè ưa chuộng các món canh mát để giải nhiệt thì mùa đông chính là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức các hương vị cay nồng, đậm đà đặc sắc. Chúng sẽ khiến bạn quên đi cảm giác lạnh buốt trong tiết trời thu đông.

Đặc sản Lý Sơn không thể bỏ qua khi đặt chân đến

4 0 4

Khi đến đảo Lý Sơn chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua được những món ăn ngon chỉ có trên hòn đảo này.

Mẹo tẩy nhanh mọi vết bẩn trong nhà nhờ chanh

0 0 0

Hàm lượng acid dồi dào giúp trái cây thuộc họ cam quýt có vị chua thơm ngon nổi tiếng và hoạt động như một chất tẩy rửa hiệu quả trong gia đình.

Chẳng may nhà không có xửng thì đây chính là cách hấp rau củ hoàn hảo nhất

0 0 0

Nếu nhà chẳng có xửng hay nồi hấp, bạn có thể sử dụng cách vô cùng đơn giản để hấp đồ ăn mà không phải ai cũng biết.

Bí quyết để có một món kem tươi đánh bông đúng chuẩn

1 0 1

Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết có món kem tươi đánh bông để có thể sáng tạo trang trí cho chiếc bánh của mình thật đẹp và cuốn hút.

Xem thêm tin khác