6 món kem 'ghi điểm cả về hình thức lẫn nội dung' để xoa dịu cái oi ả đầu hè

Kem dát vàng, kem hoa hồng hay bánh sừng bò kẹp kem là những món kem tiêu biểu hội tụ đủ yếu tố mới, đẹp, ngon, ăn hình... của mùa hè năm nay.

1. Kem dát vàng: Mới trình làng ở Sài Gòn vào cuối tháng 3, giá lên tới 150 ngàn/ cây nhưng kem dát vàng đã kịp phủ sóng tương đối dày trên facebook hay instagram. Như vậy hẳn đủ chứng minh về độ hot của món này rồi chứ nhỉ?
Kem dát vàng Sài Gòn được làm theo đúng chuẩn kem dát vàng từng một thời làm mưa làm gió tại Nhật Bản. Phần kem ở đây về cơ bản cũng không khác biệt nhiều so với những hàng kem khác với hai vị chính là vani và trà xanh, đựng trong cây ốc quế. Điểm đặc biệt ở đây nằm ở việc sau khi cây kem đã được định hình, nhân viên sẽ đắp một lá vàng 24k nguyên chất ăn được lên trên.
Món kem này hiện được bán ở tầng B2, TTTM Takashimaya - nơi đầu tiên đem kem dát vàng về Việt Nam. Theo nhận xét thì món kem trà xanh ở đây rất ngon, ngọt mát vừa phải, còn kem vani thì có phần ngọt hơn nên ăn dễ ngán.
2. Bánh sừng bò kẹp kem: Bánh sừng bò năm nay gây bão với khá nhiều biến tấu mới, đó là bánh sừng bò nhân kim sa và mới đây nhất, hợp trend mùa hè nhất là bánh sừng bò kẹp kem. Sự kết hợp giữa bánh sừng bò với kem mang đến một món mới hay ho, thú vị.
Mỗi chiếc bánh thường được "nhồi" 2 viên kem. Hương vị kem cũng vô cùng đa dạng để cho các tín đồ yêu thích kem tha hồ lựa chọn như kem vani, socola, bơ, sầu riêng, bạc hà socola chip, dâu, tiramisu...
Lớp vỏ bánh giòn, thơm ăn cùng với một miếng kem ngọt ngào và mát lạnh quả là "tuyệt trần" trong những ngày hè nóng nực. Ngoài kem, món này còn được rắc thêm nhiều loại topping như hạt ngũ cốc, bánh quy, cốm nhiều màu hay sốt socola...
Giá cho một chiếc bánh sừng bò kẹp kem như vậy là 33.000 đồng.
3. Bánh sandwich kẹp kem: Món sandwich kẹp kem cũng có nhiều nét tương đồng với món bánh sừng bò kẹp kem: là bánh kẹp, chỉ có điều thay vì bánh sừng bò, ở đây là bánh sandwich mà thôi. Món này gồm một lát sandwich kẹp thêm kem thế nhưng nó lại đang hot rần rần ở phố đi bộ trong thời gian qua.
Bí quyết tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ của món này chính là sự kết hợp giữa vị ngọt và mát lạnh của kem ăn cùng với vị mềm mịn của sandwich.
Những ngày Sài Gòn nóng đến chẳng muốn ăn gì thì món này quả là quá tuyệt đúng không nào?
Giá một chiếc sandwich kẹp kem chỉ khoảng 25 ngàn đồng mà thôi.
4. Kem hoa hồng: Kem hoa hồng chẳng còn xa lạ với tín đồ món kem qua tivi hay internet nữa rồi, nhưng ở Việt Nam, loại kem này vẫn còn rất mới. Tuy nhiên nếu ở Sài Gòn, bạn có thể đến khu food central gần phố đi bộ để thưởng thức món kem siêu độc này ngay tức thì.
Quầy kem này thì bé xíu thôi, nhưng bù lại đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những cây gelato hình hoa hồng xinh ơi là xinh. Kem ở đây có nhiều vị, một số người đã nếm kem nhận xét rằng, vị kem cũng không phải lạ nhưng được cái ngọt vừa, dẻo dẻo.
Mỗi ngày sẽ thay đổi các vị khác nhau nên cũng không lo ăn nhiều dễ ngán.
Hiện cửa hàng này có 2 loại hình scoop (kem viên thường thấy) và hoa hồng nhưng kem hoa hồng đắt hàng hơn cả.
Giá kem viên ở đây lần lượt là 39, 70k, 90k/ tương ứng với 1, 2, hoặc 3 viên. Còn giá kem hoa hồng là 55k, 65k, 75k tương ứng cho 1, 2 hoặc 3 vị kem.
Nếu chọn kem hoa hồng, bạn hãy xác định sẽ phải chờ hơi lâu 1 chút bởi kem làm tại chỗ mà lại tốn công để chau chuốt hình thức. Tuy vậy chờ đợi để nếm thử loại kem đẹp thế này thì cũng đáng đúng không nào?
5. Kem bánh trứng cuộn Gelato Bánh trứng Hong Kong và kem galeto đều là những món ăn vặt được ưa thích. Thế nên khi chúng kết hợp với nhau, việc gây sốt đùng đùng là điều dễ hiểu. Những viên kem trái cây xinh xắn được "bao bọc" bởi một vỉ bánh trứng nóng hổi, giòn rụm nhìn chỉ muốn chụp ảnh check in ngay mà ăn cũng rất được.
Đặc biệt sự kết hợp của 2 món này khiến bánh trứng không bị quá ngọt, khiến bạn sẽ có cảm giác muốn ăn nữa, ăn mãi không thôi.
Ngoài bánh trứng và kem, bạn còn có thể chọn hàng loạt như socola, kẹo gòn, bánh oreo để cây kem thêm hấp dẫn.
Món này đã có mặt cả ở Hà Nội và Sài Gòn.
6. Bánh Macaron kẹp kem: Một món kem mới cũng rất thú vị và đáng thử chính là macaron kẹp kem. Món này ghi điểm bởi vô cùng bắt mắt và ngon lành với lớp kem dày ở giữa.
Đi kèm đó là những loại topping bắt mắt và sốt ngọt ngon lành.
Cái hay của món này là sự trung hòa về hương vị.
Bánh macaron truyền thống vốn ngọt nên thường được ăn kèm khi uống trà chiều, nay được trung hòa bởi vị kem mát lạnh nên cực kì vừa miệng.
Món này khó có thể dùng để ăn no như bánh sừng bò kẹp kem hay bánh trứng gelato nhưng rõ ràng về khâu "ăn hình" thì nó có điểm cộng siêu lớn. (theo trí thức trẻ)

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

0 0 0

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Xem thêm tin khác