6 món ngon nên thử khi đến Củ Chi

Mít non trộn thịt, măng tươi luộc trộn tôm, khoai mì, bò tơ là những món ăn từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng đất thép ngoại ô Sài Gòn.



Là một trong những huyện ngoại thành Sài Gòn, ngoài tự hào mình là vùng đất anh hùng trong cuộc chiến chống ngoại xâm, Củ Chi còn là điểm du lịch và ẩm thực mang chất dân dã nhưng độc đáo.

 
 Mít non trộn thịt
 

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-1

Ếch đồng để da xào lá lốt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-page-2-1

Măng tươi luộc trộn tôm thịt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-3-1

Bò tơ cuốn bánh tráng

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-4-1

Cá hải tượng nướng muối ớt

6-mon-ngon-nen-thu-khi-den-cu-chi-page-5-1

Khoai mì hấp nước cốt dừa

6-mon-ngon-nen-thu-khi-tham-dat-thep-cu-chi-page-6-1

Mít trộn ngày xưa chỉ có ở các tỉnh miền Trung nhưng hơn chục năm nay, món ăn dân dã này được biết đến nhiều hơn ở miền Nam, trong đó nhiều nhất là ở huyện Củ Chi (TP HCM) - nơi có những vườn mít cho trái quanh năm.

Để có món ăn ngon, đầu bếp phải chọn nguyên liệu là những trái bắt đầu căng múi, gai của vỏ mít giãn ra vừa phải, mít đã có múi nhưng hạt chưa được thành hình. Mít hái xuống cây để cho thật ráo mủ, gọt bỏ vỏ, cắt bỏ phần cùi mít, chỉ lấy phần múi mít và cả phần xơ.

Mít non được mang đi luộc cả miếng to, khi luộc được dằn tí muối, luộc đi luộc lại nhiều lần cho ra hết vị chát và mít không bị đen. Sau khi luộc xong thì xé hoặc cắt miếng vừa ăn. Mít non sau khi xé thường được trộn với thịt heo luộc, tôm, hoặc thịt gà.

Muốn có đĩa mít luộc ngon, không thể thiếu nước mắm chua ngọt, rau thơm, ngò rí, mè rang. Món ăn có thể ăn kèm với cơm hoặc dùng làm mồi nhậu. Mít luộc có vị ngọt, bùi và có mùi đặc trưng.

Theo Ngôi sao

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình

3 0 3

Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông minh.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi

0 0 0

Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị

0 0 0

Thịt bò có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo 4 món ngon làm từ thịt bò sau đây để đãi mọi người trong ngày nghỉ nhé.

4 món ăn sáng vừa ngon lại đủ chất khiến chồng chẳng phải mất tiền ra hàng thưởng thức

0 0 0

Ngay tại nhà chị em cũng có thể nấu được các món ăn sáng ngon và hấp dẫn này để chồng con thưởng thức.

'Cận cảnh' món sandwich gà nướng phô mai chảy khu Bách-Kinh-Xây

0 0 0

Nhanh chóng "lập kèo" rủ lũ bạn đi thưởng thức ngay món ăn hot trend đang làm mưa làm gió khu vực các trường Bách Khoa, Kinh Tế, Xây Dựng này.

Quán bánh gối Lý Quốc Sư 'nhỏ mà có võ', không thể bỏ lỡ trong chiều đông Hà Nội

0 0 0

Trong tiết trời se se lạnh như thế này nếu được thưởng thức bánh gối vàng ươm, nóng hổi thơm giòn thì không có gì tuyệt vời hơn.

Phi lê cá chỉ với vài bước đơn giản khiến nhiều chị em không thể ngờ

0 0 0

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự tay phi lê cá (lọc thịt cá) mà chẳng cần nhờ tới người bán hàng làm hộ.

Thực đơn cơm tối đơn giản ngon miệng chỉ 53 nghìn đồng cho gia đình 3 người

0 0 0

Bữa tối gia đình với 3 món ăn chính và một món trái cây tráng miệng đơn giản như thực đơn dưới đây cũng đủ làm cho mâm cơm nhà bạn thêm ấm áp.

5 miếng thịt ngon nhất trên con lợn: Bạn đã biết để chọn mua thịt lợn ngon?

1 0 1

Mua thịt lợn là việc thường xuyên của người nội trợ, nhưng có thể bạn chưa chắc chắn biết chọn miếng thịt ngon nhất. Hướng dẫn này giúp bạn có lựa chọn tối ưu hơn khi mua thịt.

Cách làm kem sữa chua ngon tại nhà

1 0 1

Kem và sữa chua là món ăn tráng miệng được rất nhiều người ưa thích, vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp chúng lại thành một món kem sữa chua hoàn hảo?

Xem thêm tin khác