6 món kem 'ghi điểm cả về hình thức lẫn nội dung' để xoa dịu cái oi ả đầu hè

Kem dát vàng, kem hoa hồng hay bánh sừng bò kẹp kem là những món kem tiêu biểu hội tụ đủ yếu tố mới, đẹp, ngon, ăn hình... của mùa hè năm nay.

1. Kem dát vàng: Mới trình làng ở Sài Gòn vào cuối tháng 3, giá lên tới 150 ngàn/ cây nhưng kem dát vàng đã kịp phủ sóng tương đối dày trên facebook hay instagram. Như vậy hẳn đủ chứng minh về độ hot của món này rồi chứ nhỉ?
Kem dát vàng Sài Gòn được làm theo đúng chuẩn kem dát vàng từng một thời làm mưa làm gió tại Nhật Bản. Phần kem ở đây về cơ bản cũng không khác biệt nhiều so với những hàng kem khác với hai vị chính là vani và trà xanh, đựng trong cây ốc quế. Điểm đặc biệt ở đây nằm ở việc sau khi cây kem đã được định hình, nhân viên sẽ đắp một lá vàng 24k nguyên chất ăn được lên trên.
Món kem này hiện được bán ở tầng B2, TTTM Takashimaya - nơi đầu tiên đem kem dát vàng về Việt Nam. Theo nhận xét thì món kem trà xanh ở đây rất ngon, ngọt mát vừa phải, còn kem vani thì có phần ngọt hơn nên ăn dễ ngán.
2. Bánh sừng bò kẹp kem: Bánh sừng bò năm nay gây bão với khá nhiều biến tấu mới, đó là bánh sừng bò nhân kim sa và mới đây nhất, hợp trend mùa hè nhất là bánh sừng bò kẹp kem. Sự kết hợp giữa bánh sừng bò với kem mang đến một món mới hay ho, thú vị.
Mỗi chiếc bánh thường được "nhồi" 2 viên kem. Hương vị kem cũng vô cùng đa dạng để cho các tín đồ yêu thích kem tha hồ lựa chọn như kem vani, socola, bơ, sầu riêng, bạc hà socola chip, dâu, tiramisu...
Lớp vỏ bánh giòn, thơm ăn cùng với một miếng kem ngọt ngào và mát lạnh quả là "tuyệt trần" trong những ngày hè nóng nực. Ngoài kem, món này còn được rắc thêm nhiều loại topping như hạt ngũ cốc, bánh quy, cốm nhiều màu hay sốt socola...
Giá cho một chiếc bánh sừng bò kẹp kem như vậy là 33.000 đồng.
3. Bánh sandwich kẹp kem: Món sandwich kẹp kem cũng có nhiều nét tương đồng với món bánh sừng bò kẹp kem: là bánh kẹp, chỉ có điều thay vì bánh sừng bò, ở đây là bánh sandwich mà thôi. Món này gồm một lát sandwich kẹp thêm kem thế nhưng nó lại đang hot rần rần ở phố đi bộ trong thời gian qua.
Bí quyết tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ của món này chính là sự kết hợp giữa vị ngọt và mát lạnh của kem ăn cùng với vị mềm mịn của sandwich.
Những ngày Sài Gòn nóng đến chẳng muốn ăn gì thì món này quả là quá tuyệt đúng không nào?
Giá một chiếc sandwich kẹp kem chỉ khoảng 25 ngàn đồng mà thôi.
4. Kem hoa hồng: Kem hoa hồng chẳng còn xa lạ với tín đồ món kem qua tivi hay internet nữa rồi, nhưng ở Việt Nam, loại kem này vẫn còn rất mới. Tuy nhiên nếu ở Sài Gòn, bạn có thể đến khu food central gần phố đi bộ để thưởng thức món kem siêu độc này ngay tức thì.
Quầy kem này thì bé xíu thôi, nhưng bù lại đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những cây gelato hình hoa hồng xinh ơi là xinh. Kem ở đây có nhiều vị, một số người đã nếm kem nhận xét rằng, vị kem cũng không phải lạ nhưng được cái ngọt vừa, dẻo dẻo.
Mỗi ngày sẽ thay đổi các vị khác nhau nên cũng không lo ăn nhiều dễ ngán.
Hiện cửa hàng này có 2 loại hình scoop (kem viên thường thấy) và hoa hồng nhưng kem hoa hồng đắt hàng hơn cả.
Giá kem viên ở đây lần lượt là 39, 70k, 90k/ tương ứng với 1, 2, hoặc 3 viên. Còn giá kem hoa hồng là 55k, 65k, 75k tương ứng cho 1, 2 hoặc 3 vị kem.
Nếu chọn kem hoa hồng, bạn hãy xác định sẽ phải chờ hơi lâu 1 chút bởi kem làm tại chỗ mà lại tốn công để chau chuốt hình thức. Tuy vậy chờ đợi để nếm thử loại kem đẹp thế này thì cũng đáng đúng không nào?
5. Kem bánh trứng cuộn Gelato Bánh trứng Hong Kong và kem galeto đều là những món ăn vặt được ưa thích. Thế nên khi chúng kết hợp với nhau, việc gây sốt đùng đùng là điều dễ hiểu. Những viên kem trái cây xinh xắn được "bao bọc" bởi một vỉ bánh trứng nóng hổi, giòn rụm nhìn chỉ muốn chụp ảnh check in ngay mà ăn cũng rất được.
Đặc biệt sự kết hợp của 2 món này khiến bánh trứng không bị quá ngọt, khiến bạn sẽ có cảm giác muốn ăn nữa, ăn mãi không thôi.
Ngoài bánh trứng và kem, bạn còn có thể chọn hàng loạt như socola, kẹo gòn, bánh oreo để cây kem thêm hấp dẫn.
Món này đã có mặt cả ở Hà Nội và Sài Gòn.
6. Bánh Macaron kẹp kem: Một món kem mới cũng rất thú vị và đáng thử chính là macaron kẹp kem. Món này ghi điểm bởi vô cùng bắt mắt và ngon lành với lớp kem dày ở giữa.
Đi kèm đó là những loại topping bắt mắt và sốt ngọt ngon lành.
Cái hay của món này là sự trung hòa về hương vị.
Bánh macaron truyền thống vốn ngọt nên thường được ăn kèm khi uống trà chiều, nay được trung hòa bởi vị kem mát lạnh nên cực kì vừa miệng.
Món này khó có thể dùng để ăn no như bánh sừng bò kẹp kem hay bánh trứng gelato nhưng rõ ràng về khâu "ăn hình" thì nó có điểm cộng siêu lớn. (theo trí thức trẻ)

Bấp chấp căn bệnh ung thư, người phụ nữ vẫn quyết tâm làm thạch 3D vì quá đam mê

0 0 0

Bằng đam mê với bánh thạch 3D mà người phụ nữ này đã vượt qua được những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần khi điều trị căn bệnh ung thư, tiếp tục làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.

Công thức làm kem vani cơ bản

0 0 0

Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!

Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

0 0 0

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Bánh mì kẹp phô mai bảy sắc cầu vồng khiến giới trẻ Sài Gòn sốt 'rần rần'

0 0 0

Bánh mì bảy sắc cầu vồng đang là món ăn "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ Sài Thành truy lùng để check in.

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Cất công làm mâm cơm đề huề, mẹ đảm sốc khi nghe chồng đoán giá

0 0 0

Vì không đi chợ bao giờ nên các ông chồng thường đoán giá các mâm cơm không đúng với giá trị thực của nó.

Xem thêm tin khác