6 bí kíp giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ Nhật Bản
Chính chế độ ăn đơn giản cùng nhiều thói quen lành mạnh là chìa khóa giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ xứ hoa Anh Đào.
1. Chia nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày
Phụ nữ Nhật có thói quen ăn những khẩu phần nhỏ và thưởng thức từng miếng. Họ cũng sử dụng chén, đĩa có kích thước nhỏ để mang đến cảm giác rằng họ đang ăn nhiều hơn.
Thay vì ăn 3 bữa chính lớn như người dân các nước khác, phụ nữ Nhật ăn thành 5-6 bữa nhỏ hơn trong ngày. Đặc biệt, những bữa ăn này thường bao gồm rất nhiều rau cải, từ ngũ cốc đến bắp cải, rong biển.
Ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa chính. Ăn thành nhiều bữa nhỏ thì không những giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải kìm nén mình để chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa bắt đầu.
2. Ăn nhiều cá hơn
Cá là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Nhật nói chung và phụ nữ Nhật nói riêng. Bên cạnh đó, cách chế biến món cá của người Nhật cũng rất lành mạnh, họ ăn cá hấp và rất ít khi dùng các món cá chiên đầy dầu.
Người Nhật rất thích ăn cá hồi vì chúng giàu Omega-3 và protein. Theo một số nghiên cứu, Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. protein giúp chúng ta nhanh no, no lâu. Cá hồi cũng ít calo nên người ăn không lo đến nguy cơ tăng cân mà còn giữ được vóc dáng thon thả.
3. Đa dạng hóa bữa ăn
Theo nhiều nghiên cứu, người dân Nhật Bản ăn hơn 100 loại thực phẩm khác nhau mỗi tuần. Người Nhật cũng có thói quen thay đổi món ăn trong ngày nhưng không bị thiếu chất dinh dưỡng từ thịt, rau hay trái cây. Chất chống oxy hóa trong các loại trái cây và rau quả không chỉ giúp phụ nữ Nhật có làn da đẹp mà còn giúp họ tránh xa bệnh béo phì, tiểu đường và ung thư.
4. Bắt đầu bữa ăn với món súp
Các bữa ăn của người Nhật thường luôn có món súp đi kèm và thói quen của người Nhật là dùng súp trước khi thưởng thức các món chính. Các món súp chứa ít calo, vừa giúp xoa dịu cơn đói nhanh chóng vừa khiến chúng ta ăn ít hơn trong suốt thời gian còn lại của bữa ăn. Từ đó, lượng calo được đưa vào cơ thể cũng không nhiều và hạn chế được khả năng tăng cân.
5. Nguyên tắc Hara Hachibunme
Đối với những người quen thuộc với nền văn hóa Nhật Bản, nguyên tắc Hara Hachibunme sẽ không mấy xa lạ. Theo nguyên tắc này, phụ nữ Nhật chỉ ăn cho đến khi thấy no 80%. Để đạt được điều này, họ thường ăn chậm vì khi ăn chậm, bộ não của chúng ta sẽ có đủ thời gian để bắt kịp tín hiệu no.
6. Uống trà xanh
Các nhà khoa học vẫn đang thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ những công dụng kỳ diệu của trà xanh. Tất cả các nghiên cứu tính đến thời điểm này đều cho thấy trà xanh tốt cho sức khỏe. Có các bằng chứng khoa học cho thấy trà xanh có thể ngừa bệnh Alzheimer, bảo vệ bạn khỏi ung thư.
Ở Nhật Bản, khách du lịch sẽ dễ dàng thấy người dân nước này uống 5-6 tách trà xanh mỗi ngày. Các hợp chất trong trà xanh đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và tăng tốc độ đốt chất béo. Đây cũng chính là lý do trà xanh được xem là thức uống giữ dáng phổ biến nhất của phụ nữ Nhật.
Phụ nữ Nhật có thói quen ăn những khẩu phần nhỏ và thưởng thức từng miếng. Họ cũng sử dụng chén, đĩa có kích thước nhỏ để mang đến cảm giác rằng họ đang ăn nhiều hơn.
Thay vì ăn 3 bữa chính lớn như người dân các nước khác, phụ nữ Nhật ăn thành 5-6 bữa nhỏ hơn trong ngày. Đặc biệt, những bữa ăn này thường bao gồm rất nhiều rau cải, từ ngũ cốc đến bắp cải, rong biển.
Ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa chính. Ăn thành nhiều bữa nhỏ thì không những giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải kìm nén mình để chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa bắt đầu.
2. Ăn nhiều cá hơn
Cá là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Nhật nói chung và phụ nữ Nhật nói riêng. Bên cạnh đó, cách chế biến món cá của người Nhật cũng rất lành mạnh, họ ăn cá hấp và rất ít khi dùng các món cá chiên đầy dầu.
Người Nhật rất thích ăn cá hồi vì chúng giàu Omega-3 và protein. Theo một số nghiên cứu, Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. protein giúp chúng ta nhanh no, no lâu. Cá hồi cũng ít calo nên người ăn không lo đến nguy cơ tăng cân mà còn giữ được vóc dáng thon thả.
3. Đa dạng hóa bữa ăn
Theo nhiều nghiên cứu, người dân Nhật Bản ăn hơn 100 loại thực phẩm khác nhau mỗi tuần. Người Nhật cũng có thói quen thay đổi món ăn trong ngày nhưng không bị thiếu chất dinh dưỡng từ thịt, rau hay trái cây. Chất chống oxy hóa trong các loại trái cây và rau quả không chỉ giúp phụ nữ Nhật có làn da đẹp mà còn giúp họ tránh xa bệnh béo phì, tiểu đường và ung thư.
4. Bắt đầu bữa ăn với món súp
Các bữa ăn của người Nhật thường luôn có món súp đi kèm và thói quen của người Nhật là dùng súp trước khi thưởng thức các món chính. Các món súp chứa ít calo, vừa giúp xoa dịu cơn đói nhanh chóng vừa khiến chúng ta ăn ít hơn trong suốt thời gian còn lại của bữa ăn. Từ đó, lượng calo được đưa vào cơ thể cũng không nhiều và hạn chế được khả năng tăng cân.
5. Nguyên tắc Hara Hachibunme
Đối với những người quen thuộc với nền văn hóa Nhật Bản, nguyên tắc Hara Hachibunme sẽ không mấy xa lạ. Theo nguyên tắc này, phụ nữ Nhật chỉ ăn cho đến khi thấy no 80%. Để đạt được điều này, họ thường ăn chậm vì khi ăn chậm, bộ não của chúng ta sẽ có đủ thời gian để bắt kịp tín hiệu no.
6. Uống trà xanh
Các nhà khoa học vẫn đang thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ những công dụng kỳ diệu của trà xanh. Tất cả các nghiên cứu tính đến thời điểm này đều cho thấy trà xanh tốt cho sức khỏe. Có các bằng chứng khoa học cho thấy trà xanh có thể ngừa bệnh Alzheimer, bảo vệ bạn khỏi ung thư.
Ở Nhật Bản, khách du lịch sẽ dễ dàng thấy người dân nước này uống 5-6 tách trà xanh mỗi ngày. Các hợp chất trong trà xanh đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và tăng tốc độ đốt chất béo. Đây cũng chính là lý do trà xanh được xem là thức uống giữ dáng phổ biến nhất của phụ nữ Nhật.
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcKhi không có nhu cầu kết hôn và không có thời gian nuôi thú cưng, nhiều người tìm đến đá cuội như cách giải tỏa an toàn, tiết kiệm.
-
3 giờ trướcNhững người bay thường xuyên chia sẻ cách tốt nhất để chọn chỗ ngồi trên chuyến bay, và lựa chọn của họ có thể làm bạn ngạc nhiên.
-
6 giờ trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
8 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
11 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
14 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
22 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
1 ngày trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
2 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
2 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước