99% phụ nữ vẫn còn giữ những nguyên tắc thừa thãi khi nấu ăn, bỏ đi được rồi chị em

Có những nguyên tắc bạn nên bỏ đi là được rồi, thừa thãi mà chẳng mang đến tác dụng gì.



Những lời khuyên truyền miệng, những hướng dẫn trên sách báo về nấu ăn luôn được chị em nghe theo, thực hiện răm rắp. Tuy nhiên, nhiều trong số những lời khuyên đó khá thừa thãi, chẳng mang đến lợi ích gì nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều phụ nữ lại làm theo. Thế nên, giờ đây, có những nguyên tắc bạn nên bỏ đi là được rồi, thừa thãi mà chẳng mang đến tác dụng gì.

Dùng khăn giấy thấm dầu thừa trên thức ăn
 

99% phụ nữ vẫn còn giữ những nguyên tắc thừa thãi khi nấu ăn, bỏ đi được rồi chị em - Ảnh 1.
(Ảnh: Internet)

Đã từ rất lâu, chị em xem chuyện đặt thức ăn chiên, rán lên tờ khăn giấy để thấm hết dầu thừa là một việc cần phải làm. Thực ra, nguyên tắc này không sai nhưng nó lại khiến cho món ăn của bạn không còn ngon nữa. Lý do là bởi khi đặt lên khăn giấy, dù chúng sẽ thấm hết dầu thừa từ thức ăn nhưng cũng sẽ khiến thức ăn bị ỉu, mềm do khăn giấy cũng hấp hơi thức ăn nữa.

Do đó, tốt nhất, bạn nên dùng giá đựng thức ăn chuyên dụng cho thức ăn chiên, rán, vừa bỏ được dầu mỡ thừa, vừa giữ cho thức ăn luôn giòn, ngon.

Tuân thủ theo từng phút, từng giây trong công thức

Điều này đặc biệt đúng với những ai mới học nấu ăn hay học nấu một món mới hoàn toàn. Thói quen này không sai nhưng bạn nên hiểu rằng, thời gian mà bạn tuân theo được đưa ra bởi người tạo nên công thức, phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị của họ, chưa hẳn đã hợp với bạn. Ví dụ nhé, để món thịt mềm, công thức bảo bạn nên nấu 30 phút nhưng đôi khi, khái niệm “mềm” của người đưa ra công thức lại là quá nhừ với bạn hoặc quá cứng.

Tốt nhất, bạn nên theo dõi món ăn mình nấu, dựa trên công thức được cung cấp, thay đổi đôi chút để đạt đến độ hài lòng của chính mình. Nhớ nhé.

Tuân thủ theo từng thìa gia vị trong công thức

Cũng tương tự như việc tuân thủ thời gian nấu theo công thức, việc nêm nếm gia vị thế nào là phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, của gia đình. Người tạo ra công thức và bạn có khẩu vị hoàn toàn khác nhau, bạn thích mặn nhưng họ lại ăn nhạt. Tốt nhất, bạn nên tự điều chỉnh các thành phần gia vị, gia giảm theo khẩu vị để mang đến món ăn ngon nhất nhé.

>>> Cả nhà bị bệnh chỉ vì thói quen nấu nướng sai cách của chị em

Chỉ lật thực phẩm một lần khi nướng
 

99% phụ nữ vẫn còn giữ những nguyên tắc thừa thãi khi nấu ăn, bỏ đi được rồi chị em - Ảnh 2.
(Ảnh: Internet)

Chúng ta vẫn thường nghe rằng khi nướng thức ăn, chỉ nên lật mặt một lần mà thôi. Tuy nhiên, theo Harold McGee, một cây viết chuyên về khoa học ẩm thực và nấu ăn, thực phẩm sẽ chín đều hơn nếu được lật nhiều lần. Ông cho biết, ở nhiệt độ nhất định, khi nướng, nếu thức ăn được lật mặt đều trong các khoảng thời gian được xác định, thức ăn sẽ chín đều hơn.

Rửa thịt gà
 

99% phụ nữ vẫn còn giữ những nguyên tắc thừa thãi khi nấu ăn, bỏ đi được rồi chị em - Ảnh 3.  
(Ảnh: Internet)

Đây chính là thói quen nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình. Da gà chính là nơi hấp thụ nhiều vi sinh vật có hại như vi khuẩn salmonella, và điển hình là Campylobacter, mà nếu ăn phải có thể gây ra nhiễm trùng đường tiêu hóa, hoặc tệ hơn có thể gây ra hội chứng Guillain-Barrè dẫn đến tê liệt chân tay. Vi khuẩn này dù cho là nước lạnh, nước ấm hay axit từ trái cây vẫn không thể tiêu diệt được chúng.

Việc rửa gà khiến vi khuẩn trên da gà phân tán đi khắp nơi trong bếp. Vi khuẩn theo dòng nước rửa gà sẽ lây lan ra khắp các bề mặt như bồn rửa chén hay bắn lên những nơi khác trong bếp. Và cứ thế, vi khuẩn có hại lây lan khắp nơi.

Vì thế, FDA đã đưa ra lời khuyên dành cho những ai kĩ tính, muốn làm sạch thực phẩm trước khi ướp, nấu nướng, có thể lau sạch gà bằng khăn giấy dùng một lần. Sau đó, cẩn thận rửa kỹ lại những đồ dùng đã tiếp xúc với gà sống để tránh lây lan vi khuẩn.

Theo Trí thức trẻ

Gỏi lưỡi lợn, món nhậu không thể ngon hơn cho các chàng ngày cuối tuần

0 0 0

Gỏi lưỡi lợn là món ăn dễ làm, đơn giản lại không hề tốn tiền... cho các đức lang quân vào ngày cuối tuần nhé!

Để món cá chiên không còn ám ảnh, chị em bỏ túi ngay mẹo khử mùi tanh 'thần thánh'

0 0 0

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế biến.

3 món ăn vặt làm 'điên đảo' các bạn sinh viên khu vực Kinh tế - Bách Khoa

2 0 2

Cùng khám phá những món ăn vặt đặc trưng của các bạn sinh viên khu "tổ hợp" ba trường Xây dựng - Bách khoa - Kinh tế quốc dân.

Thực đơn cuối tuần: Thịt bò hầm cà rốt, ngon không cưỡng nổi

2 0 2

Món thịt bò hầm cà rốt này chắc chắn sẽ vô cùng ngon, đảm bảo cho thực đơn cuối tuần của nhà bạn đủ đầy.

Gợi ý thực đơn cơm chiều nhanh gọn, đủ chất cho cả nhà

0 0 0

Thực đơn cơm chiều hôm nay gồm có cả vịt và cá, thích hợp với gia đình đông người

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà

0 0 0

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà. Đừng tiếc mà mang bệnh.

Tối nay, hãy về và thử món trứng kho bia này ngay đi nhé, ngon tuyệt!

2 0 2

Bạn đã bao giờ là món trứng kho bia chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy về thử ngay đi nhé!

'Hô biến' cơm nguội ngon như cơm nóng sốt chỉ bằng mẹo nhỏ này

0 0 0

Nếu bữa trước bạn trót quá tay, nấu nhiều cơm và còn thừa đến bữa sau nhưng lại không muốn bỏ đi vì lãng phí, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cơm nguội biến thành cơm nóng sốt dẻo chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản.

Nếu biết tự làm khô gà lá chanh dễ đến thế này thì tôi đã tự làm từ lâu rồi!

0 0 0

Khô gà lá chanh là một món chị em nên thử ăn và thử làm để chiêu đãi các thành viên trong nhà vì thử 1 lần là ghiền đấy!

Xem thêm tin khác