Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này

Nấm nướng, mà lại kết hợp với khoai tây nữa thì sẽ thế nào nhỉ?



Nấm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, không những thế, cách chế biến các món ăn với nấm cũng khá đang dạng. Tuỳ thuộc vào từng loại nấm và từng cách chế biến khác nhau sẽ cho những hương vị riêng.
 

Ngoài các cách nấu phổ biến như xào, ăn lẩu, nấu canh..., dường như rất ít người từng ăn nấm nướng, nhất là nấm kết hợp với khoai tây và nướng. Vậy thì, hôm nay hãy thử đổi khẩu vị xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- Nấm hương tươi (loại càng lớn càng tốt)

- 1 củ khoai tây to

- 40gram phô mai bào nhỏ

- 40gram bơ

- 1 muỗng canh sữa

- 1 thìa nước sốt nấm (nếu có)

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Cho khoai tây vào nồi cùng với một chút muối rồi luộc chín.
 

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này - Ảnh 2.

Bước 2:

- Lấy khoai tây ra, cho bơ vào, dùng muôi nghiền nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay để nghiền nhanh hơn).
 

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này - Ảnh 3.

Bước 3:

- Thêm sữa, nước sốt nấm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.
 

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này - Ảnh 4.

Bước 4:

- Nhồi hỗn hợp khoai tây vào nấm rồi rắc phô mai lên trên.
 

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này - Ảnh 5.

Bước 5:

- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 10 phút.

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này - Ảnh 6.

Một hương vị mới vô cùng đáng để thử đấy!
 

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này - Ảnh 7.

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này nhé!
 

Ai thích ăn nấm thì nhất định đừng bỏ qua món này - Ảnh 8.

Theo Trí thức trẻ

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

1 0 1

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

4 0 4

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Những loại thực phẩm kỵ nhau khi nấu, các bà nội trợ nên biết

4 0 4

Những loại thực phẩm này khi cho vào nấu chung với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nữa.

Xem thêm tin khác