5 thực phẩm giúp phòng chống ô nhiễm
Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người cũng ngày càng phải gánh chịu nhiều hơn các loại ô nhiễm của xã hội hiện đại.
Vì một cuộc sống khỏe mạnh, hãy tăng cường những thực phẩm sau đây trong bữa ăn để hỗ trợ cho tác dụng đối phó lại với những loại ô nhiễm này.
Rong biển chống nhiễm độc do bức xạ
Rong biển có thể làm giảm nhẹ tổn hại do các tia bức xạ đối với chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp các tế bào miễn dịch ít bị phá hủy.
Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
Tiểu mạch phòng tránh thiếu hụt vitamin B do ô nhiễm tiếng ồn gây ra
Tiểu mạch (hay còn gọi là mầm lúa mạch) là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng đã được thế giới công nhận và rất phổ biến hiện nay. Thức uống từ tiểu mạch rất giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng các vitamin (A, C, E), protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể vô cùng phong phú!
Trong môi trường ồn ào, vitamin nhóm B trong cơ thể sẽ bị tiêu hao rất lớn. Vì vậy, khẩu phần ăn bạn nên bổ sung thức ăn giàu vitamin nhóm B như tiểu mạch, yến mạch, ngô v.v… để tránh tình trạng thiếu hụt vitamin B này.
Ngoài ra, tiểu mạch có những công dụng chính như giải độc, trung hòa tính axit của cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cho máu tuần hòan tốt, làm vết thương mau lành, trung hòa tính axit của máu, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, bảo vệ đường ruột và tim mạch, kháng khuẩn, kháng viêm, giúp tuần hoàn máu, giảm cholesterol, cải thiện bệnh tâm huyết quản, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của não, chống lão hóa, giúp làm lành các vết loét và nhiễm trùng hệ hô hấp...
Huyết động vật chống nhiễm độc đường ruột do bụi bẩn, hạt kim loại
Protein trong huyết tương của heo, gà, vịt... sau khi phân giải thông qua dịch vị và enzymes tiêu hóa trong dạ dày có thể sinh ra chất giải độc cho đường ruột, đồng thời sinh ra phản ứng với các hạt bụi bẩn, hạt kim loại có hại đi vào trong cơ thể, biến chúng trở thành những thứ mà cơ thể khó hấp thu, sau đó bài tiết ra ngoài qua đường tiêu hóa.
Mặc dù có tác dụng tránh nhiễm độc cho đường ruột nhưng đây lại không phải là món ăn được khuyến khích ăn nhiều vì nó có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn trong chừng mực cho phép.
Sữa bò chống nhiễm chì
Sáng tối mỗi ngày uống sữa bò có thể đạt đến mục đích kháng chì. Do thành phần protein trong sữa bò kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành hợp chất dễ phân giải, ngăn cản sự hấp thu chì của cơ thể và thúc đẩy bài tiết nguyên tố chì ra bên ngoài.
Hơn nữa, trong sữa có chứa lượng canxi, phốt pho phong phú. Canxi, phốt-pho có thể giảm thấp “gánh nặng” chì trong cơ thể. Trong thực phẩm thường ngày của chúng ta thường không thiếu phot-pho nhưng canxi thì thường không đủ. Bổ sung thêm lượng canxi cho cơ thể có thể làm cho sự hấp thụ chì ít đi.
Mộc nhĩ đen chống nhiễm cadmi
Bạn có thể có thể bị nhiễm cadimi từ những dụng cụ đựng được mạ bằng cadimi, kim loại này thôi ra thức ăn khi tiếp xúc với acid nhẹ (dấm, nước trái cây). Nhiễm độc cadmi mãn tính sẽ gây ra tổn hại cho thận hoặc dẫn đến các bệnh về xương khớp. Ngộ độc mạn tính do hít thở phải hơi cadimi: gây khô họng, ho, chứng mất khứu giác, suy nhược cơ thể, và đôi khi thiếu máu, giãn phế nang, và những dấu hiệu tổn thương tan tế bào gan.
Để giảm nguy cơ nhiễm độc cadmi, bạn có thể ăn mộc nhĩ đen. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có thể hấp thu Cadmi và thải chúng ra ngoài. Nhờ đó, ăn mộc nhĩ đen có thể tránh nhiễm chất độc này.
Rong biển chống nhiễm độc do bức xạ
Rong biển có thể làm giảm nhẹ tổn hại do các tia bức xạ đối với chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp các tế bào miễn dịch ít bị phá hủy.
Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
Tiểu mạch phòng tránh thiếu hụt vitamin B do ô nhiễm tiếng ồn gây ra
Tiểu mạch (hay còn gọi là mầm lúa mạch) là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng đã được thế giới công nhận và rất phổ biến hiện nay. Thức uống từ tiểu mạch rất giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng các vitamin (A, C, E), protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể vô cùng phong phú!
Trong môi trường ồn ào, vitamin nhóm B trong cơ thể sẽ bị tiêu hao rất lớn. Vì vậy, khẩu phần ăn bạn nên bổ sung thức ăn giàu vitamin nhóm B như tiểu mạch, yến mạch, ngô v.v… để tránh tình trạng thiếu hụt vitamin B này.
Ngoài ra, tiểu mạch có những công dụng chính như giải độc, trung hòa tính axit của cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cho máu tuần hòan tốt, làm vết thương mau lành, trung hòa tính axit của máu, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, bảo vệ đường ruột và tim mạch, kháng khuẩn, kháng viêm, giúp tuần hoàn máu, giảm cholesterol, cải thiện bệnh tâm huyết quản, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của não, chống lão hóa, giúp làm lành các vết loét và nhiễm trùng hệ hô hấp...
Huyết động vật chống nhiễm độc đường ruột do bụi bẩn, hạt kim loại
Protein trong huyết tương của heo, gà, vịt... sau khi phân giải thông qua dịch vị và enzymes tiêu hóa trong dạ dày có thể sinh ra chất giải độc cho đường ruột, đồng thời sinh ra phản ứng với các hạt bụi bẩn, hạt kim loại có hại đi vào trong cơ thể, biến chúng trở thành những thứ mà cơ thể khó hấp thu, sau đó bài tiết ra ngoài qua đường tiêu hóa.
Mặc dù có tác dụng tránh nhiễm độc cho đường ruột nhưng đây lại không phải là món ăn được khuyến khích ăn nhiều vì nó có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn trong chừng mực cho phép.
Sữa bò chống nhiễm chì
Sáng tối mỗi ngày uống sữa bò có thể đạt đến mục đích kháng chì. Do thành phần protein trong sữa bò kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành hợp chất dễ phân giải, ngăn cản sự hấp thu chì của cơ thể và thúc đẩy bài tiết nguyên tố chì ra bên ngoài.
Hơn nữa, trong sữa có chứa lượng canxi, phốt pho phong phú. Canxi, phốt-pho có thể giảm thấp “gánh nặng” chì trong cơ thể. Trong thực phẩm thường ngày của chúng ta thường không thiếu phot-pho nhưng canxi thì thường không đủ. Bổ sung thêm lượng canxi cho cơ thể có thể làm cho sự hấp thụ chì ít đi.
Mộc nhĩ đen chống nhiễm cadmi
Bạn có thể có thể bị nhiễm cadimi từ những dụng cụ đựng được mạ bằng cadimi, kim loại này thôi ra thức ăn khi tiếp xúc với acid nhẹ (dấm, nước trái cây). Nhiễm độc cadmi mãn tính sẽ gây ra tổn hại cho thận hoặc dẫn đến các bệnh về xương khớp. Ngộ độc mạn tính do hít thở phải hơi cadimi: gây khô họng, ho, chứng mất khứu giác, suy nhược cơ thể, và đôi khi thiếu máu, giãn phế nang, và những dấu hiệu tổn thương tan tế bào gan.
Để giảm nguy cơ nhiễm độc cadmi, bạn có thể ăn mộc nhĩ đen. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có thể hấp thu Cadmi và thải chúng ra ngoài. Nhờ đó, ăn mộc nhĩ đen có thể tránh nhiễm chất độc này.
Theo Pháp Luật Xã Hội
-
3 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
46 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
38 phút trước
-
44 phút trước
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước