Ai bảo Sài Gòn đắt đỏ? Ở 5 quán này, chỉ 10k cũng dư sức để "ấm bụng" rồi!
Há cảo Chi Lăng: Nằm trên đường Lê Quang Sung quận 6, xe há cảo bán từ 4 giờ chiều và từ lúc đẩy ra chẳng khi nào ngơi khách. Tấm biển lớn dán trên xe đẩy để rõ giá há cảo chỉ 1k/ viên, lại còn “không ngon không lấy tiền”. Và thật vậy, há cảo chỉ 1k, xíu mại, bánh xếp cũng chỉ 3k. Một phần 10k bạn có thể ăn lưng bụng rồi.
Dù há cảo hay xíu mại, bánh xếp, thì nhân thịt cũng rất đầy đặn, vỏ bột mỏng và dai nhẹ. Nước tương pha đúng kiểu người Hoa nên có vị chua nhẹ của dấm, ăn kèm hành phi rắc thơm và ít rau răm, thật ngon lành và nhẹ bụng cho giờ tan tầm. Bạn có thể mua về hoặc ngồi lại ăn, nhưng đa số chọn mua về vì chỗ ngồi hơi nhỏ.
Đặc biệt, ngoài các món hấp, thì ở đây còn bán các món chiên cực ngon với giá chỉ khoảng 15 đến 20k một phần như bánh hẹ chiên trứng, há cảo chiên trứng.
Sushi Viên: Đã khá nổi tiếng và hiện có hai địa chỉ: ở Nguyễn Tri Phương quận 5 và ở đường Nguyễn Tiểu La quận 10. Sushi Viên đúng với tên gọi, chỉ bán các loại sushi/cơm cuộn dạng viên tròn đã được cắt sẵn, với giá 1 đến 5k/ viên tùy loại.
Nhiều ý kiến review cho rằng sushi ăn chỉ bình thường, nhưng song song đó cũng có các đánh giá khen ngợi, vì với tầm giá quá ư là sinh viên như thế này thì chất lượng thế là ổn. Nhìn chung nếu chọn sushi loại rẻ thì chỉ 10k cũng đủ để bạn sở hữu một hộp cơm cuộn đủ màu, ăn kèm tương mayo rất hợp lý.
Bán từ 11 giờ sáng đến khoảng 9 giờ tối, thời gian đầu mới xuất hiện Sushi viên gần như "vừa dọn ra là hết" nhưng nay đã đỡ hơn, bạn còn có thể đặt hàng online để được giao tận nơi nữa đấy!
Bánh tráng cuốn Dì Hồng: Nổi tiếng khu Sư Vạn Hạnh quận 10 – thiên đường ăn vặt của teen Sài thành. Dì Hồng còn một quán ở đường số 11 quận 4 nhưng đa số khách đã “trót mê” bánh tráng trộn/cuốn/chiên đều răm rắp sang quận 10 để được ngồi ăn thoải mái và dễ tìm quán.
Rẻ nhất ở Dì Hồng là bánh tráng cuốn chấm sốt bơ me và ngon nhất là bánh tráng chiên thập cẩm. Nếu chỉ cầm 10k, bạn có thể yên tâm ăn bánh tráng cuốn ngon lành bởi mỗi cuốn chỉ 1,5k mà thôi. Sốt me do quán tự làm, có độ sệt, hơi mặn và chua nhẹ, thêm ít bơ trứng gà béo ngậy làm cuốn bánh tráng dai dai nho nhỏ có hành phi, rau răm, trứng cút và ruốc trở nên ngon miệng cực kì.
Nếu "dư dả" hơn, đừng quên gọi các món như bánh tráng chiên giòn rộm với đủ thứ món dùng kèm sẽ khiến bạn mê mẩn: khô mực, rạm sữa, khô bò....với sợi bánh tráng chiên giòn tan mà không một chút ngấy dầu. Chỉ với 10 đến 20k, bạn hoàn toàn có thể "lấp đầy bao tử" giờ tan tầm ở Dì Hồng rồi.
Bánh hẹ Lê Quang Sung: Xe bánh hẹ trên đường Lê Quang Sung quận 6 là điểm đến quá quen thuộc với những ai lỡ ghiền món ăn gốc Hoa này. Cứ đúng 2 giờ chiều mỗi ngày, khi xe bánh vừa được đẩy ra, thì thực khách cũng đã kịp đến ăn và mua về cũng tấp nập một góc đường.
Bánh đồng giá 5 ngàn đồng một chiếc, bạn có thể lựa bất kỳ loại nào mình thích: bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn, bánh môn, bánh sắn. Thực khách thích ăn thêm trứng chiên thì gọi thêm, bánh sẽ được chiên nóng hổi tại chỗ.
Các loại bánh đều được chiên vừa tới cho lớp viền vỏ giòn nhẹ mà vẫn dai dai, ăn vào trong lớp nhân thì thơm thoảng mùi hẹ hoặc mùi khoai môi, củ sắn; đặc biệt ăn xong không bị ứ cổ họng vì ngấn dầu. Nước chấm bánh là nước mắm pha chua ngọt, ăn rất hợp vị mà không ngán. Để thử món bánh hẹ, bạn ghé lề đường đối diện số 52, Lê Quang Sung Quận 6. Chỉ với 10 ngàn với 2 chiếc bánh cũng dằn bụng được vài tiếng nên món này ăn no cũng được mà ăn chơi cũng vui.
Bánh flan cốt dừa hẻm Trần Bình Trọng: Tuy không phải là món ăn mặn như 4 địa chỉ ở trên, nhưng bánh flan cốt dừa hẻm Trần Bình Trọng hay còn gọi bằng cái tên thương mến là bánh flan chị Mười, bao năm qua vẫn là chỗ trú chân quen thuộc của nhiều bạn sinh viên Sài Gòn, khi mà trời về chiều bụng đói râm ran, thèm ăn vặt.
Bánh flan ở chị Mười một cái có giá 2,5k, bên trên là lớp flan mềm mịn thơm trứng gà, bên dưới là lớp nước cốt dừa béo ngậy, ăn cùng cafe đen đặc và đá đập nhuyễn. 10k/ đĩa bốn chiếc bánh flan, vừa ăn vừa nói chuyện cười đùa cùng hội bạn, không no căng nhưng đủ "dằn bụng" để về kịp cơm tối.
-
7 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
7 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
9 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
10 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
2 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
2 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
-
3 ngày trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
3 ngày trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
4 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
4 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
4 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
5 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
6 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
6 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
7 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
7 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
8 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
9 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
Hay nhất 2sao
-
13 phút trước
-
58 phút trước
-
58 phút trước
-
59 phút trước