7 thực phẩm giảm nhẹ triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt
Bạn có từng nghe về các loại thực phẩm bổ dưỡng và ngon miệng có thể giúp bạn chống lại hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (PMS-premenstrual syndrome) ở chị em? Khi đến tháng, cơ thể chị em có những biến đổi nhất định. Dưới đây là danh sách thực phẩm và đồ ăn vặt giúp chị em đối phó với các triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt thay vì tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.
Chuối: Chuối rất giàu kali, là chất đặc biệt quan trọng khi bạn đang đối phó với các triệu chứng trước kỳ kinh. Nồng độ kali thấp có thể gây ra chuột rút và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Ăn thực phẩm giàu kali như chuối, dưa đỏ và trái cây họ cam quýt giúp bạn cải thiện tâm trạng và cảm thấy tốt hơn.
Sôcôla đen: Sôcôla đen có rất nhiều lợi ích sức khỏe vì nó là một nguồn cung cấp magiê tuyệt vời, tăng cường chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng. Bạn hãy lựa chọn chocolate đen với tỷ lệ ca cao cao (70% trở lên) cho dù nó có vị đắng bởi vì chocolate đen có chứa các chất flavonoid chống lại bệnh tật và chất chống oxy hóa.
Chất béo lành mạnh: Do hàm lượng axit béo omega-3 cao, chất béo lành mạnh từ dầu ô liu, bơ, các loại hạt và cá hồi có thể giúp ta chống và giảm các triệu chứng trước kỳ kinh. chất béo lành mạnh cũng có thể giúp giảm các triệu chứng thông thường như đau bụng kinh, đau ngực, khó chịu và đầy hơi.
Hạnh nhân: Hạnh nhân rất giàu vitamin E có thể giúp bạn đối phó với các vấn đề về da, sự căng tức ngực, khó chịu và đau nhức trong suốt thời gian trước ngày đèn đỏ của bạn. Nếu bạn không thích hạnh nhân, bạn có thể thử các sản phẩm sữa, quả phỉ, quả bơ hoặc trứng. Các loại thực phẩm này không chỉ là những món ăn ngon giúp chống lại các triệu chứng trước kỳ kinh, mà còn giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do.
Sữa chua: Sữa chua là một trong những món ăn nhẹ yêu thích của nhiều chị em và là một trong những loại thực phẩm giúp phụ nữ chống lại các triệu chứng trước kỳ kinh. Sữa chua không béo hoặc ít béo sẽ giúp cân bằng lượng canxi của bạn trong suốt thời gian trước ngày đèn đỏ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số phụ nữ có nồng độ canxi thấp hơn xung quanh thời điểm rụng trứng và có thể dẫn đến đầy hơi hoặc thay đổi tâm trạng. Nếu bạn thèm một món ăn ngon, hãy lựa chọn sữa chua thay vì các món kem.
Gạo lức: Gạo lức không phải là loại thực phẩm ngon miệng, nhưng nó thực sự có thể làm giảm các triệu chứng phổ biến nhất của PMS như ủ rũ và khó chịu vì rất giàu vitamin B6, mangan và magiê. Nếu bạn không thích gạo nâu, hãy lựa chọn thay thế bằng mì nguyên hạt hoặc bột yến mạch.
-
9 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
-
2 ngày trướcNgải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
-
2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc của Việt Nam, đây cũng là loại rau rất tốt cho sức khoẻ.
-
3 ngày trướcNhiều người thắc mắc ăn gan ngỗng có thực sự tốt không.
-
3 ngày trướcMạng xã hội lan truyền thông tin chính quyền địa phương yêu cầu quán bún ngan Nhàn "chấn chỉnh văn hóa kinh doanh và đóng cửa hai ngày, không được bán".
-
5 ngày trướcNhiều người kinh doanh giò chả vẫn bỏ hàn the như một chất phụ gia để món ăn dai ngon hơn, nhưng đây là hoá chất độc hại, vậy đâu là cách phát hiện giò chứa hàn the?
-
5 ngày trướcBạn nên biết một số loại rượu nếu uống nhiều có thể gây hại cho huyết áp của chính mình.
-
5 ngày trướcKhoai lang là nguồn ít chất béo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi quan trọng với sức khỏe của bạn.
-
5 ngày trướcRau muống rất phổ biến ở nước ta, chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc. Tuy nhiên, rau muống dễ nhiễm ký sinh trùng, thuốc bảo vệ thực vật.
-
6 ngày trướcChuyên trang ẩm thực uy tín TasteAtlas mới đây đã công bố bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất Đông Nam Á, trong đó ẩm thực Việt Nam có tới 16 đại diện được xướng tên.
-
6 ngày trướcMuốn gà luộc muốn ngon, thịt ngọt mềm, da căng giòn... thì thời gian luộc phải được căn vừa đủ; vậy luộc gà bao nhiêu phút thì chín?
-
6 ngày trướcLá ổi mọc đầy vườn, nhiều người cắt bỏ đi nhưng nó lại là vị thuốc sử dụng chữa được nhiều bệnh.
Hay nhất 2sao
-
4 phút trước
-
1 giờ trước