6 món ngon nên thử khi đến Củ Chi

Mít non trộn thịt, măng tươi luộc trộn tôm, khoai mì, bò tơ là những món ăn từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng đất thép ngoại ô Sài Gòn.



Là một trong những huyện ngoại thành Sài Gòn, ngoài tự hào mình là vùng đất anh hùng trong cuộc chiến chống ngoại xâm, Củ Chi còn là điểm du lịch và ẩm thực mang chất dân dã nhưng độc đáo.

 
 Mít non trộn thịt
 

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-1

Ếch đồng để da xào lá lốt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-page-2-1

Măng tươi luộc trộn tôm thịt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-3-1

Bò tơ cuốn bánh tráng

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-4-1

Cá hải tượng nướng muối ớt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-5-1

Khoai mì hấp nước cốt dừa

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-page-6-1

Mít trộn ngày xưa chỉ có ở các tỉnh miền Trung nhưng hơn chục năm nay, món ăn dân dã này được biết đến nhiều hơn ở miền Nam, trong đó nhiều nhất là ở huyện Củ Chi (TP HCM) - nơi có những vườn mít cho trái quanh năm.

Để có món ăn ngon, đầu bếp phải chọn nguyên liệu là những trái bắt đầu căng múi, gai của vỏ mít giãn ra vừa phải, mít đã có múi nhưng hạt chưa được thành hình. Mít hái xuống cây để cho thật ráo mủ, gọt bỏ vỏ, cắt bỏ phần cùi mít, chỉ lấy phần múi mít và cả phần xơ.

Mít non được mang đi luộc cả miếng to, khi luộc được dằn tí muối, luộc đi luộc lại nhiều lần cho ra hết vị chát và mít không bị đen. Sau khi luộc xong thì xé hoặc cắt miếng vừa ăn. Mít non sau khi xé thường được trộn với thịt heo luộc, tôm, hoặc thịt gà.

Muốn có đĩa mít luộc ngon, không thể thiếu nước mắm chua ngọt, rau thơm, ngò rí, mè rang. Món ăn có thể ăn kèm với cơm hoặc dùng làm mồi nhậu. Mít luộc có vị ngọt, bùi và có mùi đặc trưng.

Theo Ngôi sao

Muốn cắt hành tây không cay mắt, hãy áp dụng ngay 8 bí quyết hiệu quả dưới đây

0 0 0

Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để việc làm bếp của bạn trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Cẩn thận với 5 thực phẩm vừa hại da vừa hại dáng nếu ăn quá nhiều

0 0 0

Kiểm tra xem mình có gặp tình trạng nào sau đây hay không để điều chỉnh lại chế độ ăn uống tốt hơn cho da bạn nhé!

'Đánh bay' cả nồi cơm với món chân giò kho tương sả

3 0 3

Đừng nấu chân giò hầm, luộc nữa, bạn hãy thử biến tấu với chân giò kho tương sả, cho miếng thịt chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn của phần da sần sật thật đã miệng. Cách làm chân giò kho tương sả rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Những món ăn xa xỉ ở quốc gia siêu giàu

0 0 0

Dubai vốn dĩ không phải là địa danh xa lạ với sự xa xỉ và lãng phí và các món ăn, đồ uống ở đây cũng không ngoại lệ.

Tin được không, có một cách làm bánh donut không cần bột cũng chả cần lò!

0 0 0

Không cần bột mì mà vẫn có món bánh donut cực kỳ giòn xốp nhé!

'Tròn mắt' trước những món ăn lạ lùng nhất thế giới

0 0 0

Từ bánh “giọt nước” cho tới xúc xích rắn đuôi chuông, những món ăn kỳ lạ xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, và dưới đây là 10 món ăn “dị” nhất. (theo Dân Việt)

Những vật dụng quen thuộc này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khi trời nồm

0 0 0

Trời nồm thường kéo theo mùi hôi do ẩm mốc từ các vật dụng quen thuộc trong gia đình, nếu không bảo quản tốt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

8 món ăn nhẹ bạn nên ăn trước khi vào phòng tập

64 0 64

Một bữa ăn nhẹ trước khi tập là điều rất quan trọng, nó giúp bạn có đủ năng lượng để theo hết bài tập mà không bị kiệt sức. (theo Dep.com.vn)

Sườn chiên khoai lang - món ăn 'khuấy đảo' đường phố thời gian qua

2 0 2

Sườn chiên giòn rụm, khoai lang bùi ngọt ăn kèm với sốt đậm đà khiến cho món chiên không hề bị khô và ngấy.

Xem thêm tin khác