9 đặc sản dễ 'gây nghiện' ở Kiên Giang
Quê hương của nước mắm Phú Quốc nổi tiếng có những món ngon nào mà khiến du khách say mê đến vậy?
Bún kèn Hà Tiên
Với cách chế biến cầu kỳ, nhiều công đoạn, bún kèn Hà Tiên có vị ngon của cá, đậm đà của dừa tươi trong nước dùng và các loại rau. Một điều dễ nhận diện bún kèn là tô bún có một lớp tôm khô rắc lên phía trên rất bắt mắt cùng với các loại rau.
Bánh ống lá dứa
Bánh có nguồn gốc từ người Khơ-me và trở thành một món ăn vặt không thể thiếu khi đến Kiên Giang du lịch. Bánh ống có màu xanh đặc trưng của lá dứa trông rất bắt mắt, có mùi thơm dễ chịu và vị béo bùi của nếp, dừa nạo, vừng. Ăn ngay miếng đầu tiên sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của lớp vỏ bánh tan tỏa dần đều trong miệng.
Cơm ghẹ Phú Quốc
Đến với vùng đất của biển cả thế này, hải sản chính là món chủ đạo trong thực đơn cần được khám phá. Cơm ghẹ ở đây ngon và tươi miễn bàn, thịt ghẹ ngọt, cơm thì bùi béo lại rất vừa miệng, ăn kèm thêm chút dưa leo, rau rưới thêm chút nước mắm Phú Quốc chua ngọt.
Gỏi sò lông hoa chuối
Những con sò lông béo ngậy màu vàng cam được trộn cùng thịt ba chỉ, hoa chuối thái nhỏ và lạc lẫn trong nước sốt chua ngọt, tạo nên món gỏi kích thích vị giác thực khách. Món ăn này sẽ không dậy vị nếu thiếu rau răm xắt nhuyễn và vài lát hành tây được ngâm giấm đường.
Nấm tràm
Nấm tràm là đặc sản chỉ ở Phú Quốc, có thể được chế biến thành nhiều món ngon với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Súp gà, nấm nấu tôm, nấm nấu với chả cá viên... đều là những món được người dân nơi đây ưa chuộng. Dù nấu như thế nào thì nấm tràm vẫn giữ nguyên được độ xốp, vị ngọt pha lẫn chút đăng đắng đặc trưng.
Nước mắm Phú Quốc
Đây là loại nước mắm ngon nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Loài cá làm nên thương hiệu nước mắm này chính là loài cá cơm Sọc Tiêu và Cơm Than. Nước mắm Phú Quốc có hàm lượng đạm cao, vị mặn mà tự nhiên, thơm lừng hấp dẫn.
Cà xỉu muối
Cà xỉu muối là món khoái khẩu của nam giới Kiên Giang bởi phần râu của con cà xỉu này rất tốt cho sinh lực. Cà xỉu chỉ cần phi thơm và xào, đảo đều tay cho gia vị thấm đều là được.
Bánh thốt nốt
Đến Kiên Giang mà không ăn bánh thốt nốt thì thật là lãng phí. Khi bánh vừa được lấy ra từ xửng hấp, bánh chín vàng đều, mùi hương ngào ngạt lan tỏa làm thực khách chỉ muốn ăn ngay. Bánh mềm, thơm, mịn, càng ăn càng thấy mê.
Gỏi cá trích
Miếng thịt cá trích tươi rói, óng ánh đầy kích thíc. Khi ăn, người ta cầm miếng bánh tráng nhúng sơ vào nước cho mềm, rồi nhón chút rau xà lách, dưa leo, rau thơm,... Xong, gắp gỏi cho lên trên, cuộn lại thật chắc tay, chấm vào chén tương nâu vàng đầy mê hoặc.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
5 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
5 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
6 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
7 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
8 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
8 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
9 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
10 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
23 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
2 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước