6 món kem 'ghi điểm cả về hình thức lẫn nội dung' để xoa dịu cái oi ả đầu hè

Kem dát vàng, kem hoa hồng hay bánh sừng bò kẹp kem là những món kem tiêu biểu hội tụ đủ yếu tố mới, đẹp, ngon, ăn hình... của mùa hè năm nay.

1. Kem dát vàng: Mới trình làng ở Sài Gòn vào cuối tháng 3, giá lên tới 150 ngàn/ cây nhưng kem dát vàng đã kịp phủ sóng tương đối dày trên facebook hay instagram. Như vậy hẳn đủ chứng minh về độ hot của món này rồi chứ nhỉ?
Kem dát vàng Sài Gòn được làm theo đúng chuẩn kem dát vàng từng một thời làm mưa làm gió tại Nhật Bản. Phần kem ở đây về cơ bản cũng không khác biệt nhiều so với những hàng kem khác với hai vị chính là vani và trà xanh, đựng trong cây ốc quế. Điểm đặc biệt ở đây nằm ở việc sau khi cây kem đã được định hình, nhân viên sẽ đắp một lá vàng 24k nguyên chất ăn được lên trên.
Món kem này hiện được bán ở tầng B2, TTTM Takashimaya - nơi đầu tiên đem kem dát vàng về Việt Nam. Theo nhận xét thì món kem trà xanh ở đây rất ngon, ngọt mát vừa phải, còn kem vani thì có phần ngọt hơn nên ăn dễ ngán.
2. Bánh sừng bò kẹp kem: Bánh sừng bò năm nay gây bão với khá nhiều biến tấu mới, đó là bánh sừng bò nhân kim sa và mới đây nhất, hợp trend mùa hè nhất là bánh sừng bò kẹp kem. Sự kết hợp giữa bánh sừng bò với kem mang đến một món mới hay ho, thú vị.
Mỗi chiếc bánh thường được "nhồi" 2 viên kem. Hương vị kem cũng vô cùng đa dạng để cho các tín đồ yêu thích kem tha hồ lựa chọn như kem vani, socola, bơ, sầu riêng, bạc hà socola chip, dâu, tiramisu...
Lớp vỏ bánh giòn, thơm ăn cùng với một miếng kem ngọt ngào và mát lạnh quả là "tuyệt trần" trong những ngày hè nóng nực. Ngoài kem, món này còn được rắc thêm nhiều loại topping như hạt ngũ cốc, bánh quy, cốm nhiều màu hay sốt socola...
Giá cho một chiếc bánh sừng bò kẹp kem như vậy là 33.000 đồng.
3. Bánh sandwich kẹp kem: Món sandwich kẹp kem cũng có nhiều nét tương đồng với món bánh sừng bò kẹp kem: là bánh kẹp, chỉ có điều thay vì bánh sừng bò, ở đây là bánh sandwich mà thôi. Món này gồm một lát sandwich kẹp thêm kem thế nhưng nó lại đang hot rần rần ở phố đi bộ trong thời gian qua.
Bí quyết tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ của món này chính là sự kết hợp giữa vị ngọt và mát lạnh của kem ăn cùng với vị mềm mịn của sandwich.
Những ngày Sài Gòn nóng đến chẳng muốn ăn gì thì món này quả là quá tuyệt đúng không nào?
Giá một chiếc sandwich kẹp kem chỉ khoảng 25 ngàn đồng mà thôi.
4. Kem hoa hồng: Kem hoa hồng chẳng còn xa lạ với tín đồ món kem qua tivi hay internet nữa rồi, nhưng ở Việt Nam, loại kem này vẫn còn rất mới. Tuy nhiên nếu ở Sài Gòn, bạn có thể đến khu food central gần phố đi bộ để thưởng thức món kem siêu độc này ngay tức thì.
Quầy kem này thì bé xíu thôi, nhưng bù lại đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những cây gelato hình hoa hồng xinh ơi là xinh. Kem ở đây có nhiều vị, một số người đã nếm kem nhận xét rằng, vị kem cũng không phải lạ nhưng được cái ngọt vừa, dẻo dẻo.
Mỗi ngày sẽ thay đổi các vị khác nhau nên cũng không lo ăn nhiều dễ ngán.
Hiện cửa hàng này có 2 loại hình scoop (kem viên thường thấy) và hoa hồng nhưng kem hoa hồng đắt hàng hơn cả.
Giá kem viên ở đây lần lượt là 39, 70k, 90k/ tương ứng với 1, 2, hoặc 3 viên. Còn giá kem hoa hồng là 55k, 65k, 75k tương ứng cho 1, 2 hoặc 3 vị kem.
Nếu chọn kem hoa hồng, bạn hãy xác định sẽ phải chờ hơi lâu 1 chút bởi kem làm tại chỗ mà lại tốn công để chau chuốt hình thức. Tuy vậy chờ đợi để nếm thử loại kem đẹp thế này thì cũng đáng đúng không nào?
5. Kem bánh trứng cuộn Gelato Bánh trứng Hong Kong và kem galeto đều là những món ăn vặt được ưa thích. Thế nên khi chúng kết hợp với nhau, việc gây sốt đùng đùng là điều dễ hiểu. Những viên kem trái cây xinh xắn được "bao bọc" bởi một vỉ bánh trứng nóng hổi, giòn rụm nhìn chỉ muốn chụp ảnh check in ngay mà ăn cũng rất được.
Đặc biệt sự kết hợp của 2 món này khiến bánh trứng không bị quá ngọt, khiến bạn sẽ có cảm giác muốn ăn nữa, ăn mãi không thôi.
Ngoài bánh trứng và kem, bạn còn có thể chọn hàng loạt như socola, kẹo gòn, bánh oreo để cây kem thêm hấp dẫn.
Món này đã có mặt cả ở Hà Nội và Sài Gòn.
6. Bánh Macaron kẹp kem: Một món kem mới cũng rất thú vị và đáng thử chính là macaron kẹp kem. Món này ghi điểm bởi vô cùng bắt mắt và ngon lành với lớp kem dày ở giữa.
Đi kèm đó là những loại topping bắt mắt và sốt ngọt ngon lành.
Cái hay của món này là sự trung hòa về hương vị.
Bánh macaron truyền thống vốn ngọt nên thường được ăn kèm khi uống trà chiều, nay được trung hòa bởi vị kem mát lạnh nên cực kì vừa miệng.
Món này khó có thể dùng để ăn no như bánh sừng bò kẹp kem hay bánh trứng gelato nhưng rõ ràng về khâu "ăn hình" thì nó có điểm cộng siêu lớn. (theo trí thức trẻ)

Ăn lẩu sầu riêng như người Thái, đã ai thử bao giờ chưa?

0 0 0

Sầu riêng không dễ ăn, nhưng nếu ai đã thích ăn sầu riêng thì nhất định không nên bỏ qua món lẩu sầu riêng này nhé!

Chế biến thực đơn cơm chiều ngày mưa với 2 món ăn mặn đưa cơm

0 0 0

Thực đơn cơm chiều ngon miệng với tôm sắt, củ sen chiên đủ dưỡng chất siêu ngon.

Quán thịt nướng khách đông nườm nượp nhờ Song Joong Ki - Song Hye Kyo

103 0 103

Một năm sau cơn sốt “Hậu duệ mặt trời”, nhà hàng nhỏ ở khu Dongdaemun vẫn được giới trẻ check-in liên tục.

Bánh mì gối mà làm theo cách này vừa ngon lại vừa đẹp mắt

0 0 0

Chỉ cần thêm một chút khoai lang tím là bạn đã có một chiếc bánh mì gối mềm thơm bắt mắt.

Sáng tạo món kem dưa hấu socola để bé nào cũng mê

0 0 0

Chỉ mất vài phút, bạn đã có ngay món kem dưa hấu socola mà chắc chắn bé nhà bạn sẽ mê mẩn.

Những mẹo vặt tuyệt vời với trứng gây cảm hứng cho bà nội trợ

1 0 1

Những món ăn ngon, đẹp mắt, đăc biệt là được chế biến cực nhanh từ trứng, cách phân loại trứng mới, trứng đã để lâu... tất cả có trong clip này sẽ gây cảm hứng vào bếp cho bạn.

Cận cảnh bát bánh đa cua tôm bề bề đã tồn tại tới 4 đời ở Hải Phòng

0 0 0

Không chỉ người Hải Phòng, khách từ tỉnh khác mà cả người nước ngoài cũng tìm đến thử món ăn này. Điều gì đã khiến món bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng như vậy?

5 phút với món cải xào đẹp mỹ mãn, ai cũng muốn ăn

0 0 0

Chỉ vài phút thôi, bạn đã có ngay món rau cải xào lạ mắt và ngon miệng, cùng thử làm nhé, hơn hẳn ngoài hàng đấy!

Không phải cần biết rửa mấy nước, có ngâm muối hay không, muốn dâu tươi lâu thì chỉ cần nhớ đúng 1 nguyên tắc thôi

0 0 0

Sau nhiều năm mua dâu, sau nhiều năm “chịu đau khổ” khi vứt đi khá nhiều dâu hỏng do chưa dùng đến, tôi rút ra được nguyên tắc để dâu tươi lâu ơi là lâu. Đó chính là...

Xem thêm tin khác