9 mẹo dùng chanh bà nội trợ bắt buộc phải biết
Bạn hãy nhớ mẹo dùng chanh dưới đây để công việc nội trợ trở nên dễ dàng.
Làm trắng cơm
Chanh có thể giúp bạn làm trắng com.
Khi nấu cơm, hãy vắt thêm muỗng nước chanh vào cùng. Khi chín, cơm sẽ có màu trắng và rất ngon.
Sạch móng tay
Trong khi chế biến đồ ăn như nhặt rau, gọt hoa quả sẽ khó tránh khỏi móng tay bị đen, vì vậy cách đơn giản là cắt miếng chanh để chà sạch khu vực móng để làm sạch.
Để cắt chuối không bị thâm
Trước khi cắt chuối, hãy di nước chanh vào 2 mặt của con dao, khi cắt chuối sẽ không bị thâm.
Trứng tráng mềm
Để trứng mềm bạn nên sử dụng chanh.
Để món trứng mềm và hấp dẫn, hãy thêm 4-5 giọt chanh vào đánh cùng, trứng tráng sẽ trở nên mềm và thơm ngon hơn rất nhiều.
Luộc lòng lợn trắng giòn
Thông thường, khi luộc lòng lợn, sau khi lòng chín, vớt lòng ra, bạn chỉ cho vào nước sôi để nguội nên lòng vẫn có màu ngà ngà. Chỉ cần thêm vài giọt chanh vào tô nước sôi để nguội ấy, món lòng luộc của bạn sẽ có màu trắng và ăn rất giòn như ngoài hàng.
Tẩy vết bẩn thực phẩm
Tẩy vết bẩn của thức ăn trên bề mặt plastic hoặc gỗ màu sáng: xắt nửa trái chanh, vắt lên chỗ có vết dơ rồi chà xát, để như thế 20 phút, sau đó rửa hoặc lau lại bằng nước sạch.
Làm mờ vết ố của trà trên vải
Vắt chanh rồi pha vào một lượng nước tương đương với nước cốt chanh, đổ vào chỗ bị ố, rồi giặt lại bằng nước sạch.
Khử mùi thực phẩm
Cắt một nửa quả chanh và cho vào tủ lạnh sẽ giúp bạn tạo ra bầu không khí thông thoáng cho tủ lạnh. Bạn cũng có thể chà lát chanh lên tay sau khi cắt các thực phẩm có mùi mạnh như cá, tỏi. Nước chanh lúc này sẽ trung hòa mùi trên tay bạn.
Khử mùi thớt
Bạn có thể khử mùi, vi khuẩn trên thớt bằng cách cọ xát một nửa quả chanh lên toàn bộ bề mặt, để qua đêm rồi rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng.
Theo Khoevadep
-
1 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
7 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
12 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
12 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
12 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước