Ăn một quả trứng/ngày để phòng mắc căn bệnh gây tử vong thứ 3 trên thế giới
Nghiên cứu mới đã củng cố thêm cho Cẩm nang Hướng dẫn Chế độ Ăn uống cho người Mỹ giai đoạn 2015-2020, với lời khuyên có thể ăn trứng hàng ngày.
Một nghiên cứu được tiến hành trong suốt 33 năm qua, từ năm 1982-2015 về mối quan hệ giữa trứng và bệnh tim mạch vành ở 275.000 tình nguyện viên và nguy cơ đột quỵ ở 308.000 người tham gia.
Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện mỗi ngày ăn một quả trứng sẽ giảm nguy cơ bị đột quỵ, căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới lên đến 12%.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2012, đột quỵ đóng góp vào khoảng 6.7 triệu ca tử vong trên thế giới, tức là khoảng 11.9% trên tổng số các trường hợp tử vong.
Ở Mỹ, mỗi năm có gần 130.000 người tử vong vì đột quỵ mỗi năm – tức là cứ 4 phút lại có một người chết vì đột quỵ.
Khoảng 1 trên 4 ca đột quỵ xảy ra trên đối tượng đã từng có tiền sử đột quỵ. Đột quỵ cũng là một nguyên nhân dẫn tới tàn tật.
Tiến sĩ Dominik Alexander, người đứng đầu nghiên cứu thuộc Viện EpidStat, Michigan cho biết:
"Trứng chứa nhiều chất có tác dụng tốt với sức khỏe con người, bao gồm chất chống oxy hóa mà các thí nghiệm gần đây cho thấy có tác dụng giảm mức độ áp lực dưỡng khí vào tế bào và gây viêm.
Bên cạnh đó, trứng là nguồn protein tuyệt vời, vốn được cho là liên quan đến hạ huyết áp".
Một quả trứng có kích thước lớn chứa 6 gr protein chất lượng cao, chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong lòng trắng, cũng như vitamin E, D, và A.
Trước đây, vitamin E được chứng minh giảm nguy cơ lên cơn đau tim trong tương lai với những bệnh nhân mắc bệnh tim, trong khi lutein lại chống lại tắc nghẽn động mạch.
Nghiên cứu mới này đã củng cố thêm cho Cẩm nang Hướng dẫn Chế độ Ăn uống cho người Mỹ giai đoạn 2015-2020, với lời khuyên có thể ăn trứng hàng ngày.
Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition, một tờ tạp chí về dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
7 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
8 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
13 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
18 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
18 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
19 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
19 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước