7 đặc sản phải 'thuộc lòng' khi đến Long An
Long An mộc mạc, giản dị chỉ có vài món dân dã nhưng đã để lại bao ấn tương khó phai về con người và vùng đất này.
Thịt lợn muối chua
Thịt lợn muối chua là món ngon độc đáo thể hiện sự sáng tạo, tỉ mỉ của người Mường. Sự tỉ mỉ thể hiện qua từng công đoạn chế biến, từng khâu chọn lọc nguyên liệu để tạo ra một món ăn chứa đầy tinh túy bản sắc dân tộc. Sự hấp dẫn của thịt lợn muối chua thể hiện qua màu sắc của thịt, màu vàng ươm của thính, vị bùi ngậy của bì, chua của men rừng, mặn của muối, thơm của húng quế, chát của lá mít,...
Gạo nàng thơm làng Đào
Gạo nàng thơm nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, hạt gạo thon dài, trắng, mùi hương rất thơm dù để lâu vẫn còn giữ nguyên mùi. Gạo khi nấu thành cơm thường rất dẻo, vị ngọt thanh, mùi thơm lâu và đặc biệt không bị thiu dù để qua ngày. Bởi đây là gạo ngon nên thường người ta thu hoạch để ăn hoặc biếu chứ không bán đại trà.
Móng còng Cần Giuộc
Mắm còng được làm từ nước cốt thịt nhưng ngon nhất là vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Để tạo nên hương vị riêng cho mắm, có người chọn ướp thêm rượu, có người lại chọn pha cơm nếp. Có lẽ, những người lần đầu ăn mắm còng sẽ chưa thích thú lắm với hương vị này nhưng khi ăn kèm với thịt ba chỉ, rau sống, bún tươi, dưa leo, chuối chát thì lại có một cảm giác thòm thèm khó tả.
Lẩu mắm
Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp đầy đủ các loại hải sản, thịt, rau đầy màu sắc với hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Để làm được nước lèo lẩu mắm, cần ít nhất là 3 loại mắm: Mắm sặc để có mùi thơm, mắm trèn để tăng vị ngọt đậm, mắm linh với cái hơi nhẫn béo của cá đồng. Nước lèo lẩu mắm đúng độ phải có hương vị thơm ngon, đậm đà đủ vị thì mới góp phần làm cho món lẩu mắm hấp dẫn.
Thanh long Châu Thành
Châu Thành là nơi tập trung trồng thanh long nhiều nhất tỉnh Long An. Trái thanh long ở đây có thịt rất ngọt, mọng nước, rắn chắc, không bở, vỏ mỏng. Khi ăn vào, ta sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa nét ngọt thanh với một ít vị chua.
Canh chua cá chốt
Cá chốt kho sả ớt hay nấu canh chua ăn đều không ngán vì cá chốt không mỡ, lại có trứng, là món ăn đặc sản mọi người đều ưa thích. Riêng món cá chốt nấu canh chua thì không thể thiếu lá me non.
Rượu đế Gò Đen
Có thể nói rượu Gò Đen là loại rượu đế ngon nhất vùng Nam Bộ. Chính vì được ủ bằng loại men mài rễ thảo bí truyền chế từ các vị thuốc bắc: Quế khâu, đinh hương, trần bì, quế chi, đại hồi cộng thêm nhãn lồng, trầu hương,... mà rượu đế có hương vị rất đặc biệt, thơm ngon nức tiếng.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
12 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
14 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
17 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
20 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
22 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
23 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
23 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước