Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này
Nấm nướng, mà lại kết hợp với khoai tây nữa thì sẽ thế nào nhỉ?
Nấm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, không những thế, cách chế biến các món ăn với nấm cũng khá đang dạng. Tuỳ thuộc vào từng loại nấm và từng cách chế biến khác nhau sẽ cho những hương vị riêng.
Ngoài các cách nấu phổ biến như xào, ăn lẩu, nấu canh..., dường như rất ít người từng ăn nấm nướng, nhất là nấm kết hợp với khoai tây và nướng. Vậy thì, hôm nay hãy thử đổi khẩu vị xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- Nấm hương tươi (loại càng lớn càng tốt)
- 1 củ khoai tây to
- 40gram phô mai bào nhỏ
- 40gram bơ
- 1 muỗng canh sữa
- 1 thìa nước sốt nấm (nếu có)
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Cho khoai tây vào nồi cùng với một chút muối rồi luộc chín.
Bước 2:
- Lấy khoai tây ra, cho bơ vào, dùng muôi nghiền nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay để nghiền nhanh hơn).
Bước 3:
- Thêm sữa, nước sốt nấm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.
Bước 4:
- Nhồi hỗn hợp khoai tây vào nấm rồi rắc phô mai lên trên.
Bước 5:
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 10 phút.
Một hương vị mới vô cùng đáng để thử đấy!
Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
45 phút trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
45 phút trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
9 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
9 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
11 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
17 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
20 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước