9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt
Chỉ cần áp dụng những mẹo vặt này, bạn sẽ chẳng khác gì một đầu bếp thực thụ cả.
Bạn loay hoay không biết lúc nào miếng thịt đã chín để lật mặt, hay chọn sao để trúng quả trứng tươi ngon nhất?
Bạn không biết làm sao để mềm miếng bơ một cách nhanh chóng?... Chỉ cần nắm trong tay vài mẹo vặt nho nhỏ dưới đây thôi là bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề như một đầu bếp thực thụ nữa đấy!
Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo, khi
nào thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.
Để xem trứng tươi hay ung, hãy thả trứng vào một cốc nước. Trứng chìm hẳn xuống
đáy cốc là trứng tươi, trứng lơ lửng giữa cốc là trứng không còn thật sự ngon
nữa và trứng nổi trên nước là trứng hỏng rồi nhé!
Đặt một lớp lát chanh nhỏ ngăn cách giữa cá và vỉ nướng không chỉ giúp cá
không bị cháy xém mà còn tăng hương vị cho món ăn.
Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong
lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng
bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.
Thay vì đổ toàn bộ thực phẩm vào trong một nồi thì hãy cố gắng tạo không
gian giữa các miếng thịt, để thịt được chín mềm và thấm gia vị hơn.
Muốn thớt không bị trơn trượt khi thái, bạn hãy trải một chiếc khăn dưới tấm thớt.
Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh
sẽ làm khoai tây thâm xì.
Thay vì cắt và đánh chén ngay khi thịt chín, bạn nên để cho thịt "nghỉ ngơi"
để có được kết cấu và hương vị trọn vẹn nhất.
Nếu phải luộc 1 số lượng nhiều trứng, bạn đừng nên dùng nồi. Thay vào đó
hãy sử dụng phương pháp nướng cách thuỷ bằng lò nướng xem!
Bạn không biết làm sao để mềm miếng bơ một cách nhanh chóng?... Chỉ cần nắm trong tay vài mẹo vặt nho nhỏ dưới đây thôi là bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề như một đầu bếp thực thụ nữa đấy!
Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo, khi
nào thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.
Để xem trứng tươi hay ung, hãy thả trứng vào một cốc nước. Trứng chìm hẳn xuống
đáy cốc là trứng tươi, trứng lơ lửng giữa cốc là trứng không còn thật sự ngon
nữa và trứng nổi trên nước là trứng hỏng rồi nhé!
Đặt một lớp lát chanh nhỏ ngăn cách giữa cá và vỉ nướng không chỉ giúp cá
không bị cháy xém mà còn tăng hương vị cho món ăn.
Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong
lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng
bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.
Thay vì đổ toàn bộ thực phẩm vào trong một nồi thì hãy cố gắng tạo không
gian giữa các miếng thịt, để thịt được chín mềm và thấm gia vị hơn.
Muốn thớt không bị trơn trượt khi thái, bạn hãy trải một chiếc khăn dưới tấm thớt.
Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh
sẽ làm khoai tây thâm xì.
Thay vì cắt và đánh chén ngay khi thịt chín, bạn nên để cho thịt "nghỉ ngơi"
để có được kết cấu và hương vị trọn vẹn nhất.
Nếu phải luộc 1 số lượng nhiều trứng, bạn đừng nên dùng nồi. Thay vào đó
hãy sử dụng phương pháp nướng cách thuỷ bằng lò nướng xem!
Theo Trí Thức Trẻ
-
57 phút trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
6 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
11 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
11 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
12 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước