Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn

Chiếc bánh socola vì sức khỏe này không chỉ được xếp vào loại dành cho người ăn kiêng mà ngay cả người ăn chay cũng có thể thưởng thức nó.



Nghĩ đến các món tráng miệng mà đặc biệt là bánh ngọt, ai cũng cảm thấy hấp dẫn nhưng kèm theo đó là chút e dè bởi nỗi lo tăng cân hay các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu biết thực hiện đúng cách, bạn vẫn có thể thưởng thức được một chiếc bánh ngọt vừa ngon lại vừa bổ dưỡng với hương vị không thua gì những chiếc bánh thông thường.


Công thức bánh socola 3-không (không bơ, không trứng, không sữa) dưới đây chính là một ví dụ hoàn hảo cho những ai ăn kiêng bỏ chất béo.
Cách làm:

Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 2.


Bước 1:
- Do bánh thành phẩm sẽ rất mềm ẩm nên trong công thức này chúng ta nên sử dụng khuôn đế rời để dễ dàng lấy bánh.
- Bạn lót đáy khuôn với giấy nướng rồi phết dầu ăn lên giấy và xung quanh thành khuôn.

Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 3.
.


Bước 2:
- Rắc ít bột cacao xung quanh lòng khuôn để chống dính cho bánh

.
Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 4.


Bước 3:
- Phần cacao còn lại bạn đem khuấy cùng nước ấm trong một chiếc bát.

Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 5.


Bước 4:

 Trong một bát khác, bạn trộn các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường bột, muối nở và muối lại với nhau.


Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 6.


Bước 5:
- Cho hỗn hợp cacao, dầu ăn, vanilla và dấm vào trộn cùng với bát bột khô ở trên đến khi các nguyên liệu hòa đều và không vón cục.


Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 7.


Bước 6:
- Rót hỗn hợp bánh vào khuôn và đem nướng ở 190 độ C trong 30 phút.


Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 8.


Bước 7:
- Khi bánh chín, bạn để bánh nguội trên giá khoảng 20 phút. Trong lúc chờ, ta tiến hành làm lớp phủ cho bánh bằng cách trộn đều socola và nước ấm với nhau.

Ăn bánh ngọt hay socola mà vẫn tha hồ giảm cân, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn - Ảnh 9.


Bước 8:
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và phủ sốt socola lên trên.
Xắn một miếng bánh mềm mịn như nhung trông thật đã quá phải không?


Nguyên liệu:

Phần bánh:

-235ml nước ấm

-120g bột cacao

-180g bột mì

-100g đường bột

-3g muối nở (baking soda)

-2g muối

-60g dầu thực vật

-15g vanilla

-10g dấm

Lớp phủ:

-50g socola

-10g nước ấm

Theo Trí thức trẻ

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

1 0 1

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

4 0 4

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Những loại thực phẩm kỵ nhau khi nấu, các bà nội trợ nên biết

4 0 4

Những loại thực phẩm này khi cho vào nấu chung với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nữa.

Xem thêm tin khác