Ai bảo Sài Gòn đắt đỏ? Ở 5 quán này, chỉ 10k cũng dư sức để "ấm bụng" rồi!

Chỉ là vì chưa biết chỗ ăn thôi chứ ở Sài Gòn có nhiều quán bán món ngon với giá mềm đến mức chỉ 10k là đủ để ấm bụng rồi! (theo Trí thức Trẻ)

Há cảo Chi Lăng: Nằm trên đường Lê Quang Sung quận 6, xe há cảo bán từ 4 giờ chiều và từ lúc đẩy ra chẳng khi nào ngơi khách. Tấm biển lớn dán trên xe đẩy để rõ giá há cảo chỉ 1k/ viên, lại còn “không ngon không lấy tiền”. Và thật vậy, há cảo chỉ 1k, xíu mại, bánh xếp cũng chỉ 3k. Một phần 10k bạn có thể ăn lưng bụng rồi.
Dù há cảo hay xíu mại, bánh xếp, thì nhân thịt cũng rất đầy đặn, vỏ bột mỏng và dai nhẹ. Nước tương pha đúng kiểu người Hoa nên có vị chua nhẹ của dấm, ăn kèm hành phi rắc thơm và ít rau răm, thật ngon lành và nhẹ bụng cho giờ tan tầm. Bạn có thể mua về hoặc ngồi lại ăn, nhưng đa số chọn mua về vì chỗ ngồi hơi nhỏ.
Đặc biệt, ngoài các món hấp, thì ở đây còn bán các món chiên cực ngon với giá chỉ khoảng 15 đến 20k một phần như bánh hẹ chiên trứng, há cảo chiên trứng.
Sushi Viên: Đã khá nổi tiếng và hiện có hai địa chỉ: ở Nguyễn Tri Phương quận 5 và ở đường Nguyễn Tiểu La quận 10. Sushi Viên đúng với tên gọi, chỉ bán các loại sushi/cơm cuộn dạng viên tròn đã được cắt sẵn, với giá 1 đến 5k/ viên tùy loại.
Nhiều ý kiến review cho rằng sushi ăn chỉ bình thường, nhưng song song đó cũng có các đánh giá khen ngợi, vì với tầm giá quá ư là sinh viên như thế này thì chất lượng thế là ổn. Nhìn chung nếu chọn sushi loại rẻ thì chỉ 10k cũng đủ để bạn sở hữu một hộp cơm cuộn đủ màu, ăn kèm tương mayo rất hợp lý.
Bán từ 11 giờ sáng đến khoảng 9 giờ tối, thời gian đầu mới xuất hiện Sushi viên gần như "vừa dọn ra là hết" nhưng nay đã đỡ hơn, bạn còn có thể đặt hàng online để được giao tận nơi nữa đấy!
Bánh tráng cuốn Dì Hồng: Nổi tiếng khu Sư Vạn Hạnh quận 10 – thiên đường ăn vặt của teen Sài thành. Dì Hồng còn một quán ở đường số 11 quận 4 nhưng đa số khách đã “trót mê” bánh tráng trộn/cuốn/chiên đều răm rắp sang quận 10 để được ngồi ăn thoải mái và dễ tìm quán.
Rẻ nhất ở Dì Hồng là bánh tráng cuốn chấm sốt bơ me và ngon nhất là bánh tráng chiên thập cẩm. Nếu chỉ cầm 10k, bạn có thể yên tâm ăn bánh tráng cuốn ngon lành bởi mỗi cuốn chỉ 1,5k mà thôi. Sốt me do quán tự làm, có độ sệt, hơi mặn và chua nhẹ, thêm ít bơ trứng gà béo ngậy làm cuốn bánh tráng dai dai nho nhỏ có hành phi, rau răm, trứng cút và ruốc trở nên ngon miệng cực kì.
Nếu "dư dả" hơn, đừng quên gọi các món như bánh tráng chiên giòn rộm với đủ thứ món dùng kèm sẽ khiến bạn mê mẩn: khô mực, rạm sữa, khô bò....với sợi bánh tráng chiên giòn tan mà không một chút ngấy dầu. Chỉ với 10 đến 20k, bạn hoàn toàn có thể "lấp đầy bao tử" giờ tan tầm ở Dì Hồng rồi.
Bánh hẹ Lê Quang Sung: Xe bánh hẹ trên đường Lê Quang Sung quận 6 là điểm đến quá quen thuộc với những ai lỡ ghiền món ăn gốc Hoa này. Cứ đúng 2 giờ chiều mỗi ngày, khi xe bánh vừa được đẩy ra, thì thực khách cũng đã kịp đến ăn và mua về cũng tấp nập một góc đường.
Bánh đồng giá 5 ngàn đồng một chiếc, bạn có thể lựa bất kỳ loại nào mình thích: bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn, bánh môn, bánh sắn. Thực khách thích ăn thêm trứng chiên thì gọi thêm, bánh sẽ được chiên nóng hổi tại chỗ.
Các loại bánh đều được chiên vừa tới cho lớp viền vỏ giòn nhẹ mà vẫn dai dai, ăn vào trong lớp nhân thì thơm thoảng mùi hẹ hoặc mùi khoai môi, củ sắn; đặc biệt ăn xong không bị ứ cổ họng vì ngấn dầu. Nước chấm bánh là nước mắm pha chua ngọt, ăn rất hợp vị mà không ngán. Để thử món bánh hẹ, bạn ghé lề đường đối diện số 52, Lê Quang Sung Quận 6. Chỉ với 10 ngàn với 2 chiếc bánh cũng dằn bụng được vài tiếng nên món này ăn no cũng được mà ăn chơi cũng vui.
Bánh flan cốt dừa hẻm Trần Bình Trọng: Tuy không phải là món ăn mặn như 4 địa chỉ ở trên, nhưng bánh flan cốt dừa hẻm Trần Bình Trọng hay còn gọi bằng cái tên thương mến là bánh flan chị Mười, bao năm qua vẫn là chỗ trú chân quen thuộc của nhiều bạn sinh viên Sài Gòn, khi mà trời về chiều bụng đói râm ran, thèm ăn vặt.
Bánh flan ở chị Mười một cái có giá 2,5k, bên trên là lớp flan mềm mịn thơm trứng gà, bên dưới là lớp nước cốt dừa béo ngậy, ăn cùng cafe đen đặc và đá đập nhuyễn. 10k/ đĩa bốn chiếc bánh flan, vừa ăn vừa nói chuyện cười đùa cùng hội bạn, không no căng nhưng đủ "dằn bụng" để về kịp cơm tối.

Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

0 0 0

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Bánh mì kẹp phô mai bảy sắc cầu vồng khiến giới trẻ Sài Gòn sốt 'rần rần'

0 0 0

Bánh mì bảy sắc cầu vồng đang là món ăn "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ Sài Thành truy lùng để check in.

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Cất công làm mâm cơm đề huề, mẹ đảm sốc khi nghe chồng đoán giá

0 0 0

Vì không đi chợ bao giờ nên các ông chồng thường đoán giá các mâm cơm không đúng với giá trị thực của nó.

Hết hồn với những đĩa bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực của những nàng vụng

0 0 0

Nhìn đĩa bánh trôi này tin chắc 90% sẽ không nhận ra đó là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hàn thực.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ, làm món gì cũng ngon

0 0 0

Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu tước ngọn bí khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, ăn không xơ.

Xem thêm tin khác