Ăn những bộ phận này của gà, rất dễ gặp họa

Thịt gà được đánh giá là món ăn ngon, dinh dưỡng cao, dễ chế biến thành những hương vị phù hợp với sở thích của nhiều người. Tuy nhiên có một vài bộ phận mà bạn cần lưu ý để tránh ăn nhiều.



Chuyên gia dinh dưỡng Wang Xingguo, giám đốc điều hành hội Dinh dưỡng Đại Liên, hiện đang làm việc tại bệnh viện trung tâm Đại Liên, Trung Quốc, khuyên mọi người lưu ý tới một số bộ phận của gà không nên ít ăn hoặc hoàn toàn tránh không ăn như sau:

1. Phao câu

Phao câu là phần sau cùng của thân gà. Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con vật nên rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Phao câu còn là nơi tập trung nhiều tuyến bạch huyết của gà có tác dụng tiêu hóa các vi khuẩn và virus. Chúng bị các đại thực bào “vận” về đây để tiêu hóa nên dễ tạo thành những khối u có thể gây bệnh ung thư hoặc một số bệnh nguy hiểm khác. Nguy hiểm hơn là những chất độc này khó có thể bị phá vỡ trong quá trình nấu nướng cùng nghĩa với việc chúng được giữ lại cho đến khi chui vào dạ dày của bạn.

Không chỉ vậy, phao câu còn không có nhiều tác dụng như nhiều người vẫn lầm tưởng như: giúp tóc đen, mượt, da đẹp hơn. Một số chuyên gia lý giải, trong phao câu chứa lượng nhỏ vitamin E nên có thể giúp da, tóc đẹp hơn song không đáng kể. Riêng về quan niệm ăn phao câu giúp vòng 3 to hơn là điều hoàn toàn vô lý.

2. Da gà

Mặc dù da gà ăn ngon, nhưng cả đông và tây y đều khuyến cáo không nên ăn bộ phận này. Da gà chứa rất nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao. Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.

Đặc biệt là thịt gà nướng, sau khi nướng, một phần chất béo Jipi bị oxy hóa, tạo thành chất cholesterol gây ra thiệt hại lớn hơn cho cơ thể người. Nếu nướng hơi cháy còn có thể gây ung thư. Vì vậy, khi ăn thịt gà, tốt nhất là bạn nên loại bỏ da gà đi.

3. Cánh gà

an nhung bo phan nay cua ga, rat de gap hoa - 3

Cánh gà là chủ yếu là da và là bộ phận tích tụ khá lớn lượng mỡ dư thừa của gà. Bởi vậy, ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo, lại là lượng chất béo không tốt cho sức khỏe.

Chưa kể tới việc cánh gà là nơi tiêm các loại kháng sinh hay thuốc tăng trưởng dành cho gà. Với việc thị trường hiện còn trôi nổi các thuốc kích thích tăng trưởng và các sản phẩm cánh gà không rõ nguồn gốc, thì không nên ăn cánh gà là điều cần làm ngay.

3. Cổ gà

Cổ gà được nhiều người thích ăn, đặc biệt là những người thích lai rai nhậu nhẹt. Cổ gà ít thịt nhưng tập trung rất nhiều mạch máu và lượng hạch bạch huyết, các tuyến hormone. Trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi tồn tại nhất là trong những cục u trắng (thường gọi là tật cổ gà) nằm bám dưới lớp da dưới cổ, gần chỗ tiếp giáp với thân.

Nếu ăn chúng chính là bạn đang nạp chất độc vào người. Do đó, khi ăn thịt cổ gà nên bóc bỏ lớp da và không nên ăn nhiều.

4. Phổi gà

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Sau khi gà bị giết mổ, phổi vẫn còn bám lại, vi khuẩn và đặc biệt là những vi khuẩn nhiệt đới như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... cũng vẫn còn, ngay cả nhiệt cao lúc nấu cũng không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Việc ăn phải chúng có thể là một mối đe dọa lớn đối với sức khoẻ con người

5. Lòng mề nội tạng gà

Ngoài ra, một số cơ quan nội tạng của gà sẽ có dư lượng chất độc hại từ môi trường sống và thức ăn chăn nuôi nhưng số lượng sẽ thay đổi do điều kiện sinh sản khác nhau.

Mề gà hay chính là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây.

an nhung bo phan nay cua ga, rat de gap hoa - 5

Các chất gây hại chủ yếu tập trung tại gan, cơ quan giải độc; Thận thì có liên quan đến việc thải các chất có hại; Tim gà có các chất bất lợi cho chuyển hóa. Do đó, mặc dù lòng mề gà có giá trị dinh dưỡng cao và ăn rất ngon nhưng vì sức khỏe của mình bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ chúng.

Đối tượng nào không nên ăn thịt gà?

Những người mẫn cảm, dễ bị dị ứng, hen suyễn,….không nên ăn thịt gà đặc biệt là da gà vì sẽ khiến bệnh nặng thêm, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng với những người bệnh hen suyễn.

Những người mắc bệnh huyết áp cao, tim mạch không nên ăn thịt gà, đặc biệt là lòng trắng trứng gà, da gà. Vì nó chứa nhiều mỡ và cholesterol.

Theo Đời sống & Pháp luật

Còn gì tuyệt hơn khi nhâm nhi chè sen cốm dẻo cuối thu

0 0 0

Thưởng thức bát chè sen cốm dẻo thơm ngon, thanh mát trong tiết trời cuối thu se lạnh thật là tuyệt.

5 món hấp dẫn khiến chồng bỏ nhậu, ở nhà chỉ ăn cơm vợ nấu

0 0 0

Mỗi món ăn có hương vị hấp dẫn riêng chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích.

Bật mí công thức tái ngan gia truyền ăn là nghiện

0 0 0

Món tái ngan có vị chua của xoài, bùi bùi của vừng rang, thơm nồng của lá chanh và sả bào kích thích vị giác vô cùng.

Đâu mới là cách làm lòng lợn chuẩn đang gây tranh cãi nhất hôm nay?

0 0 0

Tưởng chừng việc rửa lòng lợn chỉ đơn giản là cho vào nước rửa sạch là xong. Nhưng không ngờ, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách sơ chế lòng lợn làm sao để nó vừa sạch, không hôi mà vẫn giữ được độ béo vốn có.

Thực đơn hằng ngày với 60.000 mà toàn món ngon cả nhà đều mê

0 0 0

Mâm cơm với chả ram, thịt viên, thêm bát canh hẹ tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!

0 0 0

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt đích thực thì tuyệt đối không nên bỏ qua món bánh khoai cay vàng ươm hấp dẫn này đâu nhé!

Mẹo pha 3 loại nước chấm nem rán ngon, ăn xong vẫn thòm thèm

1 0 1

Với những bát nước chấm hấp dẫn này thì bao nhiêu nem rán cũng hết.

Ngày 20/10, đưa nàng đi ăn 1 trong 6 món này, đảm bảo nàng nào cũng đổ

59 0 59

Ngày 20/10 đến rồi mà các anh đang băn khoăn không biết nên đưa chị em đi ăn món gì thì tham khảo ngay 6 món ăn không chỉ ngon, trang trí vừa đẹp, mà giá lại rất "mềm".

5 cách trang trí đĩa ăn siêu đẹp theo chủ đề hoa lá

5 0 5

Ngày 20/10 đã đến, để những món ăn trong ngày đặc biệt này thêm hấp dẫn bạn hãy tham khảo 5 cách trang trí đĩa ăn này nhé!

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

1 0 1

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.

9x độc thân cứ hứng lên là nấu nhiều bữa ngon đãi bạn bè

0 0 0

Vừa làm phiên dịch tiếng Trung lại kinh doanh thêm tại nhà vô cùng bận bịu nhưng cô nàng Hoàng Cân (23 tuổi, Hà Nội) vẫn rất yêu thích vào bếp.

Xem thêm tin khác