6 món ngon nên thử khi đến Củ Chi

Mít non trộn thịt, măng tươi luộc trộn tôm, khoai mì, bò tơ là những món ăn từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng đất thép ngoại ô Sài Gòn.



Là một trong những huyện ngoại thành Sài Gòn, ngoài tự hào mình là vùng đất anh hùng trong cuộc chiến chống ngoại xâm, Củ Chi còn là điểm du lịch và ẩm thực mang chất dân dã nhưng độc đáo.

 
 Mít non trộn thịt
 

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-1

Ếch đồng để da xào lá lốt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-page-2-1

Măng tươi luộc trộn tôm thịt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-3-1

Bò tơ cuốn bánh tráng

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-4-1

Cá hải tượng nướng muối ớt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-5-1

Khoai mì hấp nước cốt dừa

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-page-6-1

Mít trộn ngày xưa chỉ có ở các tỉnh miền Trung nhưng hơn chục năm nay, món ăn dân dã này được biết đến nhiều hơn ở miền Nam, trong đó nhiều nhất là ở huyện Củ Chi (TP HCM) - nơi có những vườn mít cho trái quanh năm.

Để có món ăn ngon, đầu bếp phải chọn nguyên liệu là những trái bắt đầu căng múi, gai của vỏ mít giãn ra vừa phải, mít đã có múi nhưng hạt chưa được thành hình. Mít hái xuống cây để cho thật ráo mủ, gọt bỏ vỏ, cắt bỏ phần cùi mít, chỉ lấy phần múi mít và cả phần xơ.

Mít non được mang đi luộc cả miếng to, khi luộc được dằn tí muối, luộc đi luộc lại nhiều lần cho ra hết vị chát và mít không bị đen. Sau khi luộc xong thì xé hoặc cắt miếng vừa ăn. Mít non sau khi xé thường được trộn với thịt heo luộc, tôm, hoặc thịt gà.

Muốn có đĩa mít luộc ngon, không thể thiếu nước mắm chua ngọt, rau thơm, ngò rí, mè rang. Món ăn có thể ăn kèm với cơm hoặc dùng làm mồi nhậu. Mít luộc có vị ngọt, bùi và có mùi đặc trưng.

Theo Ngôi sao

Cô nàng gọt mướp đắng bị dân tình cười bò vì 'siêu phẩm mướp đắng đội lốt dưa chuột'

0 0 0

Cô gái thắc mắc “Em gọt mướp đắng thế này có gì sai mà chị em cứ cười hả mọi người”...?

Món ăn ngon gây sốt cộng đồng mạng tuần qua bạn không thể bỏ lỡ

1 0 1

Những món ăn vừa ngon vừa tiện, những công thức nấu nướng hoàn toàn mới sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

8 đặc sản ngon 'tuyệt cú mèo' nhất định phải thử khi tới Bình Phước

8 0 8

Không chỉ có những cánh rừng cao su bạt ngàn, nơi đây còn có nhiều món ăn làm nức lòng du khách.

Đậm vị đưa cơm với món chân giò om siêu đơn giản

0 0 0

Cách làm chân giò om nồi cơm điện này sẽ rất tiết kiệm thời gian mà không cần phải canh chừng quá nhiều. Hơn thế, thành phẩm sẽ cực kì mềm ngon và thấm gia vị nữa đấy!

Đến Bến Tre, ngoài ăn dừa 'thả phanh' thì còn gì ngon?

1 0 1

Những ai là tín đồ của dừa chắc chắc sẽ không thể bỏ qua cơ hội khám phá ẩm thực Bến Tre.

Đã miệng với món mực chiên muối tiêu

0 0 0

Nào cùng vào bếp chế biến món mực chiên muối tiêu đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!

'Tất tần tật' những món ăn vặt phải thử khi đến Hàn Quốc

2 0 2

Vừa đẹp mắt lại vừa ngon "cạn lời", bao nhiêu đây cũng đủ khiến bạn xách ba lô lên máy bay tới Hàn Quốc.

Bữa tối toàn món ngon mà chỉ hơn 80 nghìn, đảm bảo ai cũng thích

0 0 0

Với thực đơn bữa tối như thế này cả nhà sẽ đều hài lòng và ngon miệng.

Tròn mắt trước màn múa dao cực chất của 'thánh' bổ dưa hấu

4 0 4

Màn lướt dao khéo léo, dứt khoát, nhanh như một cơn gió của người đàn ông khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục.

Xem thêm tin khác